‘Đóa hồng trên vụ trụ’, nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai?

Trung Quốc chuẩn bị khởi động sứ mệnh không gian Thần Châu 13 vào sáng sớm ngày 16 tháng 10, trong đó Wang Yaping sẽ trở thành người phụ nữ Trung Quốc đầu tiên thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian.

Được mệnh danh là “bông hồng trong không gian”, Wang Yaping (41 tuổi) sinh ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Từ nhỏ, cô đã có ước mơ du hành vũ trụ.

Ba phi hành gia Diệp Quang Phú, Trác Chí Cường và Vương Á Bình

Cô Wang là một trong ba phi hành gia trong sứ mệnh Thần Châu 13. Hai nam phi hành gia còn lại là Zhuo Zhigang (Zhai Zhigang) và Ye Guangfu (Diệp Quang Phục). Cả ba sẽ trải qua 6 tháng trên trạm vũ trụ Thiên Cung.

Cả ba đều được phái đi làm phi hành gia dự phòng cho sứ mệnh Thần Châu 12 vừa hoàn thành. Tuổi trung bình của họ nhỏ hơn sáu tuổi so với phi hành đoàn Thần Châu 12, những người đã trở về Trái đất vào tháng 9 sau khi dành ba tháng trên quỹ đạo.

N

'Bông hồng trong không gian', nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ trong không gian là ai?  - ảnh 2

Cô Wang Yaping là một phần của sứ mệnh Thần Châu 10 vào năm 2013

Đây là lần thứ hai nữ phi hành gia này lên vũ trụ. Vào năm 2013, nó đã ở trên quỹ đạo 15 ngày trong sứ mệnh Thần Châu 10. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào năm 2015, Wang Yaping nói rằng chương trình không gian mà nữ phi hành gia tham gia chưa hoàn thành.

Xem thêm:  Quy định của pháp luật tiếng Anh là gì

Theo truyền thông Trung Quốc, trong số hàng hóa được chuyển đến trạm vũ trụ Tiangong của Trung Quốc có 60 chai toner, 30 chai serum và 30 chai kem dưỡng da mặt và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ – tất cả đều là hàng tiêu chuẩn. đặc biệt cho cô Vương.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Đóa hồng trên vụ trụ’, nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Đóa hồng trên vụ trụ’, nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Đóa hồng trên vụ trụ’, nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Đóa hồng trên vụ trụ’, nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 19:00:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button