Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?

(TNO) Nhân vật nào chịu chơi để mua 2 viên kim cương với giá gần 80 triệu USD chỉ trong 24 giờ? Bạn đã mua nó cho ai, và bạn giàu như thế nào?

Tỷ phú Joseph Lau, người vừa mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới – Ảnh: Bloomberg

Ngày 12/11, kỳ thủ kim cương thế giới nhận cùng lúc hai kỷ lục mới. Viên kim cương Blue Moon đã được bán với giá 48,6 triệu USD tại cuộc đấu giá quốc tế của Sotheby. Trước đó một ngày, viên kim cương hồng trong buổi đấu giá của Christie’s cũng “ra lò” với giá 28,55 triệu USD.

Ghi lại sau khi ghi

Càng sốc hơn khi biết rằng “doanh nhân Hong Kong” tại cuộc đấu giá của Sotheby’s và “doanh nhân Trung Quốc sống ở Hong Kong” của Christie là một. Và đó là tỷ phú Joseph Lau, một ông trùm bất động sản, theo Bloomberg.

Không dừng lại ở đó, tên của Joseph Lau tiếp tục xuất hiện trong một bản tin kinh tế khác. Công ty China Estates Holdings của Lau đã bán Mass Mutual Tower cho Tập đoàn Bất động sản khổng lồ Trung Quốc Evergrande với giá 1,6 tỷ USD.

Đó là mức giá quá cao, theo các nhà phân tích thị trường từ JPMorgan Chase & Co., Theo Bloomberg. Trước đó, giao dịch đắt nhất cho một tòa nhà văn phòng ở Hồng Kông là giao dịch mà Citigroup đã trả cho Wheelock vào năm 2014 với giá khoảng 700 triệu USD.

Việc bán Mass Mutual Tower là giao dịch thứ ba trong năm nay giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Trung Quốc của ông Lau và “gã khổng lồ” Evergrande Real Estate Group.

Đại gia chi nghìn tỷ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?  - ảnh 2Tỷ phú Joseph Lau tiếp tục hành trình chinh phục đá quý thế giới với Blue Moon – Ảnh: AFP

Mua kim cương cho con gái tôi

N

Mặt trăng xanh và kim cương hồng gần đây đều do ông Joseph Lau mua với mục đích tặng cho một nhân vật có tên “Josephine”. Cách đó không xa, người có tên “Josephine” chính là cô con gái 7 tuổi của anh, Bloomberg đưa tin.

Theo thông tin từ tạp chí ForbesÔng Joseph Lau năm nay 62 tuổi, đã ly dị vợ và hiện có 5 người con. Tài sản của ông vào khoảng 10,2 tỷ USD theo thống kê tính đến ngày 13/11/2015 và đứng thứ 5 trong danh sách 50 người giàu nhất Hong Kong 2015.

Năm ngoái, anh đã mua cho cô con gái 13 tuổi Zoe của mình một viên kim cương “Zoe Diamond” 9,75 carat với giá 32,6 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở New York. Ngoài ra, Zoe còn nhận được viên đá quý “Zoe Red” 10,1 carat với giá khoảng 8,5 triệu USD.

Đại gia chi nghìn tỷ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?  - 3.  ảnhÔng Lau bị cáo buộc hối lộ và rửa tiền ở Ma Cao năm 2014 – Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, độ “chịu chơi” của anh Joseph Lau còn được thể hiện qua các sản phẩm nghệ thuật. Vào ngày 12 tháng 5 năm nay, anh đã mua bức tranh “Chiếc nhẫn (Đính hôn)” của Roy Lichtenstein tại Sotheby’s ở New York với giá 41,7 triệu đô la. Một ngày trước đó, ông cũng đã trở thành chủ nhân của bức tranh “Buste de femme” Picasso tại nhà đấu giá Christie’s với giá 67,4 triệu USD.

Không phải tất cả tin tức xung quanh ông Joseph Lau đều tốt. Năm 2014, ông từ chức Chủ tịch của Tập đoàn Estates Holdings của Trung Quốc sau khi bị cáo buộc hối lộ và rửa tiền ở Ma Cao. Tuy nhiên, do Ma Cao và Hồng Kông không có hiệp ước dẫn độ nên anh ta vẫn được tự do.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đại gia bỏ nghìn tỉ mua 2 viên kim cương đắt nhất thế giới là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 05:51:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Disease là gì
Back to top button