Đâu là giải pháp đơn giản để tự theo dõi sức khỏe hiệu quả tại nhà?

Tại sao phải theo dõi các chỉ số sức khỏe thông qua thiết bị đeo được?

Hiện nay, những chiếc smartwatch đã có những bước tiến vượt bậc trong công nghệ theo dõi sức khỏe. Việc đeo đồng hồ thông minh trên tay có thể thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe của người dùng theo hướng tốt hơn. Thay vì đánh giá sức khỏe của bản thân dựa trên cảm tính, chiếc smartwatch sẽ cho người dùng kết quả chi tiết và khoa học, chẳng hạn như nồng độ oxy trong máu (SpO2), nhịp tim, nhịp thở, chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng, ..

Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, việc nắm rõ diễn biến sức khỏe 24/7 là rất quan trọng, để có thể ứng biến trong những tình huống sức khỏe có những thay đổi bất thường.

Hãy đeo đồng hồ thông minh để theo dõi các chỉ số sức khỏe chi tiết và khoa học

Theo dõi và cải thiện 5 chỉ số sức khỏe quan trọng tại nhà

Đại diện Garmin Việt Nam, ông Ivan Lai – Giám đốc khu vực – một trong những thương hiệu hàng đầu về đồng hồ thông minh cho biết: “Theo dõi các chỉ số sức khỏe thường xuyên, ngay cả khi bạn đang ngủ với một thiết bị. Smart sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu cần thiết để so sánh và đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn. Đồng hồ thông minh là một cách đơn giản và hiệu quả để bạn hiểu về sức khỏe cơ bắp một cách khoa học ”.

Xem thêm:  Hoa dẻ là cây gì, có tác dụng gì?

Thông qua các chỉ số này có thể đưa ra những quyết định hợp lý và tức thời, tạo thói quen tốt để cải thiện chúng, từ đó nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Độ bão hòa oxy trong máu:

SpO2 là thông số quan trọng để biết sức khỏe của phổi thông qua việc đo độ bão hòa oxy trong máu (mức tối ưu là từ 95 đến 100%). Theo dõi chỉ số này hàng ngày để biết mức oxy trong cơ thể, để tham khảo sức khỏe theo thời gian.

Điều này có ý nghĩa trong việc phát hiện sớm các bất thường, nhất là khi có các bệnh lý về phổi. Nếu bạn có mức SpO2 thấp hơn mức tối ưu trong một thời gian dài, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Giải pháp đơn giản để tự giám sát hiệu quả tại nhà là gì?  - ảnh 2

Nhịp tim:

Bằng cách ghi lại sự thay đổi nhịp tim 24/7, bạn có thể theo dõi và đánh giá sức khỏe tim của mình mỗi ngày mà không cần đến các thiết bị y tế phức tạp. Ngoài ra, bạn có thể tập các bài tập Low Impact (ít chạy) hoặc các bài tập không cần thiết bị để duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi và đánh giá thể lực của mình để lựa chọn bài tập và thiết lập chế độ luyện tập phù hợp.

N

Tính năng Workout Animation trên đồng hồ Garmin, với các huấn luyện viên ảo mô tả từng động tác để người dùng dễ dàng theo dõi

Tính năng Workout Animation trên đồng hồ Garmin, với các huấn luyện viên ảo mô tả từng động tác để người dùng dễ dàng theo dõi

Nhịp thở và căng thẳng:

Làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc chúng ta phải đảm đương cùng lúc hai nhiệm vụ: nội trợ và đi làm. Đối với nhiều người, căng thẳng là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm:  Bài 35: sự chuyển thể của chất

Khi có cảnh báo căng thẳng từ đồng hồ thông minh, hãy dành 2 – 5 phút để hít thở sâu và đều đặn theo điệu nhạc nhẹ nhàng (khoảng 12 – 20 nhịp mỗi phút) để giảm căng thẳng.

Chất lượng giấc ngủ:

Ngủ đủ giấc còn giúp tinh thần phấn chấn, đầu óc minh mẫn cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Để ngủ ngon hơn, bạn nên thiết lập thói quen trước khi đi ngủ, hít thở nhẹ nhàng và thư giãn cơ thể bằng cách nghe nhạc nhẹ nhàng,… Sáng hôm sau, bạn có thể kiểm tra điểm chất lượng giấc ngủ đồng bộ. hồ ghi.

Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều lựa chọn để con người tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, để việc tự theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày được chủ động và hiệu quả, việc sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh với công nghệ cảm biến hiện đại có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe. Số 24/7 ngay cả khi đang ngủ cũng được coi là một “điều cần thiết” hiện nay.

Thương hiệu Garmin cung cấp nhiều lựa chọn đồng hồ thông minh theo dõi hiệu quả 5 chỉ số sức khỏe quan trọng này. Với việc mua lại Firstbeat Analytics vào năm ngoái, nhà cung cấp hàng đầu về đo lường và phân tích sinh lý cho các thiết bị cá nhân để theo dõi và chăm sóc sức khỏe, Garmin tin rằng người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng. rằng đồng hồ thông minh Garmin sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi sức khỏe hàng ngày với các tính năng theo dõi sức khỏe ngày càng được cải tiến và nâng cấp.

Xem thêm:  Đề bài - giải bài 44 trang 82 sách bài tập toán 6

Nhằm khuyến khích khách hàng rèn luyện sức khỏe và theo dõi sức khỏe, Garmin Việt Nam cũng đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn từ nay đến 31/8/2021.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đâu là giải pháp đơn giản để tự theo dõi sức khỏe hiệu quả tại nhà?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đâu là giải pháp đơn giản để tự theo dõi sức khỏe hiệu quả tại nhà?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đâu là giải pháp đơn giản để tự theo dõi sức khỏe hiệu quả tại nhà? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đâu là giải pháp đơn giản để tự theo dõi sức khỏe hiệu quả tại nhà?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 07:07:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button