Địa lý nước Đức | Các Nước

Học Địa lý Đức

Đức là quốc gia lớn thứ bảy ở châu Âu, và địa hình từ bắc xuống nam thay đổi đáng kể.

Các đồng bằng Bắc Âu trải dài dọc theo các con sông ở miền bắc nước Đức; Địa hình thấp, bằng phẳng, bị chia cắt bởi nhiều đầm lầy, sông suối và chủ yếu được sử dụng làm đất nông nghiệp.

Đường bờ biển Bắc Hải thấp, ẩm ướt và nhiều bùn, có đê, bãi bồi và các đảo nằm rải rác. Biển Baltic có địa hình đồi núi với những vách đá lởm chởm. Rugen, hòn đảo lớn nhất của Đức, có địa hình rừng núi với những vách đá dựng đứng và những bãi biển đầy cát.

Địa lý của Cộng hòa Liên bang Đức

Trải dài về phía đông bắc đến phía nam của Berlin, vùng đất ở Đức vẫn là đất cát và bị chia cắt bởi hàng chục hồ, hầu hết là các hồ nhỏ được hình thành từ các sông băng trong Kỷ Băng hà.

Đất được bồi đắp thành các vùng cao nguyên có rừng ở miền trung nước Đức. Địa hình chính ở đây bao gồm núi lửa bắt nguồn từ Núi Harz và Núi Rothaargebirge có nhiều cây cối rậm rạp.

Về phía nam là những ngọn đồi tròn và những ngọn núi cao của Eifel và Huynsruck phía trước là Thung lũng Rhine. Di chuyển về phía đông của Đức là Dãy núi Vogelsberg, Cao nguyên Rhon (hay dãy núi) và Rừng Thuringian là những đặc điểm nổi bật. Các cao nguyên tiếp tục về phía đông, cuối cùng bồi đắp núi Ore ở biên giới Séc.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Sản Xuất Thương Mại Phúc Tài Phát

Ở cực nam của vùng đất này chủ yếu là đồi và núi, với những ngọn núi là rừng rậm. Rừng Bohemian bao gồm một dãy núi thấp dọc theo biên giới của Cộng hòa Séc, và dọc theo biên giới phía tây nam xa xôi của đất nước với sông Rhine, và tập trung nhiều nhất ở Rừng Đen.

Bavarian Alps, dãy núi cao nhất ở Đức kéo dài từ biên giới phía nam của Đức với Áo. Tuyết bao phủ Zugspitze, điểm cao nhất của nước Đức là đây.

Trải dài dọc theo bờ biển phía bắc, quần đảo Frisian, ở phía đông và bắc, được ngăn cách với đất liền bởi bãi bồi Waddenmeer. Những hòn đảo này tạo thành một hàng rào bảo vệ nhỏ khỏi Biển Bắc.

Nước này được tiêu thoát bởi hàng chục con sông. Con sông dài nhất ở Đức là sông Rhine. Cao hơn là dãy Alps của Thụy Sĩ, tổng chiều dài của nó (820 mi) (1.319 km), và dọc theo nó là nhiều phụ lưu và phụ lưu trải dài theo mọi hướng.

Một con sông đáng chú ý khác là Danube, chảy từ Rừng Đen và sau đó trải dài qua trung tâm châu Âu theo nhiều hướng đến Biển Đen.

Các sông khác trong dãy bao gồm sông Elbe, Ems, Havel, Ist, Lahn, Lech, Main, Moselle, Oder, Spree và Weser.

Các hồ lớn nhất bao gồm Chiemsee và Moritz, và hồ Constance dọc theo biên giới Thụy Sĩ về phía nam.

Xem thêm:  Paratramol là thuốc gì?

Trên khắp nước Đức, một loạt kênh đào nhân tạo giúp điều hướng các con sông, tạo ra hàng nghìn dặm kết nối đường thủy nội địa. Chúng được sử dụng làm phương tiện giao thông thương mại và nội địa, và các chuyến tàu tuần tra đường sông lớn và sà lan thuê.

Trở lại: Đức

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Địa lý nước Đức | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Địa lý nước Đức | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Địa lý nước Đức | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Địa lý nước Đức | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2019-06-28 16:47:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button