Cua đinh thương phẩm, chợ đầu mối

Cập nhật giá của đinh có giá khoảng 700.000đ – 1.000.000đ / kg. Cua giống có giá khoảng 300.000đ / con. Kèm theo dinh dưỡng giá trị, cách thức biến chế của đinh ngay bên dưới. Nào cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

***

Giá cua gạch Cà Mau hôm nay

Giá cua biển hôm nay
Cua đinh là con gì?
Cua đinh là một dòng bò sát lớp và giống nhau với các loài. Chúng tôi còn có tên gọi khác là bộ ba nam,…

Cập nhật giá của đinh có giá khoảng 700.000đ – 1.000.000đ / kg. Cua giống có giá khoảng 300.000đ / con. Kèm theo dinh dưỡng giá trị, cách thức biến chế của đinh ngay bên dưới. Nào cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!
***
Giá cua gạch Cà Mau hôm nay
Giá cua biển hôm nay

Cua đinh là con gì?

Cua đinh là một dòng bò sát lớp và giống nhau với các loài. Chúng tôi còn có tên gọi khác là bộ ba nam, chúng có hình dáng rất giống với b aba thông thường. Đinh ghim thường có trọng lượng từ 5 đến 15kg. Thời gian nuôi càng lâu, chúng tôi càng lớn và thậm chí cân nặng, chúng tôi có thể tăng lên đến 30kg.
Cửa sổ có thể được tìm thấy tại các hệ thống sông thuộc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như: Brunei, Campuchia, Malaysia và Việt Nam.
Đối với dân miền Bắc, có lẽ sẽ khó biết đến Bà Ba Nam Bộ. By them phan biet the gioi thieu tai khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Gì của đinh có tác dụng gì?

Đinh ninh mạng được tìm thấy ở các sông con thuộc khu vực Đông Nam Á. Thức ăn của loài của đinh khá đơn giản, có thể nói chúng là loại động vật dễ ăn, thức ăn của chúng ta có thể là các loài cá, ốc, tôm… và thức ăn của chúng ta được băm nhuyễn trước khi cho ăn.
Đặc biệt là những món ăn từ bổ sung tiên tiến và có lợi cho sức khỏe. Thịt của Đinh có thành phần dinh dưỡng cao như canxi, iot, sắt… và rất giàu vitamin.

Theo Đông y của đinh – cước (cá có chân) … tính bình, vị ngọt, có công dụng tư âm, mát huyết, bổ khí, bổ thận hư, trừ thấp nhiệt, háo nước, khát. ..
Ba ba ngoài thịt và mai ba ba là thứ 2 được dùng làm thức ăn chữa bệnh, còn lại cho ta máu và trứng dùng chữa bệnh khác.
Mai ba ba là thuốc miết giáp chữa cháy lá đốt nóng trong xương, âm hư nhiệt (sốt lao phổi).

Giá cua đinh hôm nay

The same same of the price of

Giá cua đinh giống trên thị trường trong thời gian gần đây khá đắt, nằm ở mức 300.000/con giống nhỏ. Đối với con giống có trọng lượng trung bình có giá 600.000/con giống.

Giá cua đinh thịt

Đối với loại cua đinh thịt giá của chúng được bán trên thị trường cao hơn so với giá của các loài ba ba. Thông thường giá cua đinh thịt có giá khoảng 600.000 đến 900.000/kg. Tuy nhiên, khi mua cua đinh tại các nhà hàng nổi tiếng ở thành phố lớn giá cua đinh sẽ đắt hơn nhiều lần, có thể lên đến 1200.000/kg.

Đối tượng không nên ăn cua đinh

Ba ba kỵ: người tạng hư hàn, dễ đi ngoài lỏng, khó ngủ, sau thai sản, có bệnh viêm ở đường tiêu hóa (dạ dày ruột), thấp khớp. Đó là những trường hợp không nên ăn ba ba. Nên nhớ để dùng ba ba an toàn còn phải cẩn thận khi chế như trên đã nói và nên phối hợp ba ba với thịt lợn, gà và một số vị thuốc thích hợp thanh bổ như: khoai mài, kỷ tử, long nhãn…

Những bài thuốc quý từ cua đinh

Tinh trùng ít: ba ba 1 con, mộc nhĩ trắng 15g, tri mẫu, thiên đông, nữ trinh tử, hoàng bá, mỗi thứ 10g, lát gừng tươi, hành cây mỗi thứ vừa phải. Làm thịt ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chân, cho thịt ba ba vào trong nồi, cho nước, gừng tươi, hành, đun to lửa cho sôi, rồi đun nhỏ lửa. Khi thịt chín cho mộc nhĩ trắng đã ngâm nở vào túi thuốc (trong có tri mẫu, hoàng bá, thiên đông, nữ trinh tử) vào. Khi thịt ba ba đã nhừ bắc ra. Ăn thịt ba ba, mộc nhĩ, uống nước. Mỗi ngày 1 lần, 7 ngày là 1 liệu trình. Thời gian dùng thuốc không sinh hoạt tình dục.
Bổ thận tráng dương: ba ba, đông trùng hạ thảo. Chữa lưng gối đau mỏi mệt, nữ kinh nguyệt không đều. Nam di mộng tinh, yếu sinh lý: ba ba 1 con 500g, đông trùng hạ thảo 10g, hồng táo 20g.
Bổ thận tráng dương chữa lưng gối đau buốt, di tinh, dương lậu, tảo tiết, tay chân mệt mỏi, trĩ, kinh nguyệt không đều và bạch đới nhiều: thịt ba ba 1.000g, đông trùng hạ thảo 10g, đại táo 20g, rượu 30ml, gia vị, muối tinh, hành, gừng tươi, tỏi to, kê thang (canh gà) mỗi thứ vừa phải. Cho các vị trên vào nấu. Ăn làm mấy lần, ăn liền mấy thang.
Bổ khí huyết, bổ thận ôn dương: ba ba sâm mạch – ba ba một con 500g, nhân sâm 10g, mạch môn 9g, táo đỏ 10 quả, đan sâm 10g, gừng 5g. Nấu ăn cái, uống nước, hoặc chỉ ăn sâm táo.
Ba ba chữa suy nhược, thận hư, bất lực, đau lưng, tiểu nhiều, mùa đông sợ lạnh, mùa hè sợ nóng: kinh nghiệm dựng thịt ba ba chưng với nước sắc của bài thuốc hoàng kỳ 1 – 3 lạng. Tang ký sinh 5 chỉ – 1 lạng.
Thận hư đới hạ, lượng bạch đới thanh lãnh nhiều, đặc, tiểu tiện thanh trường, thắt lưng đau buốt: ba ba 1 con (nặng 250g), sơn dược 50g, dấm vừa phải. Dùng dấm nấu ba ba, cho sơn dược vào nồi nấu canh, chín lấy ra ăn.
Tư thận ích khí, tán kết thông kinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều, bụng trên thỉnh thoảng lạnh đau căng tức: ba ba 500g, bồ câu 1 con, hành gừng tươi, rượu gia vị, muối tinh, mì chính mỗi thứ vừa phải. Cách dùng: làm thịt chim, bỏ lông, bỏ nội tạng, làm thịt ba ba, bỏ ruột, rửa sạch, băm ra cho vào bụng chim câu. Cho chim câu vào nồi, cho gừng, hành, muối tinh, rượu gia vị, nước vừa phải, nấu cách thủy, cho mì chính. Ăn khi đói, mỗi ngày 1 lần.
Bổ khí huyết, tâm thận: ba ba 1 con (500g), đảng sâm 15g, táo đỏ 10 quả bỏ hột, sinh địa 10g, canh gà 300ml, xì dầu 10g, hành 10g.
Để ba ba vào nồi, xoa lên mình ba ba rượu, xì dầu, muối. Cho các thứ còn lại đậy mai ba ba lên, đổ canh gà rồi hầm. Ăn hàng ngày một lần trong tuần. Mỗi lần khoảng 50g thịt ba ba.
Chữa băng lậu khí hư: ba ba 1 con 300 – 500g. Cho phụ gia vào hầm rồi mới cho nhân sâm vào đun tiếp 15 – 20 phút nữa mới ăn.
Chữa bạch đới: ba ba 1 con 300 – 500g, hoài sơn (khoai mài) 50g; dấm gạo. Xào ba ba với dấm gạo. Sau đó cho vào nồi với khoai mài để hầm. Cách ngày ăn một lần. Ăn 5 lần.
Chữa sốt sau sinh: ba ba 1 con 300 – 500g, hoài sơn 30g, long nhãn 20g. Hầm chín ăn nóng.
Bổ can thận (dưỡng âm thanh nhiệt, nhuận phế trừ khát, chữa cổ khô, miệng ráo, hấp sốt, ù tai, váng đầu, hoa mắt, ho lâu ngày, ho ra máu): ba ba 1 con 500g (làm như thường lệ). Bối mẫu 5g, tiền hồ 5g, hạnh nhân 5g, phụ gia (gừng, hành, tỏi) như các bài trên. Hầm xong ăn nóng.
Chữa tâm âm suy, tê thấp (di mộng tinh, bạch đới): ba ba 1 con 500g, xích tiểu đậu (hoặc đậu đỏ), hạt sen 100 hạt, táo tàu 4 quả bỏ hột. Ba ba làm như thường lệ.
Xơ gan cổ trướng: ba ba 1 con (khoảng 500g), tỏi to 125g. Làm thịt ba ba, bỏ ruột, rửa sạch, cho vào nấu với tỏi đã bóc vỏ (không cho muối), nấu chín nhừ đem ăn. 2 ngày 1 lần, 15 ngày là một liệu trình. Người nôn không ăn uống được cho thêm 10g gừng tươi, người bụng báng cho thêm 200g củ cải trắng.
Ho, ăn uống ít do phế tỳ không đủ, thiếu máu do âm huyết kém, đau họng do can tỳ (bao gồm viêm khí quản mãn tính, thần kinh suy nhược, viêm gan mãn tính, xơ gan): ba ba 1 con, sơn dược, cẩu khởi tử mỗi thứ 30g. Cho ba ba vào nước sôi cho chết, bỏ ruột, đầu, rửa sạch, thái miếng cho cùng với sơn dược, cẩu khởi từ vào nồi nấu nhừ. Uống nước canh, ăn thịt ba ba, 2 ngày 1 thang.
Viêm thận mãn tính, phù thũng: thịt ba ba 500g, tỏi 100g, đường trắng, rượu trắng mỗi thứ vừa phải. Cho tất cả vào nồi nấu chín ăn. 2 ngày 1 thang.
Ho lao, ho do âm hư, nhiệt thấp, ra mồ hôi trộm: ba ba 1 con, xuyên bối mẫu 5g, canh gà 1.000ml, muối tinh, rượu gia vị, hoa tiêu, gừng tươi, hành mỗi thứ vừa phải. Cho ba ba vào nước sôi làm sạch, bỏ ruột (để lại mật dùng lúc khác) cho vào bát hấp, cho xuyên bối mẫu, muối tinh, rượu gia vị, hoa tiêu, gừng tươi, hành, canh gà, cho vào chưng cách thủy 1 tiếng là được. Ăn thịt ba ba, uống canh, mỗi ngày 1 lần. Công hiệu: tư âm bổ phổi.
Âm hư và lao triều nhiệt, ra mồ hôi trộm, gan bàn tay bàn chân nóng: thịt ba ba 250g, bách bộ, địa cốt bì, tri mẫu mỗi thứ 9g, sinh địa 24g. Cho các thứ thuốc trên vào túi vải nấu nước. Bỏ bã uống nước. Mỗi ngày 1 thang.
Cốt chưng lao nhiệt: ba ba 1 con, địa cốt bì 25g, sinh địa, mẫu đơn bì mỗi thứ 15 gam. Làm thịt ba ba, bỏ ruột, rửa sạch, cho vào nấu canh với địa cốt bì, sinh địa và mẫu đơn bì. Mỗi ngày ăn mấy lần, uống nước ăn thịt, ăn liên tục mấy thang.
Bệnh sốt rét: ba ba 1 con (khoảng 250g). Cho vào nồi nước sôi 2 – 5 phút, lấy mai ra, bỏ ruột, lại cho vào nồi, cho nước nấu chín. Ăn canh, ăn thịt ba ba, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần.
Bệnh động kinh: ba ba 1 con, dầu thực vật, muối tinh mỗi thứ vừa phải. Làm thịt ba ba, bỏ ruột, đầu, rửa sạch, cho nước nấu chín, muối tinh. Khi bệnh động kinh chưa phát, ăn thịt ba ba, mỗi ngày 1 lần, ăn liền 7 ngày.
Lòi dom: ba ba 1 con, ruột già lợn 500g, muối tinh vừa phải. Làm thịt ba ba, bỏ ruột, rửa sạch, nấu với ruột già lợn, cho muối tinh. Ăn thịt ba ba, uống nước canh. Kiêng: phụ nữ có thai và người tì vị dương suy không được ăn.

Xem thêm:  Reputation là gì dịch

Những món ngon từ cua đinh

Cua đinh có thể nấu được rất nhiều món ngon gắn liền với giá trị đắt đỏ của chúng. Dưới đây là một trong những món ngon có thể chế biến từ cua đinh

Cua đinh rang muối

Món cua đinh rang muối được rất nhiều người yêu thích vì món này rất lạ miệng, bổ dưỡng và rất giòn. Nhất là trẻ em sẽ rất thích thú với món ăn này. Để làm được món cua đinh rang muối chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như: cua đinh, gạo nếp. bột chiên, dầu mè, hành khô, đỗ tương…

Cua đinh nấu chuối

Cua đinh nấu chuối cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có thể dùng với rất nhiều món ăn khác nhau. Khi chế biến thịt cua đinh sẽ rất ngọt kết hợp với vị chuối vừa bùi vừa ngon sẽ khiến các bạn hết sức hài lòng.
Để chế biến được món ăn này cần chuẩn bị các loại nguyên liệu như chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ chiên giòn, nghệ tươi, củ riềng để khử mùi tanh, mẻ, thịt cua đinh và các loại gia vị.

 • Nguyên liệu: chuối xanh, thịt ba rọi, đậu phụ chiên, nghệ tươi, củ riềng, súp mẻ, thịt Cua Đinh, Hạt nêm, muối…
 • Đầu tiên cho thịt Cua Đinh đã cắt miếng vừa ăn vào ướp tầm 20” để ngấm gia vị.
 • Bước tiếp theo, cho thịt ba rọi vào chảo chiên vàng, thịt Ba Ba Nam Bộ xào cho chín rồi cho đậu phụ vào đảo đều rồi nhắc khỏi bếp.
 • Sau đó, cho tỏi vào phi đến khi vàng rồi cho chuối vào đảo sơ qua và đổ nước cho đến khi ngập chuối.
 • Để lửa liu riu cho đến khi chuối chín rồi đổ chảo thịt cua Đinh và thịt ba rọi đã làm trước đó vào nồi.
 • Đun cho đến khi sôi khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành.
 • Món này có thể ăn như lẩu, đặt trên bếp để lửa liu riu và ăn kèm với tía tô hương vị của món ăn sẽ trọn vẹn.
Xem thêm:  Môi trường công nghệ của Vinamilk

Cua Đinh xào lăn

Cua Đinh xào lăn là một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị mà bất cứ ai đều có thể làm. Cách làm rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bún, mộc nhĩ, hành tây, nấm rơm, nước cốt dừa, thịt Cua Đinh và các loại gia vị cần thiết.
 • Bước đầu tiên và cũng rất quan trọng khi làm món này chính là khâu sơ chế Cua, không được để mật bị vỡ.
 • Khi nấu ăn cần đổ dầu vào chảo, chờ cho nóng rồi cho sả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.
 • Sau đó cho thịt Cua Đinh đã cắt thành hạt lựu vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
 • Sau khi thịt đã săn lại thì cho tiếp hành tây, mộc nhĩ, nấm rơm và nước cốt dừa vào sao cho hương vị vừa vặn.
 • Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.
 •  Hương vị thịt Ba Ba Nam Bộ ngọt thơm hòa quyện cùng vị ớt cay cay thực sự rất hấp dẫn.

Cách chọn cua đinh giống

Để nuôi cua đinh thành công, việc chọn giống cũng rất quan trọng. Thông thường, kích cỡ cua đinh giống đạt chuẩn khoảng 150 đến 200g/con. Bề ngoài bóng, không bị xây xát, đặc biệt không được dị tật. Nên chọn con giống khỏe mạnh, đồng đều với nhau và nhanh nhẹn, không nên chọn những con giống bị bệnh vì quá trình nuôi sẽ chậm lớn, rất dễ bị chết.
Cách nhận biết những con cua đinh giống là chúng bị rụt cổ, bò chậm và mắt không được tinh nhanh. Trước khi thả nuôi con giống cần tắm cho chúng bằng dung dịch sulffat trong khoảng 20 đến 30 phút để đề phòng các loại bệnh như bệnh nấm, các loại bệnh kí sinh.
Thức ăn cua đinh giống cần được rửa sạch và băm nhỏ, nên chọn thức ăn sạch, không được ương, hôi. Không nên cho cua đinh ăn những thức ăn đã bị hôi thiu, bị ẩm mốc sẽ khiến chúng bị bệnh và chậm lớn.

Xem thêm:  Câu - tập làm văn: nghe

Cách chế biến cua đinh

Thịt cua đinh rất giàu chất dinh dưỡng và chế biến được rất nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm chúng sao cho không bị tanh và khi chế biến vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất.
Trước tiên, khi cắt tiết cua đinh cần lấy que để cua đính cắn chặn, sau đó cầm que lôi mạnh thì cua đinh sẽ thò đầu ra, nhanh tay dùng dao sắc để cắt đầu cho tiết chảy ra. Sau đó, để có thể làm thịt được cua đinh cần nhúng chúng vào nước sôi từ 4 đến 5 phút và vớt cạo sạch mai, rửa thật sạch lại với nước.
Lấy dao khía sâu xung quanh mai và bóc bỏ, Khi mổ lấy thịt cần nhẹ nhàng để có thể lấy được thịt ngon nhất. Lúc mổ xong tuyệt đối không được rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ dùng giấy giấy ăn thật mềm để thấm khô. Sau khi làm thịt cua đinh xong chúng ta có thể chế biến thành những món ăn mà mình yêu thích.

Mua cua đinh ở đâu rẻ mà uy tín?

Cua đinh thường được nuôi nhiều ở các tỉnh Nam Bộ, vì vậy nếu như chúng ta có nhu cầu muốn mua cua đinh thịt và cua đinh giống để nuôi có thể tìm đến những trang trại uy tín dưới đây.

Trại giống bác Năm Hây

Trại giống bác năm hây là cái tên không còn xa lạ đối với những khách hàng tại tỉnh Bến Tre. Cua đinh ở đây được nuôi nhiều, cua đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lí, là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trại cua đinh giống Nguyễn Trí Dũng- Vĩnh Long

Đối với những khách hàng ở Vĩnh Long nếu có nhu cầu mua cua đinh thịt và cua đinh giống có thể liên hệ địa chỉ: trang trại cua đình của anh Nguyễn Trí Dũng, tại ấp Bình Lương, xã An Bình, Huyện long Hồ, Vĩnh Long.

Trại cua đinh giống Phú Long

Trang trại cua giống này nằm ở Tỉnh Đồng tháp, với quy mô nuôi cua đinh khá lớn. Hệ thống trang trại được xây dựng khang trang và đảm bảo chất lượng. khi mua cua đinh giống tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn về cách xây dựng hệ thống chuồng trại cũng như phương pháp nuôi đảm bảo nhất.

Cua đinh và con baba khác nhau điểm nào?

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa đinh và baba. We we need to be the current loài baba gồm hai loại là baba trơn và baba gai. Đối với loại baba trơn laoif này có mai khá trơn và trên mai của họ không có những nốt sần, bụng vàng và có những chấm nâu, chấm đen.
Còn lại với baba gai loại trên mai của họ có nhiều nốt sần và họ được nuôi nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Còn lại của đinh là loài baba mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế rất cao, khi nuôi chúng tôi cần bỏ một số vốn khá cao và giá trị kinh tế của chúng tôi rất lớn nếu quá trình nuôi luôn đảm bảo kỹ thuật.
Thịt của vitamin bổ sung và chất bổ sung, bổ sung huyết, bổ sung, chống suy nhược cơ thể, tráng dương. Cửa đinh có giá bán khoảng 6000.000đ – 1.000.000đ / kg.

: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Keyword:

 • value of the current is now
 • Kỹ thuật nuôi đinh đinh sinh 2021
 • của đinh ăn gì
 • how to make up of the đinh 2021

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cua đinh thương phẩm, chợ đầu mối❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cua đinh thương phẩm, chợ đầu mối” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cua đinh thương phẩm, chợ đầu mối [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cua đinh thương phẩm, chợ đầu mối” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:02:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button