Đâu chỉ là giải trí

Mỗi chương trình có một cái nhìn

Đi đầu trong việc sản xuất các chương trình truyền hình về văn hóa ẩm thực phải kể đến Công ty Điền Quân, đơn vị đã sở hữu 2 mùa của chương trình truyền hình thực tế Hương vị Việt Nam: Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan (mùa 1). ) và Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi (mùa 2), 6 mùa game show Thiên đường ẩm thực, Góc bếp thông minh và sắp tới là Bữa ngon cả đời (phát sóng trên HTV7 từ 18/4). Đặc biệt, nếu chương trình truyền hình thực tế khám phá Việt Nam với 2 đầu bếp nổi tiếng cho người xem thưởng thức những danh lam thắng cảnh cũng như nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của các vùng miền thì ít nhiều đã để lại ấn tượng với khán giả. Friends of the world (mùa 1 được chiếu trên mạng lưới hơn 300 đài truyền hình ở Bắc Mỹ), thì Thiên đường ẩm thực là game show ẩm thực có “tuổi thọ” khá lâu hiện nay với sức lan tỏa không kém. lan tỏa mạnh mẽ với người xem, khi nền ẩm thực Việt Nam cũng như các món ăn châu Á nổi tiếng được người Việt yêu thích hiện lên gần gũi qua sự dẫn dắt của MC Trường Giang.

Bên cạnh đó, nói đến các chương trình ẩm thực trên truyền hình hay gần đây là trên các ứng dụng, không thể không kể đến các chương trình thu hút lượt xem khá cao (khi đăng tải trên kênh YouTube của chương trình) nhờ Ẩm thực: Đấu Trường Ẩm Thực (VTV9), Vui Vẻ Vào bếp, Muốn ăn thì phải lăn vào bếp (HTV2), Chuẩn cơm mẹ nấu (VTV3), Bếp chiến, Khẩu vị của sao, Vào bếp (HTV7), Bếp ngọt (HTV9) , Chuyện Ẩm Thực Đường Phố mùa 1 về Ẩm Thực Chợ Lớn, mùa 2 quay tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Amazing Vietnam với 2 mùa: Tây Bắc huyền bí và Chuyện Năm Quang (phát trên nền tảng POPs)…

Xem thêm:  Sách tiếng anh lớp 3 tập 1

Theo nhà sản xuất Bửu Điền (Giám đốc điều hành Công ty Điền Quán): “Việc các video clip điểm lại những món ăn ngon hay lạ, hấp dẫn, bắt mắt thường thu hút lượt xem rất lớn và tò mò muốn nếm thử. Người ta vô tình bấm vào xem. Và một chương trình ẩm thực với các ngôi sao tranh tài, những món ăn ngon do người nổi tiếng nấu sẽ dễ dàng được yêu thích ”. Ngoài ra, theo anh, chương trình về ẩm thực không kén khán giả, cả nhà cùng xem.

“Chỉ cần những nội dung về ẩm thực dễ được quan tâm, bởi sức hút vốn có của nó thì việc tạo thêm nhiều game show hay hình thức truyền tải để tăng tính giải trí và gần gũi, thực tế cho khán giả. người xem, ”anh nói. Từng thực hiện Taste of Vietnam với tổng kinh phí khoảng 60 tỷ đồng (mỗi tập hơn 1 tỷ đồng), được thế giới biết đến, nhưng như anh nói, hiệu ứng không cao bằng chương trình Thiên đường ẩm thực.

Góp phần kích cầu du lịch

Đạo diễn Yến Trinh (Công ty Trees Multimedia, đơn vị sản xuất series Câu chuyện ẩm thực đường phố) cho biết: “Tôi có những người bạn sống ở nước ngoài, họ đánh giá rất cao về ẩm thực Việt Nam. Nhiều người trên thế giới còn nhận xét rằng họ yêu thích ẩm thực Ý và Việt Nam nhất”. Tôi là người Việt Nam, làm việc trong ngành truyền thông, đi nhiều, thưởng thức nhiều, luôn ngạc nhiên nhiều về ẩm thực của nước ta, huống hồ là người nước ngoài “. Với chị: “Ăn một món ngon không chỉ là thưởng thức hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi mà còn là cách tiếp cận gần gũi và trực quan nhất với văn hóa vùng miền”.

Xem thêm:  101 loài Hoa, Cây dây leo trồng làm mát nhà mùa hè

N

Hiện nay, có rất nhiều chương trình truyền hình thực tế, game show, phim ảnh… liên quan đến ẩm thực Việt Nam. Mỗi thể loại đều có phân khúc khán giả riêng, với những nhu cầu khác nhau muốn tìm hiểu, khám phá bản sắc văn hóa địa phương hay đơn giản là thưởng thức một chương trình về ẩm thực. Đáng chú ý, gần đây nhà sản xuất chú trọng đến khán giả trẻ trong và ngoài nước nên đều có phụ đề tiếng Anh (Thiên đường ẩm thực, Chuyện ẩm thực đường phố, Amazing Vietnam …). Cùng với định hướng đó là những câu chuyện về nhà hàng ngon được truyền tải qua cách trình bày hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn và tiết tấu sôi động.

Nếu game show ẩm thực kích thích vị giác của khán giả như nhiều bình luận bên dưới kênh YouTube phát lại là “muốn đến ăn ngay”, thì những chương trình truyền hình thực tế hay biên niên sử với cách làm mới, hiện đã ra mắt. Đài thường truyền cảm hứng “xách ba lô lên và đi” với người xem. Những ai đã xem Tây Bắc huyền bí hay Chuyện Năm Quang, với nhiều câu chuyện về văn hóa ẩm thực đặc sắc của các dân tộc, vùng miền được tái hiện bằng những hình ảnh độc đáo, chắc chắn sẽ cảm nhận được điều đó. . Từ lễ lá của người Mường, bánh tẻ làm từ tro than của người Thái, xôi cầu vồng ở Mai Châu cho đến hương vị dân dã của món canh xương rồng xứ Quảng hay bánh trôi đầu tiên ở Chuồn. làng quê .., tất cả đều được tái hiện qua những thước phim mà ê-kíp muốn gửi gắm mong muốn chia sẻ những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Cũng liên quan đến ẩm thực, Trees Multimedia còn đang thực hiện dự án Memories Food – câu chuyện về những món ăn cung đình và những món ăn dân dã sắp thất truyền.

Xem thêm:  Best 17-inch laptop with backlit keyboard

Như nhà sản xuất Bửu Điền cho biết: “Một chương trình biểu diễn ẩm thực thú vị ngoài việc quảng bá các món ngon vùng miền còn có thể kích cầu du lịch. Vì sau đại dịch Covid-19, các nhà hàng, khách sạn gần như khủng hoảng. Việc chúng tôi thực hiện những chương trình như Bữa ăn đáng nhớ để mang đến những món ăn độc đáo do các đầu bếp giới thiệu tại các nhà hàng không nằm ngoài dự đoán. ”

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đâu chỉ là giải trí❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đâu chỉ là giải trí” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đâu chỉ là giải trí [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đâu chỉ là giải trí” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 11:42:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button