Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

Chính phủ Cuba sẽ công nhận và đưa tiền điện tử vào khuôn khổ do lợi ích mà chúng mang lại cho nền kinh tế không nhỏ.

Trong một nghị quyết được công bố hôm thứ Năm, chính phủ Cuba cho biết Banco Central de Cuba (BCC) sẽ đặt ra các quy tắc cho ngành tiền điện tử và xác định cách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước.

Nghị quyết đặt ra một khuôn khổ để ngân hàng trung ương tuân theo, khẳng định:

“BCC… có thể cho phép sử dụng một số tài sản ảo nhất định trong các giao dịch thương mại. Đồng thời cấp giấy phép hoạt động, thanh toán tài chính, giao dịch và thu tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”.

Động thái này diễn ra sau các cuộc đàm phán trước đó vào tháng 5, thời điểm chính phủ của chủ tịch Miguel Díaz Canel đã thảo luận về việc áp dụng tiền điện tử nhằm giúp nền kinh tế Cuba phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Nghị quyết mới đây đề cập đến các cuộc thảo luận này, nói rằng chính phủ đang tiến hành thiết lập quy định về tiền điện tử vì lý do lợi ích kinh tế xã hội.

Theo Associated Press, sự phổ biến của tiền điện tử đang tăng lên ở Cuba. Nhiều người Cuba đang chuyển sang tiền điện tử sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến việc sử dụng tiền tệ trong nước trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Kinh Doanh Phát Đạt Hưng

Ngoài ra, những người Cuba sống ở nước ngoài đã chuyển sang Bitcoin để gửi tiền về cho gia đình của họ, sau khi việc chuyển tiền bằng đô la Mỹ về Cuba bị đình chỉ vào cuối năm ngoái.

Thông báo từ chính phủ Cuba cho thấy xu hướng tiếp tục áp dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Vào tháng 6, El Salvador đã bỏ phiếu để Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp trong nước. Đầu tháng này, tổng thống Argentina Alberto Fernández cho biết đất nước sẵn sàng chấp nhận Bitcoin nhằm kiềm chế lạm phát.


Có thể bạn quan tâm:

Source : blogtienao.com

Back to top button