Đồng đen là gì ?

Ông Lại Hồng Thanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, trước đây ông chỉ nghe đến đồng đen và nghĩ đây là từ thông dụng, dùng để chỉ một loại kim loại. loại nhân tạo.

Còn một chuyên gia của Viện Khoa học Công nghệ Luyện kim cho biết, theo các tài liệu nước ngoài, từ xa xưa người ta đã luyện đồng đen từ quặng. Đồng đen có màu đen, chứa nhiều kim loại quý (như vàng, bạc, thiếc …). Đồng đen rất quý vì nó chứa các kim loại quý. Bí ẩn về đồng đen chủ yếu do người dân đồn thổi. Chuyên gia này cho biết, khi loại bỏ hết tạp chất, đồng đen tạo ra đồng đỏ rất đẹp. Đồng đen có nhiệt độ nóng chảy thấp (trong khi nhiệt độ nóng chảy của đồng nguyên chất trên 1.200 độ C), dễ bị đầy khuôn nên người xưa có thể nấu và đúc tượng bằng thủ công, thậm chí dùng củi. lửa để nấu đồng. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận “chưa bao giờ nhìn thấy một đồng xu đen”.

Quang Duẩn

N

>> Phá nhiều vụ mua bán đồng đen giả
>> Kẻ bán đồng đen giả sa lưới sau 10 năm bị truy nã

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đồng đen là gì ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đồng đen là gì ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đồng đen là gì ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại của Logistics

Bài viết “Đồng đen là gì ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 12:43:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button