Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển

Khó tin với phát hiện sốc về bí ẩn bên dưới đáy biển!

Đáy biển sâu luôn ẩn chứa điều bất ngờ, bí ẩn. Không chỉ tồn tại những sinh vật nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Nơi đây còn có những điều khó tin nhất: Một dòng sông ngầm!

Có vô số dòng sông ngầm chảy dọc dưới đáy biển Đen. Nhưng đây có lẽ là dòng sông đặc biệt nhất với cây cối và thậm chí là cả những thác nước.

Theo đánh giá, nếu dòng sông này chảy trên đất liền, đây sẽ là dòng sông lớn thứ 6 với lưu lượng nước khổng lồ chảy qua nó.

Nó lớn gấp 350 lần sông Thames (tại Anh) và 10 lần sông lớn nhất châu Âu, sông Rhine.

Nó lớn gấp 350 lần sông Thames (tại Anh) và 10 lần sông lớn nhất châu Âu, sông Rhine.

Khám phá này giúp cho các nhà khoa học hiểu rõ hơn về sự sống tồn tại dưới đáy biển sâu với nguồn nước giàu dinh dưỡng từ đất liền.

Dưới đáy sông, khoảng 115 ft (1ft = 30.48 cm), có cả những con ghềnh và thác nước như một con sông trên đất liền vậy.

Những nhà khoa học tới từ Đại học Leeds (Anh) đã vô tình phát hiện con sông này khi sử dụng một tàu ngầm tự động để nghiên cứu đáy biển sâu.

Tiến sĩ Dan Parsons tới từ khoa Trái Đất và Môi trường của trường Đại học Leeds nói rằng: “Nước trong con sông có độ đặc hơn nước biển xung quanh vì chứa nhiều muối hơn và mang nhiều trầm tích hơn”.

Xem thêm:  Top 5 Trường tiểu học quốc tế tốt nhất Đà Nẵng

“Nó chảy dưới một bãi đá ngầm dưới đáy biển, sau đó chảy ra một đồng bằng sâu thẳm như một con sông trên đất liền vậy”.

Đồng bằng sâu thẳm dưới đáy biển giống như một sa mạc ngầm, nhưng con sông đã mang lại chất dinh dưỡng và các thành phần cần thiết cho sự sống nơi đây.

“Điều này nghĩa là dòng sông đóng một vai trò vô cùng quan trọng, như động mạch chính cung cấp sự sống cho biển sâu vậy”.

Đây không phải là lần đầu tiên một dòng sông chảy ngầm dưới biển được phát hiện, trước đó tại đáy biển của Mexico, một sòng sông có tên “Cenote Angelita” đã được Anatoly Beloshchin và nhóm thợ lặn của mình tìm thấy.

 Nguồn : https://soha.vn

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 23:31:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button