Đánh thức tiềm năng đô thị biển La Gi

La Gi – thành phố hạt nhân vùng kinh tế phía Nam Bình Thuận

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, La Gi được xác định là đô thị lõi của vùng kinh tế Tây Nam tỉnh Bình Thuận, với thế mạnh là phát triển và hình thành công nghiệp tập trung. trung tâm dịch vụ, thương mại và du lịch.

La Gi sở hữu cảng cá lớn nhất tỉnh Bình Thuận

La Gi hiện có trên 200 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và 9.500 hộ kinh doanh đang hoạt động, 99 cơ sở lưu trú với gần 2.000 phòng, 12 dự án du lịch hoạt động có hiệu quả, tăng bình quân 9,45% / năm. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn đang chuyển dòng tiền sang đây.

Hạ tầng “chắp cánh” cho du lịch

Theo một số chuyên gia kinh tế, sự phát triển của hạ tầng đô thị đã tạo nên sức hút về du lịch, chuỗi đô thị ven biển, bất động sản nghỉ dưỡng cho La Gi. Hàng loạt dự án xây dựng các tuyến đường ven biển, đường cao tốc, sân bay… đều tăng khả năng kết nối đến La Gi. Các dự án đều kết nối từ Quốc lộ 55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu đến sân bay Long Thành ở phía Nam. Ở phía Bắc, các dự án kết nối sân bay Phan Thiết sẽ giúp La Gi phát triển hơn nữa.

Xem thêm:  Đề bài - bài 3 trang 20 sbt sử 11
Hạ tầng giao thông kết nối giúp thời gian di chuyển TP.HCM - La Gi nhanh hơn TP.HCM - Phan Thiết

Hạ tầng giao thông kết nối giúp thời gian di chuyển TP.HCM – La Gi nhanh hơn TP.HCM – Phan Thiết

Ngoài ra, La Gi còn sở hữu 28 km bờ biển với thiên nhiên tươi đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa có giá trị lịch sử như Đồi Dương, biển Cam Bình, đảo Tam Tân, các đảo. Hòn Bà, Dinh Thầy Thím… Đồng thời, thành phố biển này còn sở hữu vị trí độc tôn khi nằm trong “tứ giác du lịch” Đà Lạt, Vũng Tàu, Cam Ranh – Nha Trang, TP.HCM.

N

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, năm 2019, tỉnh đón hơn 6,4 triệu lượt khách, doanh thu từ khách tham quan đạt 15.110 tỷ đồng. Dự kiến ​​đến năm 2030, tổng lượt khách đạt 17,5 triệu lượt (quốc tế đạt 2,2 triệu lượt), doanh thu đến năm 2030 đạt trên 78 nghìn tỷ đồng. Cùng với Phan Thiết, La Gi sẽ là điểm đến mới thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, nhất là khi sân bay Phan Thiết và Long Thành đi vào hoạt động.

La Gi – tọa độ trọng tâm mới của chủ đầu tư

Với lợi thế hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bất động sản La Gi đang nóng lên từng ngày và có tính thanh khoản mạnh sau thời gian trầm lắng. Một số dự án đất nền có giá trị giao dịch thứ cấp tăng gấp 2-3 lần. Ở những vị trí thuận lợi kinh doanh, giá nhà đất lên tới gần 40 triệu đồng / m². Tuy nhiên, mức giá này vẫn được cho là khá mềm, chỉ bằng 1/10 tại thị trường Nha Trang, Đà Nẵng và khoảng 1/4 so với khu vực Mũi Né.

Xem thêm:  Bộ phận máy móc tiếng Anh là gì
La Gi sẽ trở thành thành phố du lịch trọng điểm của tỉnh Bình Thuận và thu hút các nhà đầu tư vào cuối năm 2021.

La Gi sẽ trở thành thành phố du lịch trọng điểm của tỉnh Bình Thuận và thu hút các nhà đầu tư vào cuối năm 2021.

Khi nhắm đến thị trường đầy tiềm năng sôi động như La Gi, nhà đầu tư thường hướng đến những sản phẩm có lợi thế khác biệt, được quy hoạch bài bản để tìm kiếm cơ hội sinh lời bền vững trong tương lai, đặc biệt là khu đô thị phức hợp khép kín theo mô hình lưu trú – cho thuê – kinh doanh – nghỉ dưỡng. Lợi thế của loại hình đô thị này là thu hút lượng lớn cư dân sinh sống, kết nối với du lịch tạo nên dịch vụ thương mại biển sôi động. Do đó, nhà đầu tư sở hữu bất động sản được quy hoạch trong quần thể khu đô thị được hưởng lợi từ môi trường sống và tiềm năng khai thác kinh doanh.

Cùng với định hướng phát triển du lịch của tỉnh, hệ thống hạ tầng giao thông được quy hoạch đồng bộ sẽ là bệ phóng để La Gi bứt phá ngoạn mục, trở thành một trong những thủ phủ du lịch sôi động của tỉnh Bình Dương. Thuận. Sự xuất hiện của những khu đô thị phức hợp hiện đại vào thời điểm này tại La Gi sẽ mang đến làn gió mới thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực và mở ra cơ hội sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư. chụp lấy.

Xem thêm:  Mẫu phiếu đánh giá chất lượng giảng dạy

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đánh thức tiềm năng đô thị biển La Gi❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đánh thức tiềm năng đô thị biển La Gi” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đánh thức tiềm năng đô thị biển La Gi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đánh thức tiềm năng đô thị biển La Gi” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 14:50:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button