Đây là khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá tăng mạnh nhất trong thời gian qua

Không phải những năm gần đây, Hoài Đức mới xướng danh trong danh sách những vùng ven “nóng” trên thị trường Hà Nội. Trước đó vào năm 2009-2010, một làn sóng nhà đầu tư đã đổ bộ về nơi đây săn đất. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng năm 2011-2013 đã khiến nhiều nhà đầu tư phải thoát hàng, song vẫn có một số nhà đầu tư “trụ lại” và hưởng trọn mức tăng giá mạnh của khu vực Hoài Đức trong thời gian gần đây.

Một trong những phân khúc hút nhà đầu tư cũng như tăng giá mạnh là đất dịch vụ. Dù đây là “mặt hàng” chưa biết rõ chính xác vị trí và giá đất nhưng rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền ra mua “cọc”.

Năm 2018, đất dịch vụ An Khánh đã bắt đầu sống nóng. Thời điểm đó, một số lô đất dịch vụ tại thôn Vân Lũng, An Thọ dù chưa bốc thăm đã có mức giá 30 triệu đồng/m2. Đất dịch vụ nằm ở vị trí đẹp có mức giá lên tới 40 triệu đồng/m2.

Cách đây 11 năm, mức giá đất ở thôn Yên Lũng (An Khánh) mới dao động khoảng 9-10 triệu đồng/m2. Nhưng đến nay, mức giá đã tăng gấp 3-4 lần. Khảo sát ở hiện tại, giá đất dịch vụ An Khánh đang ở ngưỡng 60-90 triệu đồng/m2.

Đất dịch vụ khu vực Vân Canh cũng ghi nhận mức giá tăng cao. Cụ thể, năm 2017-2018, đất dịch vụ Vân Canh chỉ khoảng 42 – 45 triệu đồng/m2. Đến nay, mức giá chung đã lên tới ngưỡng 55 – 60 triệu đồng/m2. Ở mặt đường Sơn Đồng, giá đất đang được chào bán cao bất thường, khoảng 80 triệu đồng/m2.

Xem thêm:  Top 3 Đề thi giữa kì 1 Toán 7 hay chọn lọc

Trong khi đó, đất thổ cư tại khu vực Hoài Đức cũng có diễn biến tăng cao. Theo chia sẻ của một sàn môi giới bất động sản tại xã An Khánh, giá đất nơi đây tăng khoảng 50-100% trong giai đoạn 2017-2021. Trước đây, một lô đất trong làng chỉ có giá từ 20-25 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện nay, mức giá này được lên tới 30-35 triệu đồng/m2.

Đối với đất thổ cư Vân Canh, một nhà môi giới tại đây chia sẻ, muốn mua đất Vân Canh phải có khoảng 3 tỷ đồng mới có thể sở hữu lô đất vị trí đẹp. Những lô đất trong ngõ mà ô tô không vào được đã có mức giá 35 triệu đồng/m2. Trong khi đó, vào năm 2017, mức giá đất tại Vân Canh cùng vị trí tương đương rơi vào 25 triệu đồng/m2. Một số khu vực ven đường còn được môi giới đẩy giá từ 70 triệu đồng đến mức hơn 90 triệu đồng/m2.

Không chỉ có đất dịch vụ, đất thổ cư, ngay cả dòng sản phẩm “đắt đỏ” dành cho giới nhà giàu như biệt thự, liền kề cũng có mức giá tăng chóng mặt. Năm 2011, một căn biệt thự tại khu đô thị Geleximco được rao bán với mức giá 14-18 triệu đồng/m2 thì đến nay, mức giá đã lên tới 55 triệu đồng/m2.

Trước đó, một căn biệt thự nằm trong khu C khu đô thị Geleximco chỉ có mức giá 45-50 triệu đồng/m2. Tháng 3/2021, môi giới đã rao bán căn biệt thự này với mức giá 65 triệu đồng/m2. Nguyên nhân mà môi giới đưa ra đó là do khu đô thị Geleximco nằm sát Vinhomes Smart City và hưởng lợi từ hệ thống tiện ích như bệnh viện, trường học.

Trong khi đó, căn biệt thự mặt hồ Bảo Sơn với diện tích 365m2 có giá lên tới 25 tỷ đồng (tương đương khoảng 68,5 triệu đồng/m2). Mức giá khu liền kề với diện tích 130m2 đang được rao bán lên tới 15 tỷ đồng.

Trong khi đó, mức giá chung cư tại khu vực Hoài Đức không có sự biến động quá lớn. Đơn cử như chung cư Gemek 1 (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) ghi nhận mức tăng 10-15% trong khoảng thời gian 4 năm. Giá chung cư Gemek 2 cũng có mức tăng tương tự, khoảng 1,5 tỷ đồng cho căn có diện tích từ 65-75m2. Các dự án khác như Golden An Khánh, Thăng Long Victoria, AZ Thăng Long ghi nhận mức biến động chậm.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, khu vực Hoài Đức sẽ còn tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc. Tại một diễn đàn tổ chức Hà Nội, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội nhận định, xu hướng rõ nét nhất của thị trường bất động sản hiện nay đó là phát triển nhà ở cao tầng ở ngoài trung tâm.

Như vậy, với xu hướng dịch chuyển mạnh ra ngoại thành, cùng sự xuất hiện của các dự án mới, bất động sản Hoài Đức được dự báo sẽ còn chứng kiến “cơn bão gía” địa ốc.

Source: cafef.vn

Back to top button