Đáo hạn ngân hàng là gì ? Một số điều kiện thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

3 điều cần biết về đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì – Có rất nhiều người đi vay ngân hàng nhưng đến thời gian đáo hạn ngân hàng thì lại không biết. Không nắm rõ, dẫn đến tình trạng giải quyết một cách máy móc. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp anh/chị hiểu tổng quan về đáo hạn ngân hàng là gì ?

Đáo hạn ngân hàng là gì

Đáo hạn ngân hàng có lẽ là một thuật ngữ không quá mới mẻ với những người chuyên vay vốn ngân hàng lâu năm. Hiểu một cách đơn giản, đáo hạn ngân hàng chính là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của người vay đối với ngân hàng hay còn được gọi là hình thức tái vốn khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa trả hết nợ cũ. Hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho người đi vay, vì có thể gia tăng thời gian vay vốn để sản xuất, kinh doanh.

Khái niệm đáo hạn ngân hàng là gì
Khái niệm đáo hạn ngân hàng là gì

Những hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến hiện nay

Đáo hạn tại chỗ

Diễn ra tại ngân hàng mà khách hàng vay vốn, lúc này hợp đồng vay vốn đã hết hạn gia hạn thêm một hợp đồng vay vốn khác. Mức khoản vay thêm tùy thuộc vào tài sản thế chấp hoặc hoạt động kinh doanh của khách hàng. Tài sản có giá trị cao, hoạt động kinh doanh có tốt có tiềm năng thì khoản vay mới cao.

Xem thêm:  Luyện từ và câu - tuần 24 trang 23 vở bài tập tiếng việt lớp 2 tập 2

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng

Đây là hình thức chuyển giao hợp đồng tín dụng sang ngân hàng có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn có lợi cho khách hàng hơn.

Đáo hạn khác

Là hình thức khách hàng rút sổ sang tên người khác vay hoặc hợp sổ tách sổ,….

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng là gì

Là công dân nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay từ 22 đến 65 tuổi.

Khách hàng không bị báo cáo về nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào.

Phải có tài sản thế chấp, từ tài sản đó ngân hàng sẽ xem xét rồi quyết định hỗ trợ số vốn tương tương với số tài sản thế chấp.

Khách hàng phải có sổ hộ khẩu.

Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo có đủ khả năng trả tiền cho ngân hàng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng là gì
Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng là gì

Một số lưu ý khi đến kỳ đáo hạn ngân hàng là gì

Hãy nắm kỹ những lưu ý về ngày đáo hạn ngân hạn là gì  dưới đây để bảo vệ bản thân mình. Dựa vào hoàn cảnh, điều kiện của bản thân để lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp nhất. Không phải hình thức nào cũng là phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi thực hiện, tùy từng ngân hàng sẽ có những yêu cầu hồ sơ khác nhau vì thế phải hỏi nhân viên hỗ trợ. Tránh mất nhiều thời gian khi đáo hạn, dẫn đến những phát sinh không cần thiết. Hồ sơ sẽ có những loại giấy tờ cơ bản sau.

Xem thêm:  Ngày 27 tháng 7 là ngày gì? - Ngày thương binh liệt sĩ 2021

Thủ tục giấy tờ vay đáo hạn ngân hàng

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao hồ sơ vay ngân hàng.

Bản sao các giấy tờ của tài sản thế chấp, ví dụ: sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô.

Đối với chủ doanh nghiệp phải mang theo giấy phép đăng ký kinh doanh, con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập của công ty tư nhân.

Hợp đồng thế chấp của tài sản cho khoản vay.

Giấy ghi nợ.

Cẩn thận không để mắc vào vay tín dụng đen với lãi suất cao “ngất trời”.

Nên tìm đến những đơn vị có uy tín để có thể thực hiện một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhằm tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang”.

Các ngân hàng thường sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm/lần. Căn cứ vào kết quả kinh doanh, thu nhập của khách hàng mà ngân hàng có cho khách hàng vay tiếp hay không. Thời điểm đáo hạn là thời điểm khách hàng  phải trả toàn bộ số tiền vay cả gốc lẫn lãi trong năm.

Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu mất nhiều thời gian không

Rất nhiều khách hàng quan tâm đến thời gian đáo hạn ngân hàng. Do mỗi ngân hàng có quy trình, cách làm việc riêng nên thời gian đáo hạn ngân hàng cũng khác nhau.

Đối với khách hàng có khoản vay giải ngân trực tiếp tại chính cơ sở tín dụng đó,  sẽ không phải làm các thủ tục giải chấp tài sản nữa cho nên thời gian đáo hạn diễn ra nhanh chóng chỉ mất 1 đến 2 ngày.

Xem thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH22

Đối với khách hàng đã hoàn thành việc giải ngân ở ngân hàng khác, nghĩa là khách hàng rút sổ đỏ ở ngân hàng đang vay sang thế chấp ở ngân hàng khác thì thời gian sẽ mất khoảng 5-7 ngày để làm việc. Nếu còn phát sinh những vấn đề về sổ đỏ thì thời gian đáo hạn sẽ kéo dài thêm nữa, khoảng 7-14 ngày.

Tổng kết đáo hạn vay ngân hàng

Như vậy, việc đáo hạn ngân hàng rất có lợi cho những khách hàng đang gặp khó khăn khi phải thanh toán số nợ cho ngân hàng. Tuy nhiên chúng ta không thể ỷ lại, làm dụng vì đó là hành vi xấu. Từ đó bản thân khách hàng phải cân nhắc xem xét kỹ khi sử dụng dịch vụ.

Với những thông tin cần thiết mà chúng tôi vừa cung cấp, chắc chắn anh/chị hiểu được đáo hạn ngân hàng là gì. Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ hotline của ngân hàng gần nhất. Xin trân trọng.

Back to top button