đẹp da, tóc chắc khỏe

Biotin là một loại vitamin thuộc nhóm B. Tác dụng của biotin làm cứng móng, chống rụng tóc, làm đẹp da và giảm lượng đường trong máu. Biotin có trong thực phẩm nào và được bổ sung như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!
Biotin là gì?
Biotin là một loại vitamin B, còn được gọi là vitamin B7.

Nó còn được gọi là coenzyme R hay vitamin H. Chữ H là viết tắt của Haar und Haut, cụm từ… Biotin là một loại vitamin B. Tác dụng của biotin làm cứng móng, chống rụng tóc, làm đẹp da và giảm lượng đường trong máu. Biotin có trong thực phẩm nào và được bổ sung như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

Biotin là gì?

Biotin là một loại vitamin B, còn được gọi là vitamin B7. Nó còn được gọi là coenzyme R hoặc vitamin H. Chữ H là viết tắt của Haar und Haut, một cụm từ tiếng Đức để chỉ tóc và da. Biotin hòa tan trong nước, có nghĩa là chúng tôi không lưu trữ nó. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nó cần thiết cho hoạt động của nhiều loại enzym như enzym carboxylase. Những biotin này chứa các enzym đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi, chẳng hạn như sản xuất glucose và axit béo. Trẻ em được khuyến nghị là 5mcg (microgam) biotin mỗi ngày và người lớn là 30 mcg mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú là 35 mcg. Thiếu biotin rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, ở một số nhóm người, như phụ nữ mang thai, bệnh có thể nhẹ. Sự sống còn có thể tạo ra các sinh vật thiếu biotin, nhưng chỉ khi bạn ăn quá nhiều trứng sống trong thời gian dài. Lòng đỏ trứng gà có chứa một loại protein có tên là avidin sẽ kết hợp với biotin để tạo ra sự kết thúc và ngăn cản sự hấp thụ biotin. Avidin bị giảm trong quá trình nướng. Biotin làm gì? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Tác dụng của biotin trong việc nuôi dưỡng móng

Đó là một trạng thái phổ biến, ước tính ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​dân số thế giới. Móng dễ gãy là do móng yếu và dễ gãy. Tuy nhiên, biotin có thể hỗ trợ giảm gãy xương. Trong một nghiên cứu trên 8 người có móng tay giòn, họ được cung cấp 2,5 mg biotin mỗi ngày trong vòng 6-15 tháng. Móng tay của cả 8 người đã tăng 25%. Bây giờ móng tay cũng được loại bỏ Một nghiên cứu khác với 35 người có ngón tay giòn cũng cho thấy việc cung cấp 2,5 mg biotin mỗi ngày trong 1,5-7 tháng có thể cải thiện tình trạng này ở 67% người tham gia nghiên cứu. Tuy nhiên, những nghiên cứu này có quy mô nhỏ và cần nhiều người tìm kiếm khác.

Xem thêm:  Mẫu báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh rượu của Sở Công thương

Tác dụng của biotin đối với sự dày lên của tóc

Hiệu ứng Biotin thường kích hoạt tóc nhanh và khỏe hơn. Điều này gây ra nhiều vấn đề vì có rất ít bằng chứng tài liệu cho việc này. Tuy nhiên, thiếu hụt biotin có thể dẫn đến rụng tóc, điều này cũng đồng nghĩa với việc vitamin này cũng rất cần thiết cho tóc. Mặc dù nó vẫn được bán trên thị trường như một phương pháp điều trị thay thế cho chứng rụng tóc, nhưng chỉ những người thực sự thiếu biotin mới có thể hấp thụ lượng biotin bổ sung. *** Dầu gội kích thích mọc tóc, ngăn rụng tóc Japan 2021 hot Phần còn lại nó có tác dụng kích thích mọc tóc ở người khỏe hay không vẫn chưa được kiểm chứng. Thực phẩm giàu biotin hàng đầu cho sức khỏe tốt

Biotin cần thiết để sản xuất năng lượng

Biotin cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng. Một số enzym, ví dụ, cần biotin để hoạt động bình thường Các enzym này tham gia vào quá trình chuyển đổi carbohydrate (carbs), chất béo và protein, và nó cũng là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình chuyển đổi chất dinh dưỡng. chăm sóc này. Biotin đóng một vai trò trong:

 • Gluconeogenesis: Con đường trao đổi chất này cho phép sản xuất glucose từ các nguồn khác ngoài carbs, chẳng hạn như axit amin. Enzyme chứa biotin giúp bắt đầu quá trình này
 • Tổng hợp chất béo: Biotin hỗ trợ kích hoạt enzyme, cần thiết cho quá trình sản xuất axit béo
 • Axit amin: enzyme chứa biotin tham gia vào quá trình chuyển hóa một số axit amin quan trọng, bao gồm cả leucine

Tóm lại: Biotin có lợi cho việc sản xuất năng lượng. Nó hỗ trợ nhiều enzym trong quá trình chuyển hóa carbs, chất béo và protein.

4 / Biotin tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Biotin rất quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên giai đoạn này phụ nữ cần bổ sung loại vitamin này Trên thực tế, ước tính 50% phụ nữ mang thai có thể bị thiếu biotin ở một mức độ nào đó. sự nhẹ nhàng. Điều này có nghĩa là nó có thể ít ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, nhưng không cung cấp bất kỳ công cụ nào. , một cơ sở chính của vấn đề này là trong các nghiên cứu rằng việc thiếu các sinh vật trong thai kỳ có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước. khi bổ sung biotin trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Xem thêm:  Lần đầu tiên thành công ở Việt Nam

Tác dụng của biotin trong việc giảm lượng đường trong máu

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh mà cơ thể gặp vấn đề với quá trình trao đổi chất. Bệnh này là bình thường có một khối lượng cao và giảm chức năng của insulin. Các nhà nghiên cứu đã điều tra việc bổ sung biotin ảnh hưởng như thế nào đến lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Có một số tài liệu chỉ ra rằng nồng độ biotin trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường có thể ít hơn so với dân số nói chung. Lý do cho người dùng là con đường nhỏ cung cấp biotin bổ sung riêng lẻ cho các kết quả khác nhau Tuy nhiên, một số nghiên cứu được kiểm soát chỉ ra rằng chất bổ sung biotin, kết hợp với crôm chất lượng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

6 / Biotin có lợi cho da

Vai trò của Biotin đối với sức khỏe làn da vẫn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bạn có thể phát ban và bệnh vẩy nến nếu không bổ sung đủ biotin. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu hụt biotin có thể gây ra chứng rối loạn gọi là viêm da tiết bã, còn được gọi là viêm da tiết bã (viêm da tiết bã nhờn) Vai trò của biotin trên da có thể bị ảnh hưởng. Không có bằng chứng cho thấy biotin cải thiện sức khỏe làn da ở những người không bị thiếu vitamin.

Biotin tốt cho người bị bệnh đa xơ cứng

Chứng khoán Hardcore (MS) là một loại bệnh liên kết đến các dịch vụ tự miễn phí. Theo chứng chỉ này, lớp bảo vệ dây thần kinh trong não, tủy sống và tổn thương mắt. Lớp này bảo vệ lớp được gọi là vỏ myelin và biotin được cho là yếu tố chính trong quá trình sản sinh ra nó. Ở 23 người bị bệnh đa xơ cứng, liều cao biotin đã được thử nghiệm. Hơn 90% những người tham gia nghiên cứu đã có một số cải thiện về mặt lâm sàng Mặc dù việc phát hành này cần được nghiên cứu thêm, ít nhất hai thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã được thực hiện ở những người mắc bệnh. đa xơ cứng. Kết quả cuối cùng không được công bố, nhưng kết quả sơ bộ rất hứa hẹn

Xem thêm:  Tải Thông tư 24/2017/TT-BYT tiếp nhận, chăm sóc y tế và thống kê đối với người bệnh là nạn nhân bạo lực gia đình

Biotin có trong bất kỳ loại thực phẩm nào không?

Biotin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, vì vậy tình trạng thiếu hụt biotin là điều hiếm khi xảy ra. Thực phẩm giàu biotin bao gồm:

 • Các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như gan và thận
 • Men nở
 • Trứng đỏ
 • Phô mai
 • Các loại đậu, chẳng hạn như đậu nành và đậu nành
 • Các loại rau lá xanh
 • Súp lơ trắng
 • Nấm
 • Quả hạch và quả hạch

Ngoài ra, vi khuẩn đường ruột của bạn cũng có thể sản xuất biotin. Nó cũng là một chất bổ sung dinh dưỡng của riêng mình hoặc được sử dụng kết hợp với các loại vitamin khác.

Tác dụng phụ của biotin là gì?

Biotin được cho là rất an toàn. Ngay cả với liều lượng lớn lên đến 300 miligam mỗi ngày để chứng xơ cứng, không có tác dụng phụ có hại cho người sử dụng. Hoặc tốt hơn, sử dụng 300 miligam gấp 10.000 lần lượng biotin khuyến nghị. 30 microgam mỗi ngày cho người lớn. Vì là vitamin tan trong nước nên biotin còn lại trong cơ thể sẽ được đào thải qua nước tiểu. Tuy nhiên, có báo cáo rằng biotin cao có thể cho kết quả kỳ lạ trên những đường thử này, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn có bệnh lý. line: Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, giá thể trồng rau, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên cả nước. Từ khóa:

 • tác dụng của biotin trên da 2021
 • Tôi nên dùng Biotin 5000 hay 10000?
 • Uống biotin có gây ra mụn trứng cá không?
 • Uống Biotin có làm tóc mọc không

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “đẹp da, tóc chắc khỏe❤️️”. Hy vọng qua bài viết “đẹp da, tóc chắc khỏe” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “đẹp da, tóc chắc khỏe [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “đẹp da, tóc chắc khỏe” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:46:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button