Địa lý nước Áo | Các Nước

Bản đồ của Áo thuộc phân loại khí hậu Köppen.

Bản đồ địa hình của Áo cho thấy thành phố với hơn 100.000 dân.

Áo là một quốc gia miền núi rộng lớn do nằm trên dãy Alps. Các dãy núi Alps ở Trung Đông, dãy Alps đá vôi phía Bắc và dãy núi Alps đá vôi phía nam đều là một phần của Áo. Trong tổng diện tích của Áo (84.000 km2 hay 32.433 sq mi), chỉ khoảng một phần tư có thể được coi là vùng trũng, và chỉ 32% diện tích đất nước có diện tích dưới 500 m (1.640 ft). Dãy núi Alps ở Tây Áo trải dài xuống các vùng đất thấp và đồng bằng ở phía đông đất nước.

Áo nằm giữa vĩ độ 46 ° và 49 ° Bắc, và kinh độ 9 ° và 18 ° Đông.

Áo có thể được chia thành năm khu vực, khu vực lớn nhất là Đông Alps, chiếm 62% tổng diện tích cả nước. Các chân núi của Áo ở Alps và Carpathians chiếm khoảng 12%, và ở các chân núi ở phía đông và các khu vực xung quanh ngoại vi Pannoni, các vùng đất thấp chiếm khoảng 12% tổng diện tích đất. Vùng núi cao thứ hai (thấp hơn nhiều so với dãy Alps) nằm ở phía bắc. Được gọi là cao nguyên đá granit của Áo, nó nằm ở khu vực trung tâm của Thánh lễ Bohemian và chiếm 10% diện tích của Áo. Phần lưu vực Vienna của Áo vẫn là 4%.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Mtv Tm Dv Vlxd Hoa Mai

Về địa lý thực vật, Áo thuộc tỉnh Trung Âu của vùng Circumboreal trong Vương quốc Boreal. Theo WWF, lãnh thổ của Áo có thể được chia thành 4 vùng sinh thái: rừng hỗn hợp Trung Âu, rừng hỗn giao Pannonia, hạt trần và rừng hỗn giao, và rừng lá rộng Tây Âu.

Trở lại: Áo

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Địa lý nước Áo | Các Nước❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Địa lý nước Áo | Các Nước” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Địa lý nước Áo | Các Nước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Địa lý nước Áo | Các Nước” được đăng bởi vào ngày 2018-03-20 15:33:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button