Điểm yếu của quân đội Trung Quốc là gì?

Sputnik News ngày 8/6 dẫn báo cáo mới của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) chỉ ra điểm yếu lớn của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) là thiếu kinh nghiệm thực chiến trong thời gian gần đây. trong ít nhất 40 năm qua.

Theo báo cáo, lực lượng mặt đất của PLA đang phải vật lộn với việc huấn luyện quân đội và vận hành các thiết bị mới hiện đại để thay thế những thiết bị cũ.

Ngoài ra, báo cáo của CRS đánh giá rằng Trung Quốc cũng chưa hoạt động hiệu quả trong khả năng phối hợp các lực lượng khác nhau của PLA, và đó vẫn là một thách thức lớn đối với quân đội Trung Quốc.

“Ngay cả khi các lực lượng Trung Quốc tiến hành nhiều cuộc tập trận hơn bao giờ hết, thì vẫn có rất ít sự phối hợp. Từ năm 2012-2018, có lẽ, 80 cuộc tập trận chung đã diễn ra ở cấp lữ đoàn, sư đoàn trở lên, theo sách trắng quốc phòng năm 2019 của Trung Quốc”, báo cáo viết. .

Theo báo cáo của CRS, trích dẫn phân tích của các học giả, chỉ 7% tổng số cuộc tập trận quốc tế có sự tham gia của PLA từ năm 2002 đến năm 2016 có sự tham gia của nhiều hơn một đội quân của Trung Quốc. .

Ngoài ra, cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ đã đặt câu hỏi về năng lực của PLA trong một số lĩnh vực như tác chiến chống tàu ngầm, phòng không trên biển, trinh sát tầm xa và các lĩnh vực khác.

Xem thêm:  Không ăn trước khi tập gym nên hay không nên?

N

Trong số những thách thức của Trung Quốc, báo cáo CRS chỉ ra khó khăn của ngành công nghiệp quốc phòng trong việc phát triển một số công nghệ và hệ thống, chẳng hạn như động cơ phản lực hiệu suất cao.

Quá trình tái cơ cấu PLA cũng đặt ra những khó khăn nhất định cho quân đội Trung Quốc.

Trong khi chỉ ra những điểm yếu của quân đội Trung Quốc, báo cáo cũng nhấn mạnh rằng PLA đang cạnh tranh với quân đội Mỹ để giành lợi thế toàn cầu trong một số lĩnh vực nhất định.

Trung Quốc đặt mục tiêu hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình vào năm 2035 và trở thành lực lượng đẳng cấp thế giới vào giữa thế kỷ 21. Trung Quốc đã thông qua ngân sách chi tiêu quân sự lên tới 209,16 tỷ USD. Tháng Ba. Mặc dù vậy, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với ngân sách quốc phòng của Mỹ. Tài khóa 2021, Bộ Quốc phòng Mỹ đề xuất ngân sách 715 tỷ USD.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Điểm yếu của quân đội Trung Quốc là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điểm yếu của quân đội Trung Quốc là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điểm yếu của quân đội Trung Quốc là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điểm yếu của quân đội Trung Quốc là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 17:56:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  NT-Thức ăn cho cá lóc bà con cần biết để nâng cao hiệu quả
Back to top button