Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác

Đáp án Đề thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu học tập và làm theo lời Bác thân thế của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới đây là các câu trả lời cho cuộc thi.

Để tham gia cuộc thi, các bạn truy cập vào đường link sau: http://www.quynhluu.net/ điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm nút để tham gia cuộc thi. Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày từ ngày 16 tháng 4 năm 2022 đến 9h sáng ngày 15 tháng 5 năm 2022. Kết quả của từng môn sẽ được thông báo trên website. Bạn để mắt đến nó.

Đáp án đề thi tìm hiểu về Bác Hồ và quê hương Nghệ An

1. Sau khi nước nhà giành được độc lập, ngày 17-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho tỉnh Nghệ An. Tên của bức thư đó là gì?

A. Thư gửi các đồng chí ở tỉnh
B. Thư gửi Tỉnh ủy Nghệ An
C. Thư gửi nhân dân tỉnh Nghệ An
D. Thư gửi đồng bào Liên khu IV

2. Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết bản thảo Di chúc lịch sử vào thời gian nào?

A. 1960
B. năm 1965
C. năm 1968
D. 1969

3. Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc), người đã lựa chọn và giác ngộ thanh niên yêu nước từ tổ chức nào để thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên?

A. Đảng Thanh niên
B. Công đoàn
C. Xã Tam Tam
D. Quần áo Việt Nam

4. Tháng 7 năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đọc … của V.I Lênin. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..

A. Tác phẩm “Nhà nước và cuộc cách mạng”
B. Tác phẩm “Những nhiệm vụ trước mắt của chính phủ Xô viết”
C. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộc
D. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộc và thuộc địa

5. Luận điểm: “Đảng muốn vững thì phải lấy tư tưởng làm nòng cốt. Mọi người trong Đảng phải hiểu điều đó, và mọi người phải tuân theo điều đó. Đảng không có hệ tư tưởng thì coi như người không có trí tuệ, tàu không có bàn. .direct nam ”được trích trong tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?

A. Tuyên ngôn độc lập
B. Đường Kách mệnh
C. Điều lệ vắn tắt của Đảng
D. Nhận thức chung về chính trị

6. Trong quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh, thời kỳ bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc là thời kỳ nào?

A. 1908 – 1911
B. 1911 – 1920
C. 1921 – 1930
D. 1930 – 1945

7. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Bộ Công nghiệp nặng (31/12/1964), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Phải thắt chặt ….. giữa Đảng và quần chúng”. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..

A. Mối quan hệ thân tình
B. Lãnh đạo
C. Đoàn kết, gắn bó
D. Đoàn kết nhất trí

8. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu xác định có bao nhiêu khâu đột phá để tạo chuyển biến rõ nét trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh?

A. Nội dung đột phá
B. Hai nội dung đột phá
C. Ba nội dung đột phá
D. Bốn nội dung đột phá

9. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Quỳnh Lưu đã đăng ký, phát hiện, xây dựng được bao nhiêu cá nhân gương mẫu. các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có gương mẫu học tập và làm theo Bác?

A. 576 cá nhân tiêu biểu
B. 590 cá nhân tiêu biểu
C. 620 cá nhân tiêu biểu
D. 650 cá nhân tiêu biểu

10. Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ kỷ niệm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2015-2020 vào thời điểm nào?

A. Ngày 17 tháng 5 năm 2020
B. Ngày 19 tháng 5 năm 2020
C. Ngày 25 tháng 5 năm 2020
D. Ngày 29 tháng 5 năm 2020

11. “Luận án của Vilein khiến tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng suốt, tự tin! Tôi đã rất hạnh phúc, tôi đã khóc. Ngồi một mình trong phòng, tôi nói to như thể đang nói trước đám đông ”. Hỡi đồng bào, khốn cùng và khốn khổ! Đây là điều cần thiết của chúng ta, đây là cách giải thoát của chúng ta! “. Nguyễn Ái Quốc nói câu trên ở đâu?

A. London, Anh
B. Quảng Châu, Trung Quốc
C. Paris, Pháp
D. Mátxcơva, Liên Xô

12. Cuốn sách nào sau đây gồm tập hợp các bài giảng của Nguyễn Ái Quốc tại một lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (Trung Quốc)?

A. Đường Kách mệnh
B. Bản án chế độ thực dân Pháp
C. Rồng tre
D. Cả 3 câu trả lời còn lại đều đúng

13. Sự kiện nào được Nguyễn Ái Quốc đánh giá là: “Như con én nhỏ báo hiệu mùa xuân đến”?

A. Phạm Hồng Thái ám sát Toàn quyền Đông Dương Mechlinh
B. Sự thành lập Đảng Cộng sản Pháp
C. Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thắng lợi
D. Sự thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên

14. Nguyễn Tất Thành dạy học ở trường nào trước khi ra đi tìm đường cứu nước?

A. Trường Tiểu học Pháp – Việt Vinh
B. Trường tiểu học Đông Ba, Huế
C. Trường Quốc học Huế
D. Trường Dục Thanh ở Phan Thiết

Mời các bạn tham khảo thêm các giáo án khác tại mục Tài liệu dành cho thầy cô.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác” bạn nhé.

Xem thêm:  Lời bài hát Sunkissed – Chillies x Châu Bùi

Bài viết “Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác” được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 02:02:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Đáp án thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu học tập, làm theo lời Bác
#Đáp #án #thi #tìm #hiểu #Bác #Hồ #với #quê #hương #Nghệ #và #huyện #Quỳnh #Lưu #học #tập #làm #theo #lời #Bác

Đáp án Đề thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu học tập và làm theo lời Bác – Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc đến thân phận của Bác Hồ kính yêu tới Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới đây là câu trả lời cho cuộc thi.
Để tham gia cuộc thi, các bạn truy cập vào đường link sau: http://www.quynhluu.net/ điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm nút để vào thi. Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày từ ngày 16 tháng 4 năm 2022 đến 9h ngày 15 tháng 5 năm 2022. Kết quả của từng môn thi sẽ được thông báo trên website. Bạn để mắt đến nó.
Đáp án đề thi tìm hiểu Bác Hồ và quê hương Nghệ An
1. Sau khi nước nhà giành được độc lập, ngày 17-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho tỉnh Nghệ An. Tên của bức thư đó là gì?
A. Thư gửi các đồng chí ở tỉnhB. Thư gửi Tỉnh ủy Nghệ AnC. Thư gửi nhân dân tỉnh Nghệ AnD. Thư gửi đồng bào Liên khu IV
2. Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết bản thảo Di chúc lịch sử vào thời gian nào?
A. 1960B. năm 1965C. năm 1968D. 1969
3. Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc), người đã lựa chọn và giác ngộ thanh niên yêu nước từ tổ chức nào để thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên?
A. Đảng Thanh niênB. Công đoànC. Xã Tam TamD. Việt phục
4. Tháng 7 năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đọc ….. của V.I Lênin. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Tác phẩm “Nhà nước và cách mạng”B. Tác phẩm “Những nhiệm vụ trước mắt của chính phủ Xô viết”C. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộcD. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộc và thuộc địa
5. Luận điểm: “Đảng muốn vững thì phải lấy tư tưởng làm nòng cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo. Đảng không có tư tưởng thì coi như người không có trí, tàu không có bàn. .chỉ nam ”được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
A. Tuyên ngôn độc lậpB. Đường Kách mệnhC. Điều lệ vắn tắt của ĐảngD. Ý thức chung về chính trị
6. Trong quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh, thời kỳ nào là thời kỳ bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc?
A. 1908 – 1911B. 1911 – 1920C. 1921 – 1930D. 1930 – 1945
7. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Bộ Công nghiệp nặng (31/12/1964), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Phải thắt chặt ….. giữa Đảng và quần chúng”. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Mối quan hệ thân tìnhB. Lãnh đạoC. Đoàn kết, gắn bóD. Đoàn kết nhất trí
8. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu xác định có bao nhiêu khâu đột phá để tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh?
A. Nội dung đột pháB. Hai nội dung đột pháC. Ba nội dung đột pháD. Bốn nội dung đột phá
9. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn huyện Quỳnh Lưu đã đăng ký, phát hiện, xây dựng được bao nhiêu cá nhân điển hình tiên tiến. các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có gương mẫu trong học tập và làm theo Bác?
A. 576 cá nhân tiêu biểuB. 590 cá nhân tiêu biểuC. 620 cá nhân tiêu biểuD. 650 cá nhân tiêu biểu
10. Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu dương việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2015-2020 vào thời gian nào?
A. Ngày 17 tháng 5 năm 2020B. Ngày 19 tháng 5 năm 2020C. Ngày 25 tháng 5 năm 2020D. Ngày 29 tháng 5 năm 2020
11. “Luận cương của V.I.Lê-nin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng suốt, tin tưởng! Tôi mừng đến phát khóc. Ngồi một mình trong phòng, tôi nói to như đang nói trước đám đông.” Hỡi đồng bào, khốn cùng và đau khổ! Đây là điều cần thiết cho chúng tôi, đây là con đường giải phóng của chúng tôi! “. Nguyễn Ái Quốc đã nói câu trên ở đâu?
A. London, AnhB. Quảng Châu, Trung QuốcC. Paris, PhápD. Mátxcơva, Liên Xô
12. Cuốn sách nào sau đây gồm tập hợp các bài giảng của Nguyễn Ái Quốc tại một lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (Trung Quốc)?
A. Đường Kách mệnhB. Bản án chế độ thực dân PhápC. Rồng treD. Cả 3 câu trả lời còn lại đều đúng
13. Sự kiện nào được Nguyễn Ái Quốc đánh giá là: “Như chim én nhỏ báo hiệu mùa xuân về”?
A. Phạm Hồng Thái ám sát Toàn quyền Đông Dương MechlinhB. Sự thành lập Đảng Cộng sản PhápC. Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thắng lợiD. Sự thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
14. Nguyễn Tất Thành đã dạy học ở trường nào trước khi ra đi tìm đường cứu nước?
A. Trường Tiểu học Pháp – Việt VinhB. Trường tiểu học Đông Ba, HuếC. Trường Quốc học HuếD. Trường Dục Thanh ở Phan Thiết
Mời các bạn tham khảo thêm các giáo án khác trong phần Tài liệu dành cho giáo viên.

Xem thêm:  Phân tích 4 câu đầu bài Vội vàng

#Đáp #án #thi #tìm #hiểu #Bác #Hồ #với #quê #hương #Nghệ #và #huyện #Quỳnh #Lưu #học #tập #làm #theo #lời #Bác

Đáp án Đề thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu học tập và làm theo lời Bác – Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc đến thân phận của Bác Hồ kính yêu tới Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới đây là câu trả lời cho cuộc thi.
Để tham gia cuộc thi, các bạn truy cập vào đường link sau: http://www.quynhluu.net/ điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm nút để vào thi. Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày từ ngày 16 tháng 4 năm 2022 đến 9h ngày 15 tháng 5 năm 2022. Kết quả của từng môn thi sẽ được thông báo trên website. Bạn để mắt đến nó.
Đáp án đề thi tìm hiểu Bác Hồ và quê hương Nghệ An
1. Sau khi nước nhà giành được độc lập, ngày 17-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho tỉnh Nghệ An. Tên của bức thư đó là gì?
A. Thư gửi các đồng chí ở tỉnhB. Thư gửi Tỉnh ủy Nghệ AnC. Thư gửi nhân dân tỉnh Nghệ AnD. Thư gửi đồng bào Liên khu IV
2. Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết bản thảo Di chúc lịch sử vào thời gian nào?
A. 1960B. năm 1965C. năm 1968D. 1969
3. Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc), người đã lựa chọn và giác ngộ thanh niên yêu nước từ tổ chức nào để thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên?
A. Đảng Thanh niênB. Công đoànC. Xã Tam TamD. Việt phục
4. Tháng 7 năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đọc ….. của V.I Lênin. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Tác phẩm “Nhà nước và cách mạng”B. Tác phẩm “Những nhiệm vụ trước mắt của chính phủ Xô viết”C. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộcD. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộc và thuộc địa
5. Luận điểm: “Đảng muốn vững thì phải lấy tư tưởng làm nòng cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo. Đảng không có tư tưởng thì coi như người không có trí, tàu không có bàn. .chỉ nam ”được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
A. Tuyên ngôn độc lậpB. Đường Kách mệnhC. Điều lệ vắn tắt của ĐảngD. Ý thức chung về chính trị
6. Trong quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh, thời kỳ nào là thời kỳ bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc?
A. 1908 – 1911B. 1911 – 1920C. 1921 – 1930D. 1930 – 1945
7. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Bộ Công nghiệp nặng (31/12/1964), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Phải thắt chặt ….. giữa Đảng và quần chúng”. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Mối quan hệ thân tìnhB. Lãnh đạoC. Đoàn kết, gắn bóD. Đoàn kết nhất trí
8. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu xác định có bao nhiêu khâu đột phá để tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh?
A. Nội dung đột pháB. Hai nội dung đột pháC. Ba nội dung đột pháD. Bốn nội dung đột phá
9. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn huyện Quỳnh Lưu đã đăng ký, phát hiện, xây dựng được bao nhiêu cá nhân điển hình tiên tiến. các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có gương mẫu trong học tập và làm theo Bác?
A. 576 cá nhân tiêu biểuB. 590 cá nhân tiêu biểuC. 620 cá nhân tiêu biểuD. 650 cá nhân tiêu biểu
10. Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu dương việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2015-2020 vào thời gian nào?
A. Ngày 17 tháng 5 năm 2020B. Ngày 19 tháng 5 năm 2020C. Ngày 25 tháng 5 năm 2020D. Ngày 29 tháng 5 năm 2020
11. “Luận cương của V.I.Lê-nin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng suốt, tin tưởng! Tôi mừng đến phát khóc. Ngồi một mình trong phòng, tôi nói to như đang nói trước đám đông.” Hỡi đồng bào, khốn cùng và đau khổ! Đây là điều cần thiết cho chúng tôi, đây là con đường giải phóng của chúng tôi! “. Nguyễn Ái Quốc đã nói câu trên ở đâu?
A. London, AnhB. Quảng Châu, Trung QuốcC. Paris, PhápD. Mátxcơva, Liên Xô
12. Cuốn sách nào sau đây gồm tập hợp các bài giảng của Nguyễn Ái Quốc tại một lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (Trung Quốc)?
A. Đường Kách mệnhB. Bản án chế độ thực dân PhápC. Rồng treD. Cả 3 câu trả lời còn lại đều đúng
13. Sự kiện nào được Nguyễn Ái Quốc đánh giá là: “Như chim én nhỏ báo hiệu mùa xuân về”?
A. Phạm Hồng Thái ám sát Toàn quyền Đông Dương MechlinhB. Sự thành lập Đảng Cộng sản PhápC. Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thắng lợiD. Sự thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
14. Nguyễn Tất Thành đã dạy học ở trường nào trước khi ra đi tìm đường cứu nước?
A. Trường Tiểu học Pháp – Việt VinhB. Trường tiểu học Đông Ba, HuếC. Trường Quốc học HuếD. Trường Dục Thanh ở Phan Thiết
Mời các bạn tham khảo thêm các giáo án khác trong phần Tài liệu dành cho giáo viên.

Xem thêm:  Đề thi môn Địa chuyên Khoa học xã hội và nhân văn 2022

#Đáp #án #thi #tìm #hiểu #Bác #Hồ #với #quê #hương #Nghệ #và #huyện #Quỳnh #Lưu #học #tập #làm #theo #lời #Bác

Đáp án Đề thi tìm hiểu Bác Hồ với quê hương Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu học tập và làm theo lời Bác – Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc đến thân phận của Bác Hồ kính yêu tới Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới đây là câu trả lời cho cuộc thi.
Để tham gia cuộc thi, các bạn truy cập vào đường link sau: http://www.quynhluu.net/ điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm nút để vào thi. Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày từ ngày 16 tháng 4 năm 2022 đến 9h ngày 15 tháng 5 năm 2022. Kết quả của từng môn thi sẽ được thông báo trên website. Bạn để mắt đến nó.
Đáp án đề thi tìm hiểu Bác Hồ và quê hương Nghệ An
1. Sau khi nước nhà giành được độc lập, ngày 17-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho tỉnh Nghệ An. Tên của bức thư đó là gì?
A. Thư gửi các đồng chí ở tỉnhB. Thư gửi Tỉnh ủy Nghệ AnC. Thư gửi nhân dân tỉnh Nghệ AnD. Thư gửi đồng bào Liên khu IV
2. Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết bản thảo Di chúc lịch sử vào thời gian nào?
A. 1960B. năm 1965C. năm 1968D. 1969
3. Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc), người đã lựa chọn và giác ngộ thanh niên yêu nước từ tổ chức nào để thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên?
A. Đảng Thanh niênB. Công đoànC. Xã Tam TamD. Việt phục
4. Tháng 7 năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đọc ….. của V.I Lênin. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Tác phẩm “Nhà nước và cách mạng”B. Tác phẩm “Những nhiệm vụ trước mắt của chính phủ Xô viết”C. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộcD. Bản thảo đầu tiên của Luận án về các vấn đề dân tộc và thuộc địa
5. Luận điểm: “Đảng muốn vững thì phải lấy tư tưởng làm nòng cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo. Đảng không có tư tưởng thì coi như người không có trí, tàu không có bàn. .chỉ nam ”được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
A. Tuyên ngôn độc lậpB. Đường Kách mệnhC. Điều lệ vắn tắt của ĐảngD. Ý thức chung về chính trị
6. Trong quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh, thời kỳ nào là thời kỳ bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc?
A. 1908 – 1911B. 1911 – 1920C. 1921 – 1930D. 1930 – 1945
7. Trong bài phát biểu tại Hội nghị Bộ Công nghiệp nặng (31/12/1964), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Phải thắt chặt ….. giữa Đảng và quần chúng”. Chọn 1 đáp án đúng trong số các đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống …..
A. Mối quan hệ thân tìnhB. Lãnh đạoC. Đoàn kết, gắn bóD. Đoàn kết nhất trí
8. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu xác định có bao nhiêu khâu đột phá để tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh?
A. Nội dung đột pháB. Hai nội dung đột pháC. Ba nội dung đột pháD. Bốn nội dung đột phá
9. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn huyện Quỳnh Lưu đã đăng ký, phát hiện, xây dựng được bao nhiêu cá nhân điển hình tiên tiến. các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có gương mẫu trong học tập và làm theo Bác?
A. 576 cá nhân tiêu biểuB. 590 cá nhân tiêu biểuC. 620 cá nhân tiêu biểuD. 650 cá nhân tiêu biểu
10. Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu dương việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2015-2020 vào thời gian nào?
A. Ngày 17 tháng 5 năm 2020B. Ngày 19 tháng 5 năm 2020C. Ngày 25 tháng 5 năm 2020D. Ngày 29 tháng 5 năm 2020
11. “Luận cương của V.I.Lê-nin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng suốt, tin tưởng! Tôi mừng đến phát khóc. Ngồi một mình trong phòng, tôi nói to như đang nói trước đám đông.” Hỡi đồng bào, khốn cùng và đau khổ! Đây là điều cần thiết cho chúng tôi, đây là con đường giải phóng của chúng tôi! “. Nguyễn Ái Quốc đã nói câu trên ở đâu?
A. London, AnhB. Quảng Châu, Trung QuốcC. Paris, PhápD. Mátxcơva, Liên Xô
12. Cuốn sách nào sau đây gồm tập hợp các bài giảng của Nguyễn Ái Quốc tại một lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (Trung Quốc)?
A. Đường Kách mệnhB. Bản án chế độ thực dân PhápC. Rồng treD. Cả 3 câu trả lời còn lại đều đúng
13. Sự kiện nào được Nguyễn Ái Quốc đánh giá là: “Như chim én nhỏ báo hiệu mùa xuân về”?
A. Phạm Hồng Thái ám sát Toàn quyền Đông Dương MechlinhB. Sự thành lập Đảng Cộng sản PhápC. Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thắng lợiD. Sự thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
14. Nguyễn Tất Thành đã dạy học ở trường nào trước khi ra đi tìm đường cứu nước?
A. Trường Tiểu học Pháp – Việt VinhB. Trường tiểu học Đông Ba, HuếC. Trường Quốc học HuếD. Trường Dục Thanh ở Phan Thiết
Mời các bạn tham khảo thêm các giáo án khác trong phần Tài liệu dành cho giáo viên.

Back to top button