Đăng ký vào cả trường công an và quân đội là gian lận

Theo Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, công tác tuyển sinh quân sự năm nay có một số nét mới cơ bản. Về công tác đăng ký, nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác tổ chức tuyển sinh năm 2016, hạn chế thí sinh ảo, tránh xáo trộn khi NCS đã đăng ký vào các trường dân sự nhưng lại rút hồ sơ xét tuyển. xét tuyển vào các trường quân đội, năm nay Bộ Quốc phòng quy định NCS chỉ được đăng ký sơ tuyển vào một trường quân đội. Khi đăng ký sơ tuyển, NCS phải đăng ký xét tuyển (NV) 1 (tức NV cao nhất) vào trường để nộp hồ sơ sơ tuyển. Các NV còn lại TS đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội thì đăng ký theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Chỉ được đăng ký vào trường quân đội hoặc trường cảnh sát

Trung tướng Phúc nhấn mạnh, năm nay mỗi TS chỉ được đăng ký vào một trường quân đội hoặc một trường công an. Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo hội đồng tuyển sinh quân sự các địa phương chỉ cho phép đăng ký sơ tuyển 01 NCS vào một trường cho cả lực lượng vũ trang. Ông Phúc cũng cho rằng, nếu TS nào bị phát hiện sử dụng 2 (trở lên) chứng minh nhân dân, hộ khẩu để đăng ký xét tuyển vào 2 (hoặc nhiều) trường công an, quân đội thì Bộ Quốc phòng coi đó là hành vi gian dối. gian lận và sẽ có chế tài xử lý, như không chấp nhận nhập học dù TS có kết quả thi cao.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ CHQS tỉnh lưu ý, TS cần cân nhắc đưa ra quyết định chính thức khi đăng ký xét tuyển vào tháng 4 theo lịch của Bộ GD-ĐT.

Xem thêm:  Lương tháng 13 là gì? - Giải đáp thắc mắc về Lương tháng 13

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, TS sẽ được điều chỉnh NV một lần sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, điều này sẽ không có ý nghĩa đối với TS có NV thi vào hệ quân sự của các trường quân đội. “Mỗi TS chỉ được đăng ký vào một trường quân đội và để được xét tuyển phải qua vòng sơ tuyển. Lịch sơ tuyển từ ngày 1.3 đến ngày 10.5. Khi đã sơ tuyển xong, đương nhiên TS chỉ được nộp hồ sơ vào trường đã qua vòng sơ tuyển. Nhưng TS sẽ được điều chỉnh NV trong 2 trường hợp sau: điều chỉnh vào chuyên ngành khác của trường đã trúng tuyển vòng sơ tuyển; điều chỉnh NV1 vào trường ngoài quân đội hoặc vào hệ dân sự của trường quân đội ”, ông Tiến giải thích.

Thuận lợi cho các ứng viên học tiếng Anh tốt

N

Thí sinh giỏi tiếng Anh năm nay có nhiều cơ hội đậu các trường quân đội hơn. Đó là các trường: Sĩ quan Lục quân 1, Sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vin-hempich (có xét tuyển bổ sung khối A1), sĩ quan chính trị (xét tuyển bổ sung khối D1). Chỉ tiêu tuyển sinh khối D1 của Trường Sĩ quan Chính trị là 60. Hai trường Lục quân 1 và Vin-Hempich không khống chế chỉ tiêu khối A1 mà chỉ dành chỉ tiêu chung cho cả hai khối A và A1 (Sĩ quan Lục quân). 1 là 686, Vin-Hempich 155).


Tin tức liên quan

Inbox Tư vấn 24/7: Mất bảng điểm có thi được không?

Em học xong lớp 12 năm 2011, nay em muốn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Tuy nhiên, em bị mất học bạ THPT bản chính. Vậy có cách nào để tôi tiếp tục đăng ký dự thi không? (Quangbao1993@gmail.com)

Theo Trung tướng Phúc, năm nay cơ hội học tốt tiếng Anh của NCS sẽ tăng lên. Ông Phúc phân tích: “Năm nay, có thêm 2 trường xét tuyển theo tổ hợp A1 và không bị hạn chế chỉ tiêu. Đặc biệt, mọi năm, toàn quân chỉ có duy nhất Học viện Khoa học Quân sự xét tuyển khối D với. chỉ tiêu rất hạn chế (dưới 100), năm nay Trường Sĩ quan Chính trị có thêm 60 chỉ tiêu.

Xem thêm:  Tải Quyết định 79/QĐ-BXD công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng

Quy định về tiêu chí phụ cũng là một điểm mới trong công tác tuyển sinh quân sự năm nay. Hàng năm, nếu có nhiều NCS bằng nhau khi xét đến chỉ tiêu cuối cùng, các trường quân đội thường căn cứ vào học bạ. Năm nay, điểm của một số môn học sẽ được sử dụng làm tiêu chí phụ. Chẳng hạn, với tổ hợp văn – sử – địa, tiêu chí phụ là điểm môn văn; Với tổ hợp môn toán – lý – hóa, toán – lý – tiếng Anh, tiêu chí phụ là điểm môn toán …

Nhiều khả năng chỉ tuyển đợt 1

Theo ông Vũ Xuân Tiến, do năm nay các trường quân đội tuyển sinh trong bối cảnh có nhiều công cụ lọc ảo (từ Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng) nên nhiều khả năng các trường quân đội chỉ cần xét tuyển vào đợt đầu tiên. Trường hợp xét tuyển bổ sung sẽ phải thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là điểm chuẩn của đợt sau không được thấp hơn đợt trước.

Mục tiêu

Các trường có đào tạo hệ dân sự: Học viện Kỹ thuật Quân sự: 1.238, trong đó 488 vào khối quân sự (bắc 390, nam 98). Học viện Quân y: 438, Quân y 238. Học viện Khoa học quân sự: 228, Quân 128 (36 khối A, A1; 92 khối D1). Học viện Hậu cần: 684, quân 484. Trường Công binh: 323, quân 173. Trường Sĩ quan Thông tin: 609, quân 379. Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vin-Hempich: 355, quân 155 (bắc 62, nam 93). Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Khối quân đội chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng với 25 chỉ tiêu khối C.

Ngoài quân đội còn có 120 trường ĐH khối C, 100 trường ĐH liên thông từ cao đẳng, 50 trường cao đẳng. Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng: Chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng dân sự với 42 chỉ tiêu. Trường Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật ô tô: Chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng dân sự với 250 chỉ tiêu.

Các trường chỉ đào tạo quân sự: Học viện Biên phòng: 205. Học viện Phòng không Không quân: 397. Học viện Hải quân: 280 (bắc 182, nam 98).

Trường Sĩ quan Chính trị: 595 (bắc 387, nam 208). Trường Sĩ quan Lục quân 1: 686. Trường Sĩ quan Lục quân 2: 640. Trường Sĩ quan Pháo binh: 152. Trường Sĩ quan Không quân: 40 đại học, 120 cao đẳng. Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp: 130 (bắc 91, nam 39). Trường Sĩ quan Biệt kích: 110, (bắc 71, nam 39). Trường Sĩ quan Phòng hóa: 60 (bắc 42, nam 18).

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đăng ký vào cả trường công an và quân đội là gian lận❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đăng ký vào cả trường công an và quân đội là gian lận” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đăng ký vào cả trường công an và quân đội là gian lận [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Lời bài hát Đi Về Nhà - Đen x Justatee - Đi Về Nhà Lyrics

Bài viết “Đăng ký vào cả trường công an và quân đội là gian lận” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 15:59:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button