Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng

Chắc chắn bạn đã từng nghe và thấy trên nhiều bài báo nói về cụm từ “Sử dụng thời gian trên iPhone”. Vậy chính xác thì Screen-on Time – Thời gian sử dụng màn hình là gì? Việc sử dụng thực tế là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ nhé!

  • Các tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm
  • 9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Tính năng Screen Time đã được nhà Apple đưa vào cho phép người dùng sử dụng từ phiên bản iOS 13. Tuy nhiên, càng về sau, khi các hệ điều hành ngày càng phát triển, tính năng này cũng được bổ sung thêm nhiều tác vụ. hữu dụng hơn.

Thời gian sử dụng trên iPhone là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, iPhone sẽ ghi lại toàn bộ thời gian mà chúng ta đã sử dụng điện thoại, sử dụng những ứng dụng nào và trong bao lâu một cách chi tiết. Với mục đích ban đầu là giúp người dùng nhận biết mình có thực sự “nghiện” điện thoại quá mức hay không, từ đó tìm cách giảm bớt nếu muốn.

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Thời gian sử dụng iPhone cũng học hỏi và ghi lại những “thói quen” của chúng ta. Như bạn nhấc điện thoại lên bao nhiêu lần trong ngày? Bạn sẽ mở ứng dụng nào đầu tiên? Và bạn nhận được thông báo từ ứng dụng nào, bao nhiêu lần? Sau đó so sánh với số liệu của tuần hoặc tháng trước. Tôi chắc rằng bạn sẽ bất ngờ khi xem những con số này!

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Để tăng hiệu suất làm việc trong ngày, việc ngăn chặn những ảnh hưởng và thông báo từ bên ngoài là một phần, nhưng chúng ta cũng phải ngăn mình trước những “cám dỗ” từ điện thoại. Do đó, hãy tận dụng những công dụng khác từ tính năng này! Ví dụ: quản lý thời gian bạn sử dụng điện thoại trong ngày, đặt lịch cho thời điểm bạn có thể hoặc không mở ứng dụng và thậm chí cho phép ai có thể được liên hệ trong thời gian bạn nghỉ.

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Sử dụng Thời gian sử dụng trên iPhone

Đặt thời gian giải lao

Để tạm thời “cách ly” với điện thoại một cách triệt để nhất, bạn có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ nghỉ ngơi cho mình. Lúc này, tất cả các ứng dụng trên điện thoại sẽ bị đóng băng và bạn sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào nữa.

Ngoài kích hoạt thủ công, bạn có thể đặt bộ đếm thời gian này lặp lại hàng ngày. Chỉ cần nhập Thiết lập > Thời gian đã sử dụng > mục Phá vỡ > nhấn Bật nghỉ cho đến ngày mai hoặc bật nút tại Lên kế hoạch để đặt thời gian tự động.

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Màn hình khi bật tính năng này sẽ như thế này! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vào ứng dụng đó, bạn có thể nhấn Nhảy > nhấp vào tùy chọn phù hợp với bạn.

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng

Để tránh tình trạng bạn lướt web, Facebook, TikTok, chơi game hay xem YouTube cả ngày thì bạn cần sử dụng ngay tính năng giới hạn thời gian này nhé! Bạn chỉ cần đặt thời hạn cho phép sử dụng các ứng dụng, iPhone sẽ tự động thu thập thông tin và nhắc nhở bạn.

Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu chỉ sử dụng mạng xã hội trong 2-3 giờ mỗi ngày, hãy chuyển đến Thời gian đã sử dụng > mục Giới hạn ứng dụng > bật và chọn Thêm giới hạn > click vào các ứng dụng mà bạn cần giới hạn thời gian sử dụng> tùy chỉnh ngày giờ!

Tìm hiểu sâu về tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và cách hoạt động của nó

Hạn chế liên lạc, cuộc gọi

Nếu không muốn những cuộc gọi, tin nhắn luôn làm phiền thời gian nghỉ ngơi của mình thì hãy cài đặt ngay chế độ này nhé! Mặc dù hạn chế cuộc gọi, bạn vẫn được phép chọn người bạn có thể liên lạc để tránh những trường hợp khẩn cấp hoặc những lúc cần thiết.

Trong Thời gian đã sử dụngchọn Giới hạn liên hệ > tùy chỉnh tại mục Trong giờ nghỉ > thay đổi thành Liên hệ cụ thể > chọn từ danh bạ của bạn hoặc nhập số điện thoại để chọn người luôn có thể liên hệ với bạn.

Cài đặt ứng dụng luôn được phép

Khi kích hoạt giới hạn thời gian, hầu như tất cả các ứng dụng sẽ tạm thời bị khóa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một vài ứng dụng để phục vụ bạn, ngay cả trong thời gian giải lao. Do đó, tại mục Luôn luôn đồng ýbạn có thể thêm / bớt các ứng dụng mình cần bằng cách nhấn vào dấu +/- đằng trước.

Bật các hạn chế để khóa cài đặt

Đây là bước để bạn bảo vệ các cài đặt quan trọng trong điện thoại. Ví dụ: tôi bật giới hạn không cho phép thay đổi Dữ liệu di động để ngăn ai đó can thiệp vào việc bật hoặc tắt tín hiệu của tôi. Bạn có thể thấy rằng biểu tượng Dữ liệu di động đã bị ẩn, cho thấy rằng nó không thể truy cập được.

Vui lòng cài đặt trong Bật giới hạn > tùy chọn Cho phép / Không cho phép tại cài đặt hoặc điều khoản dựa trên trường hợp của bạn!

Tạm thời ngừng sử dụng iphone

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cũng như hướng dẫn chi tiết những công dụng mà tính năng Screen Time trên iPhone mang lại cho người dùng. Hãy dùng thử để có những đánh giá chân thực nhất về lợi ích của tính năng này!

  • Xem thêm bài viết Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android, Thủ thuật iPhone.

MUA IPHONE VN / A GIÁ SIÊU TỐT !!!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng” bạn nhé.

Xem thêm:  Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Thời gian ấp trứng gà chuẩn nhất

Bài viết “Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 18:44:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Đào sâu tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng
#Đào #sâu #tính #năng #Thời #gian #sử #dụng #trên #iPhone #và #công #dụng

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp nghe và thấy trên rất nhiều bài viết về cụm từ “Thời gian sử dụng trên iPhone”. Vậy chính xác Screen-on Time – Thời gian sử dụng là gì? Công dụng thực chất như thế nào? Cùng mình khám phá chi tiết ngay nhé!
Những tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm
9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Tính năng Thời gian sử dụng đã được nhà Apple đưa vào cho phép người dùng sử dụng từ iOS 13. Tuy nhiên, càng về sau, khi các hệ điều hành ngày càng phát triển thì tính năng này cũng được bổ sung thêm nhiều tác vụ hữu ích hơn.
Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone là gì?
Theo một cách hiểu đơn giản nhất thì iPhone sẽ ghi nhận toàn bộ thời gian mà chúng ta đã dùng điện thoại, sử dụng ứng dụng nào và chi tiết trong bao lâu. Với mục đích ban đầu là giúp người dùng nhận ra mình có thực sự “nghiện” điện thoại quá mức hay không, từ đó tìm cách giảm thiểu nếu muốn.

Thời gian sử dụng trên iPhone cũng tìm hiểu và ghi nhận những “thói quen” của chúng ta. Như việc bạn cầm điện thoại lên bao nhiêu lần một ngày? Ứng dụng bạn sẽ mở đầu tiên là gì? Và bạn nhận thông báo từ ứng dụng nào, bao nhiêu lần? Sau đó, so sánh với những số liệu từ tuần hoặc tháng trước. Mình chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào những con số này đấy!

Để tăng năng suất trong ngày, việc ngăn chặn tác động, thông báo từ bên ngoài là một phần nhưng chính chúng ta cũng phải tự ngăn mình trước những “cám dỗ” từ chiếc điện thoại. Do vậy, bạn hãy tận dụng những công dụng khác từ tính năng này nhé! Ví dụ như quản lý thời gian sử dụng điện thoại trong ngày, đặt lịch trình khi nào mở ứng dụng được hoặc không, và thậm chí là cho phép ai được liên lạc trong thời gian bạn đang nghỉ ngơi.

Công dụng của Thời gian sử dụng trên iPhone
Đặt giờ nghỉ ngơi
Để tạm “cách ly” với chiếc điện thoại một cách triệt để nhất, bạn có thể kích hoạt công dụng hẹn giờ nghỉ ngơi cho chính mình. Lúc này, toàn bộ những ứng dụng trên điện thoại đều sẽ bị đóng băng và bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào nữa.
Ngoài việc kích hoạt thủ công, bạn có thể cài đặt để việc hẹn giờ này được lặp lại hàng ngày. Chỉ cần vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > mục Giờ nghỉ > nhấn Bật giờ nghỉ cho đến ngày mai hoặc gạt nút bật ở Theo lịch trình để cài giờ tự động.

Màn hình khi tính năng này được bật sẽ như thế này! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vào ứng dụng đó, bạn có thể nhấn Bỏ qua > bấm vào lựa chọn phù hợp với mình.

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng
Để tránh tình trạng bạn lướt web, Facebook, TikTok, chơi game hay xem YouTube hết cả ngày giờ thì bạn cần sử dụng ngay tính năng giới hạn thời gian này đấy! Bạn chỉ việc đặt mốc thời gian cho phép sử dụng các ứng dụng, iPhone sẽ tự động thu thập thông tin và nhắc nhở bạn.
Ví dụ, bạn đặt mục tiêu chỉ sử dụng mạng xã hội 2-3 tiếng trong ngày, bạn hãy vào Thời gian sử dụng > mục Giới hạn ứng dụng > gạt nút bật và chọn Thêm giới hạn > bấm vào các ứng dụng mà bạn cần giới hạn thời gian sử dụng > tuỳ chỉnh thời gian và ngày là được nhé!

Hạn chế liên lạc, cuộc gọi
Nếu bạn không muốn những cuộc gọi, tin nhắn luôn làm phiền thời gian mà bạn nghỉ ngơi, bạn hãy cài đặt ngay chế độ này nhé! Mặc dù hạn chế cuộc gọi nhưng bạn vẫn được phép tuỳ ý chọn người liên hệ được với bạn để tránh trường hợp khẩn cấp hay những lúc cần.
Trong Thời gian sử dụng, chọn Giới hạn liên lạc > tuỳ chỉnh tại mục Trong giờ nghỉ > thay đổi sang Liên hệ cụ thể > chọn từ danh bạ hoặc nhập số điện thoại để chọn người có thể luôn liên lạc được với bạn.

Cài đặt ứng dụng luôn được phép
Khi giới hạn thời gian đang được kích hoạt, hầu như toàn bộ ứng dụng được sẽ bị tạm khoá. Tuy vậy, chắc hẳn bạn vẫn cần một vài ứng dụng nào đó để phục vụ mình, thậm chí cả trong giờ nghỉ. Do vậy, tại mục Luôn cho phép, bạn có thể thêm/bớt những ứng dụng mà mình cần bằng cách nhấn dấu +/- phía trước.

Bật giới hạn để khoá cài đặt
Đây như là một bước để bạn bảo vệ những cài đặt quan trọng ở chiếc điện thoại của mình. Ví dụ, mình bật giới hạn rằng sẽ không cho phép có sự thay đổi Dữ liệu di động để tránh trường hợp có người can thiệp tắt hoặc mở tín hiệu của mình. Bạn có thể thấy biểu tượng Dữ liệu di động đã được ẩn mờ đi, thể hiện cho việc không thể thao tác vào.
Hãy cài đặt ở mục Bật giới hạn > tuỳ chọn Cho phép / Không cho phép tại những cài đặt hay điều khoản dựa theo trường hợp của bạn nhé!

Xem thêm:  Dream League Soccer 2021: Những mẹo ghi bàn và chiến thắng mọi trận đấu

Tạm kết thời gian sử dụng iphone
Như vậy là bài viết đã giới thiệu cũng như hướng dẫn chi tiết về các công dụng mà tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone mang lại cho người dùng. Bạn hãy áp dụng thử để có sự đánh giá chân thực nhất về lợi ích của tính năng này nhé!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android, Mẹo vặt iPhone.
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Đào #sâu #tính #năng #Thời #gian #sử #dụng #trên #iPhone #và #công #dụng

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp nghe và thấy trên rất nhiều bài viết về cụm từ “Thời gian sử dụng trên iPhone”. Vậy chính xác Screen-on Time – Thời gian sử dụng là gì? Công dụng thực chất như thế nào? Cùng mình khám phá chi tiết ngay nhé!
Những tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm
9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Tính năng Thời gian sử dụng đã được nhà Apple đưa vào cho phép người dùng sử dụng từ iOS 13. Tuy nhiên, càng về sau, khi các hệ điều hành ngày càng phát triển thì tính năng này cũng được bổ sung thêm nhiều tác vụ hữu ích hơn.
Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone là gì?
Theo một cách hiểu đơn giản nhất thì iPhone sẽ ghi nhận toàn bộ thời gian mà chúng ta đã dùng điện thoại, sử dụng ứng dụng nào và chi tiết trong bao lâu. Với mục đích ban đầu là giúp người dùng nhận ra mình có thực sự “nghiện” điện thoại quá mức hay không, từ đó tìm cách giảm thiểu nếu muốn.

Thời gian sử dụng trên iPhone cũng tìm hiểu và ghi nhận những “thói quen” của chúng ta. Như việc bạn cầm điện thoại lên bao nhiêu lần một ngày? Ứng dụng bạn sẽ mở đầu tiên là gì? Và bạn nhận thông báo từ ứng dụng nào, bao nhiêu lần? Sau đó, so sánh với những số liệu từ tuần hoặc tháng trước. Mình chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào những con số này đấy!

Để tăng năng suất trong ngày, việc ngăn chặn tác động, thông báo từ bên ngoài là một phần nhưng chính chúng ta cũng phải tự ngăn mình trước những “cám dỗ” từ chiếc điện thoại. Do vậy, bạn hãy tận dụng những công dụng khác từ tính năng này nhé! Ví dụ như quản lý thời gian sử dụng điện thoại trong ngày, đặt lịch trình khi nào mở ứng dụng được hoặc không, và thậm chí là cho phép ai được liên lạc trong thời gian bạn đang nghỉ ngơi.

Công dụng của Thời gian sử dụng trên iPhone
Đặt giờ nghỉ ngơi
Để tạm “cách ly” với chiếc điện thoại một cách triệt để nhất, bạn có thể kích hoạt công dụng hẹn giờ nghỉ ngơi cho chính mình. Lúc này, toàn bộ những ứng dụng trên điện thoại đều sẽ bị đóng băng và bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào nữa.
Ngoài việc kích hoạt thủ công, bạn có thể cài đặt để việc hẹn giờ này được lặp lại hàng ngày. Chỉ cần vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > mục Giờ nghỉ > nhấn Bật giờ nghỉ cho đến ngày mai hoặc gạt nút bật ở Theo lịch trình để cài giờ tự động.

Màn hình khi tính năng này được bật sẽ như thế này! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vào ứng dụng đó, bạn có thể nhấn Bỏ qua > bấm vào lựa chọn phù hợp với mình.

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng
Để tránh tình trạng bạn lướt web, Facebook, TikTok, chơi game hay xem YouTube hết cả ngày giờ thì bạn cần sử dụng ngay tính năng giới hạn thời gian này đấy! Bạn chỉ việc đặt mốc thời gian cho phép sử dụng các ứng dụng, iPhone sẽ tự động thu thập thông tin và nhắc nhở bạn.
Ví dụ, bạn đặt mục tiêu chỉ sử dụng mạng xã hội 2-3 tiếng trong ngày, bạn hãy vào Thời gian sử dụng > mục Giới hạn ứng dụng > gạt nút bật và chọn Thêm giới hạn > bấm vào các ứng dụng mà bạn cần giới hạn thời gian sử dụng > tuỳ chỉnh thời gian và ngày là được nhé!

Hạn chế liên lạc, cuộc gọi
Nếu bạn không muốn những cuộc gọi, tin nhắn luôn làm phiền thời gian mà bạn nghỉ ngơi, bạn hãy cài đặt ngay chế độ này nhé! Mặc dù hạn chế cuộc gọi nhưng bạn vẫn được phép tuỳ ý chọn người liên hệ được với bạn để tránh trường hợp khẩn cấp hay những lúc cần.
Trong Thời gian sử dụng, chọn Giới hạn liên lạc > tuỳ chỉnh tại mục Trong giờ nghỉ > thay đổi sang Liên hệ cụ thể > chọn từ danh bạ hoặc nhập số điện thoại để chọn người có thể luôn liên lạc được với bạn.

Cài đặt ứng dụng luôn được phép
Khi giới hạn thời gian đang được kích hoạt, hầu như toàn bộ ứng dụng được sẽ bị tạm khoá. Tuy vậy, chắc hẳn bạn vẫn cần một vài ứng dụng nào đó để phục vụ mình, thậm chí cả trong giờ nghỉ. Do vậy, tại mục Luôn cho phép, bạn có thể thêm/bớt những ứng dụng mà mình cần bằng cách nhấn dấu +/- phía trước.

Bật giới hạn để khoá cài đặt
Đây như là một bước để bạn bảo vệ những cài đặt quan trọng ở chiếc điện thoại của mình. Ví dụ, mình bật giới hạn rằng sẽ không cho phép có sự thay đổi Dữ liệu di động để tránh trường hợp có người can thiệp tắt hoặc mở tín hiệu của mình. Bạn có thể thấy biểu tượng Dữ liệu di động đã được ẩn mờ đi, thể hiện cho việc không thể thao tác vào.
Hãy cài đặt ở mục Bật giới hạn > tuỳ chọn Cho phép / Không cho phép tại những cài đặt hay điều khoản dựa theo trường hợp của bạn nhé!

Tạm kết thời gian sử dụng iphone
Như vậy là bài viết đã giới thiệu cũng như hướng dẫn chi tiết về các công dụng mà tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone mang lại cho người dùng. Bạn hãy áp dụng thử để có sự đánh giá chân thực nhất về lợi ích của tính năng này nhé!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android, Mẹo vặt iPhone.
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Zalo không nghe được tin nhắn thoại

#Đào #sâu #tính #năng #Thời #gian #sử #dụng #trên #iPhone #và #công #dụng

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp nghe và thấy trên rất nhiều bài viết về cụm từ “Thời gian sử dụng trên iPhone”. Vậy chính xác Screen-on Time – Thời gian sử dụng là gì? Công dụng thực chất như thế nào? Cùng mình khám phá chi tiết ngay nhé!
Những tính năng ẩn của iOS 15 mà bạn nên trải nghiệm
9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Tính năng Thời gian sử dụng đã được nhà Apple đưa vào cho phép người dùng sử dụng từ iOS 13. Tuy nhiên, càng về sau, khi các hệ điều hành ngày càng phát triển thì tính năng này cũng được bổ sung thêm nhiều tác vụ hữu ích hơn.
Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone là gì?
Theo một cách hiểu đơn giản nhất thì iPhone sẽ ghi nhận toàn bộ thời gian mà chúng ta đã dùng điện thoại, sử dụng ứng dụng nào và chi tiết trong bao lâu. Với mục đích ban đầu là giúp người dùng nhận ra mình có thực sự “nghiện” điện thoại quá mức hay không, từ đó tìm cách giảm thiểu nếu muốn.

Thời gian sử dụng trên iPhone cũng tìm hiểu và ghi nhận những “thói quen” của chúng ta. Như việc bạn cầm điện thoại lên bao nhiêu lần một ngày? Ứng dụng bạn sẽ mở đầu tiên là gì? Và bạn nhận thông báo từ ứng dụng nào, bao nhiêu lần? Sau đó, so sánh với những số liệu từ tuần hoặc tháng trước. Mình chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào những con số này đấy!

Để tăng năng suất trong ngày, việc ngăn chặn tác động, thông báo từ bên ngoài là một phần nhưng chính chúng ta cũng phải tự ngăn mình trước những “cám dỗ” từ chiếc điện thoại. Do vậy, bạn hãy tận dụng những công dụng khác từ tính năng này nhé! Ví dụ như quản lý thời gian sử dụng điện thoại trong ngày, đặt lịch trình khi nào mở ứng dụng được hoặc không, và thậm chí là cho phép ai được liên lạc trong thời gian bạn đang nghỉ ngơi.

Công dụng của Thời gian sử dụng trên iPhone
Đặt giờ nghỉ ngơi
Để tạm “cách ly” với chiếc điện thoại một cách triệt để nhất, bạn có thể kích hoạt công dụng hẹn giờ nghỉ ngơi cho chính mình. Lúc này, toàn bộ những ứng dụng trên điện thoại đều sẽ bị đóng băng và bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào nữa.
Ngoài việc kích hoạt thủ công, bạn có thể cài đặt để việc hẹn giờ này được lặp lại hàng ngày. Chỉ cần vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > mục Giờ nghỉ > nhấn Bật giờ nghỉ cho đến ngày mai hoặc gạt nút bật ở Theo lịch trình để cài giờ tự động.

Màn hình khi tính năng này được bật sẽ như thế này! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vào ứng dụng đó, bạn có thể nhấn Bỏ qua > bấm vào lựa chọn phù hợp với mình.

Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng
Để tránh tình trạng bạn lướt web, Facebook, TikTok, chơi game hay xem YouTube hết cả ngày giờ thì bạn cần sử dụng ngay tính năng giới hạn thời gian này đấy! Bạn chỉ việc đặt mốc thời gian cho phép sử dụng các ứng dụng, iPhone sẽ tự động thu thập thông tin và nhắc nhở bạn.
Ví dụ, bạn đặt mục tiêu chỉ sử dụng mạng xã hội 2-3 tiếng trong ngày, bạn hãy vào Thời gian sử dụng > mục Giới hạn ứng dụng > gạt nút bật và chọn Thêm giới hạn > bấm vào các ứng dụng mà bạn cần giới hạn thời gian sử dụng > tuỳ chỉnh thời gian và ngày là được nhé!

Hạn chế liên lạc, cuộc gọi
Nếu bạn không muốn những cuộc gọi, tin nhắn luôn làm phiền thời gian mà bạn nghỉ ngơi, bạn hãy cài đặt ngay chế độ này nhé! Mặc dù hạn chế cuộc gọi nhưng bạn vẫn được phép tuỳ ý chọn người liên hệ được với bạn để tránh trường hợp khẩn cấp hay những lúc cần.
Trong Thời gian sử dụng, chọn Giới hạn liên lạc > tuỳ chỉnh tại mục Trong giờ nghỉ > thay đổi sang Liên hệ cụ thể > chọn từ danh bạ hoặc nhập số điện thoại để chọn người có thể luôn liên lạc được với bạn.

Cài đặt ứng dụng luôn được phép
Khi giới hạn thời gian đang được kích hoạt, hầu như toàn bộ ứng dụng được sẽ bị tạm khoá. Tuy vậy, chắc hẳn bạn vẫn cần một vài ứng dụng nào đó để phục vụ mình, thậm chí cả trong giờ nghỉ. Do vậy, tại mục Luôn cho phép, bạn có thể thêm/bớt những ứng dụng mà mình cần bằng cách nhấn dấu +/- phía trước.

Bật giới hạn để khoá cài đặt
Đây như là một bước để bạn bảo vệ những cài đặt quan trọng ở chiếc điện thoại của mình. Ví dụ, mình bật giới hạn rằng sẽ không cho phép có sự thay đổi Dữ liệu di động để tránh trường hợp có người can thiệp tắt hoặc mở tín hiệu của mình. Bạn có thể thấy biểu tượng Dữ liệu di động đã được ẩn mờ đi, thể hiện cho việc không thể thao tác vào.
Hãy cài đặt ở mục Bật giới hạn > tuỳ chọn Cho phép / Không cho phép tại những cài đặt hay điều khoản dựa theo trường hợp của bạn nhé!

Tạm kết thời gian sử dụng iphone
Như vậy là bài viết đã giới thiệu cũng như hướng dẫn chi tiết về các công dụng mà tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone mang lại cho người dùng. Bạn hãy áp dụng thử để có sự đánh giá chân thực nhất về lợi ích của tính năng này nhé!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android, Mẹo vặt iPhone.
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

Back to top button