Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì?

Đừng đọc một cuốn sách

Nguyễn Diệp Anh, 26 tuổi, cựu sinh viên Đại học Luật Hà Nội cho biết, cuốn sách yêu thích của cô là Thu phục lòng người. “Cuốn sách dạy nhiều bài học về cách đối nhân xử thế, từ ngày đọc cuốn sách này, tôi đã hiểu rằng lời nói tạo nên tình huống và cảm xúc, cách nói chuyện có thể giải quyết được nhiều điều. Phần nữa, tôi bốc đồng, không giữ được bình tĩnh, đọc cuốn sách đó quá nhiều lần khiến tôi không kiểm soát được bản thân ”.

Tuy nhiên, Thu phục lòng người là cuốn sách hiếm hoi mà Nguyễn Diệp Anh đọc đi đọc lại, cô gái 26 tuổi đang làm việc tại một công ty tư nhân thừa nhận đã lâu chưa đọc hết một cuốn sách.

“Khi rảnh rỗi, tôi lướt Facebook, đi chơi với bạn trai hoặc xuống nói chuyện với ông bà. Khi có cảm hứng, tôi đọc vài trang sách… ”, Diệp Anh chia sẻ.


Tin tức liên quan

Giúp trẻ thích đọc sách như … ăn kẹo

Khi còn đi học, tôi đọc nhiều sách nhất

Nguyễn Thị Thu, 28 tuổi, làm gia sư môn văn tại Hà Nội và Hoàng Châu Hương Giang, 28 tuổi, làm nghề trang điểm ở phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội, cũng có chung quan điểm.

Cả Thư và Hương Giang đều thích nhất Tuyển tập truyện ngắn Nam Cao, đây cũng là tập truyện được hai bạn trẻ viết khi còn học cấp 3, tham gia nhiều cuộc thi chọn học sinh giỏi.

Xem thêm:  Cây Bò cạp vàng | Báo giá cây bò cạp vàng

“Nói thật, bây giờ tôi lười đọc sách so với ngày xưa. Bây giờ rảnh rỗi nên đọc vài trang tiểu thuyết ngôn tình cho dễ ngủ, chứ không có thời gian và yên tâm đọc văn học cổ điển Pháp và văn học hiện đại Việt Nam của các tác giả trẻ ngày nay. ”, Hương Giang nói.

N

“Có những cuốn sách theo tôi qua năm tháng”

Nguyễn Thị Anh Thư, 29 tuổi, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Q.3, TP.HCM nói về sách với niềm say mê và hứng thú. Chị Thu rất thích sách, hiện trong căn phòng nhỏ của chị có đầy đủ 2 giá sách, ngoài ra còn có nhiều thùng các-tông đựng sách nhưng không có chỗ để bày.

“Tôi đặt mục tiêu, đọc xong hai cuốn sách mỗi tháng. Hãy đọc và suy ngẫm, xem cuốn sách đó đã dạy bạn những gì. Đến bây giờ, có những cuốn sách đã theo tôi suốt năm tháng. Xôn xao Mắt xanh của Nguyễn Nhật Ánh làm ví dụ, giờ nhắm mắt lại, tôi cũng hình dung ra cảnh anh Ngân đánh đàn, một cô gái Hà Lan với đôi mắt trong veo … ”, chị Thu tâm sự.

Cuốn sách yêu thích của bạn là gì?  - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ thích đọc sách

Thúy Hằng

Thu học các môn tự nhiên, nhưng cô cho biết sách, đặc biệt là sách văn học đã ảnh hưởng rất nhiều đến cách suy nghĩ, lối sống, cách cô đối phó và xả stress.

“Em có sở thích viết luận trên facebook, nhiều người nói em kinh doanh mà sao lãng xẹt quá. Tôi nghĩ rằng bên trong cái đầu lạnh luôn là một trái tim ấm áp ”, Thu bộc bạch.

Sách cuộc đời của bác sĩ

Với bác sĩ Trần Quốc Khánh, 35 tuổi, Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, người được mệnh danh là bác sĩ hot boy có nhiều đóng góp cho cộng đồng, anh có hai cuốn sách quan trọng: Luật hấp dẫn Thế giới rộng lớn và có quá nhiều việc phải làm.

“Cuốn sách đầu tiên đã cho tôi khả năng thu hút mọi thứ cũng như tự mình biết mình đang ở đâu, đi con đường nào, đâu là đích đến. Cuốn sách thứ hai mang lại cho tôi sức trẻ, nhiệt huyết và sự cống hiến ”, bác sĩ Khanh nói.

Là người yêu đọc sách, luôn tâm huyết xây dựng nhiều thư viện cho trẻ em khó khăn, Tiến sĩ Khánh luôn lấy sách làm quà tặng cho các bạn nhỏ nơi mình đến. Tết 2018 này, tôi sẽ dành tặng 300 cuốn sách làm quà cho các cháu …

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 15:45:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button