Cứ ăn đậu hũ là giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

Nhóm nghiên cứu tại Trường Y Harvard và Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) đã phân tích dữ liệu từ hơn 200.000 người tham gia ba nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng.

Tất cả những người tham gia đều không bị ung thư và bệnh tim khi bắt đầu nghiên cứu. Bệnh nhân cập nhật dữ liệu về chế độ ăn uống của họ thông qua các cuộc khảo sát được thực hiện hai đến bốn năm một lần. Dữ liệu bệnh tim được thu thập từ hồ sơ y tế và các tài liệu khác. Tử vong do bệnh tim được xác định dựa trên giấy chứng tử, theo Thang.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Vòng tuần hoàn (Mỹ) cho thấy ăn đậu phụ nhiều hơn một lần một tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 18% so với ăn đậu phụ ít hơn một lần một tháng có nguy cơ thấp hơn 12%.

Mối liên hệ giữa việc ăn đậu phụ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim là nổi bật nhất ở phụ nữ chưa mãn kinh hoặc ở phụ nữ mãn kinh không dùng bất kỳ loại hormone nào.

Điều gì giúp đậu phụ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

Đậu phụ có hàm lượng isoflavone cao, đó là lý do tại sao nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng những dân số theo truyền thống ăn chế độ ăn giàu isoflavone, chẳng hạn như Trung Quốc và Nhật Bản, có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người ăn chế độ ăn giàu thịt, theo nghiên cứu. Thang.

Các loại thực phẩm khác chứa nhiều isoflavone: đậu nành non nguyên hạt, đậu xanh, đậu Hà Lan, quả hồ trăn (hạt dẻ cười), đậu phộng …

Xem thêm:  The Backroom là gì ? và những điều khiến cho nó trở thành một nơi cực kì đáng sợ trong tâm trí mỗi người?

Tuy nhiên, sữa đậu nành thường đã qua chế biến và có đường, khiến nó trở thành một lựa chọn kém lành mạnh. Nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ đáng kể nào giữa việc tiêu thụ sữa đậu nành và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, nghiên cứu đã chứng minh mối quan hệ giữa việc tiêu thụ đậu phụ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhưng không chứng minh được nguyên nhân.

Trong khi đó, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tim như tập thể dục, di truyền và lối sống. Do đó, cần thận trọng trong việc giải thích kết quả và không vội vàng cho rằng ăn nhiều đậu phụ sẽ không dẫn đến bệnh tim, theo báo cáo. Thang.

N

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cứ ăn đậu hũ là giảm nguy cơ mắc bệnh tim?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cứ ăn đậu hũ là giảm nguy cơ mắc bệnh tim?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cứ ăn đậu hũ là giảm nguy cơ mắc bệnh tim? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cứ ăn đậu hũ là giảm nguy cơ mắc bệnh tim?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-04 04:45:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button