Điểm Chiến lực Liên Quân là gì

Ngoài thành tích Rank là yếu tố khiến game thủ ganh đua nhau, cộng đồng Liên Quân Mobile còn coi việc đua tranh điểm Chiến Lực trở thành động lực để họ cày Rank mỗi ngày. Nhưng càng lên Top Chiến Lực, lượng người chơi gian lận lại càng nhiều vì cách mà họ đạt được là rất có vấn đề. Vào thời điểm tướng thứ 97 là Paine ra mắt, Liên Quân MobileVN lại chứng kiến những nick Cao Thủ “rởm” trổ tài gian lận.Cộng đồng chỉ cần nhìn lướt qua các thông số trận đấu, tỷ lệ thắng thì đều nhận ra ngay Top Chiến Lực vi phạm dù chúng che lịch sử đấu.


Paine vị tướng vừa ra lò đã dính vào gian lận chiến lực

Việc nhận biết một nick trong Top Chiến Lực vi phạm không khó, bạn chỉ cần suy luận là thấy ngay. Đơn cử như Paine là tướng mới ra mắt mới vài giờ nhưng đã có người chơi thắng 30 – 40 trận với tỷ lệ gần 100%. Nên nhớ, Paine là tướng sát thủ tạo đột biến cao nên khả năng bị cấm là điều đương nhiên. Vậy có lý do nào mà các Top Chiến Lực Paine lại “được chơi” 30 – 40 trận trong vài giờ? Thêm nữa, Rank Cao Thủ mà thời gian trung bình mỗi trận chỉ vài phút thì ai tin nổi?


Gần 38 trận thắng trong vòng chưa đầy 12h một “tỉ lệ có mùi”

Xem thêm:  Mẫu quyết định thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính

Khi đón nhận thông tin nhiều Cao Thủ gian lận để lên Top Chiến Lực, khá nhiều người bàng quang cho rằng “Chẳng ảnh hưởng tới mình” vì thứ hạng chỉ là phù phiếm. Nhưng đi sâu mới thấy, việc thao túng BXH Chiến Lực còn gây nguy hại tới cộng đồng.

Đầu tiên, những Top Chiến Lực sẽ được chú ý và nick đó nghiễm nhiên trở thành nơi cung cấp thông tin, địa chỉ của các đối tượng cày thuê bất hợp pháp. Tiếp nữa, những Top Chiến Lực sẽ tùy ý chỉnh sửa thứ tự trang bị tương ứng của tướng.Từ đó, tính năng lên đồ theo Cao Thủ sẽ bị ảnh hưởng. Những người chưa có kinh nghiệm và muốn tìm hiểu cách lên đồ của người có Chiến Lực cao sẽ bị “troll” không hề nhẹ. Không phải ngẫu nhiên mà người chơi nói chung phải chứng kiến những cách lên đồ dị như: các tướng hỗ trợ phép lại lên full sát thương vật lý, các tướng xạ thủ lại lên full giày,…


Lối lên đồ 1 trang bị khó hiểu của game thủ


Không lên trang bị những vẫn nằm trong top chiến lực

Ngoài hình thức dàn xếp 5v5 để thắng và tăng điểm Chiến Lực siêu tốc, một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile lại lựa chọn cách khác. Nếu như việc gian lận kiểu dàn xếp có khả năng bị Garena khóa tài khoản thì cách làm này lại tương đối an toàn, đó là: Reset Rank. Cụ thể thì game thủ sẽ tìm cách thua liên tục, thua thật nhiều trận Rank nhất có thể. Từ đó mà thành tích Rank xuống càng thấp và đó cũng là lúc họ thoải mái “chăn gà” với tướng “tủ”.

Xem thêm:  Phiếu bài tập cuối tuần Toán lớp 1 sách Cánh Diều (Đầy đủ cả năm)

Tuy nhiên, dù cày Chiến Lực kiểu gì mà sau đó ý thức kém để “phá game” như những trường hợp trên thì đều xứng đáng bị trừng phạt.

Back to top button