Đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì?

Hẹn hò thông thường đề cập đến những cuộc hẹn hò hoặc gặp gỡ liên quan đến tình dục mà không cần cam kết.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Vai trò tình dục, khảo sát 221 sinh viên đại học, cho thấy cả nam và nữ đều thích những buổi hẹn hò truyền thống để qua đêm cùng nhau. Họ đồng ý về một trong những rủi ro lớn nhất liên quan đến cả hẹn hò và qua đêm: trở nên gắn bó tình cảm với một đối tác không thích họ.

Do đó, một số người theo đuổi việc hẹn hò để mua vui như một cách để bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương. Về mặt lý thuyết, đầu tư ít hơn có nghĩa là ít rủi ro bị từ chối hơn Elite hàng ngày.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, bạn vẫn có thể gắn bó với một người khi chỉ qua đêm và đi chơi cùng nhau. Helen Fisher, nhà nhân chủng học sinh học, đồng thời là thành viên nghiên cứu cấp cao tại Viện Kinsey thuộc Đại học Indiana (Mỹ), khẳng định rằng bất kỳ loại hoạt động tình dục nào cũng kích hoạt hệ thống dopamine trong não, có khả năng khiến bạn phải lòng ai đó.

Bà Helen Fisher giải thích trong video Suy nghĩ lớn: “Sau khi đạt cực khoái là một đợt tràn ngập oxytocin và vasopressin, những chất hóa học trong não có liên quan đến sự gắn bó sâu sắc.”

Xem thêm:  Dịch vụ chặt cây xanh, mé nhánh cây tại TP.HCM

Ngoài ra, một số người bắt đầu kết thân từ việc hẹn hò cho vui và bí mật hy vọng nhiều hơn thế. Bà Fisher trích dẫn một nghiên cứu trên 515 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi đại học, cho thấy 52% nam giới và 50% phụ nữ thừa nhận họ bắt đầu một mối quan hệ nhanh chóng qua đêm với hy vọng kích thích mối quan hệ. hoạt động lâu dài mối quan hệ.

N

Nhưng trong khi một số người có kết thúc có hậu, những người khác vẫn thích hẹn hò cho vui vì họ vừa mới thoát khỏi một mối quan hệ nghiêm túc, đang ưu tiên sự nghiệp hoặc vì những lý do khác, theo báo cáo. Elite hàng ngày.

Nhiều người cho rằng tình yêu và dục vọng hoàn toàn khác nhau. Một loại có liên quan đến sự gần gũi về mặt tình cảm và các mối quan hệ lâu dài, trong khi loại kia liên quan đến sự hấp dẫn về thể xác và tình một đêm. Nhưng nhà tâm lý học Jim Pfaus và nhóm của ông tại Đại học Concordia ở Montreal (Canada) đã chụp MRI và phát hiện ra rằng đối với cả hai giới, cảm giác yêu và ham muốn tình dục đều bắt nguồn từ cùng một phần não. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng giống nhau.

Nhà tâm lý học Pfaus lưu ý rằng bạn chắc chắn có thể có ham muốn mà không có tình yêu, và có tình yêu mà không có ham muốn.

Xem thêm:  Kế hoạch điều chỉnh Tiếng Việt lớp 3 theo công văn 3969

Nghiên cứu khác được xuất bản trên Tạp chí Y học tình dục kết luận rằng tình cảm gắn bó có thể nảy sinh từ ham muốn tình dục. Điều này giải thích tại sao trong thời gian sau khi âu yếm, bạn thường bắt đầu mơ mộng về việc giới thiệu bạn đời của mình với gia đình.

Pfaus nói: “Tình yêu là một thói quen hình thành từ ham muốn tình dục khi ham muốn được đáp lại. Do đó, dù ban đầu bạn hẹn hò cho vui vì bất cứ lý do gì như trốn tránh tổn thương, chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc… thì rất có thể đến phút cuối, bạn vẫn không thể giữ được chuyện “cho vui”. cái kia bởi sự xâm lấn của cảm xúc.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đằng sau việc ‘hẹn hò cho vui’ là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 01:14:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button