CS-Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên đán hiệu quả cao

2020-11-08 23:18:41

Lan hồ điệp hay còn gọi là giả hạc là loài hoa không còn quá xa lạ với những người yêu hoa lan. Lan hồ điệp rất dễ ra hoa vào mùa hề, nhưng vào mùa đông thì rất khó nở, nếu không có biện pháp xử lý đúng cách và điều kiện môi trường thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kích cây lan ra hoa đúng dịp Tết.

Phi điệp khoe sắc rực rỡ ngày xuân

1. Thời điểm tiến hành kích hoa cho lan

– Đối với cây phi lê mùa hè, thời gian ra hoa đầu ngọn, rụng lá đến khi ra nụ và ra hoa khoảng 2,5 tháng. Vì vậy, cần xác định rõ thời điểm bắt đầu kích thích ra hoa từ ngày 15-20 / 10 âm lịch.

2. Thời điểm thích hợp nhất để trồng lan

– Thời điểm kích thích cho cây là yếu tố quan trọng, vì nếu không chọn đúng thời điểm, sử dụng thuốc kích thích không đúng nồng độ thì cây sẽ không ra hoa hoặc ra hết lá. Khi lan hồ điệp được 10 tháng tuổi trở lên thì có thể kích thích ra hoa. Thời gian định cỡ tùy thuộc vào từng loại lan.

– Đối với lan hè, thời điểm thích hợp để trồng là từ tháng 1 đến tháng 2 âm lịch, đối với lan xuân thì thời gian kích thích từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch.

Làm thế nào để tăng kích thước của cây lan

– Thời gian kích thích cây lan cũng tùy theo diện tích và nhiệt độ từng khu vực nóng hay lạnh mà điều chỉnh kích thước cho cây lan. Thời điểm có nhiệt độ ấm, đủ ánh sáng và độ ẩm cao là thời điểm thích hợp nhất để kích kie, lúc này cây phát triển nhanh hơn.

Xem thêm:  Danh sách trường THPT tại Biên Hòa

3. Tiến hành kích hoa cho lan

– Đối với hoa lan, việc kích thích hoa nở vào ngày Tết là rất khó, vì đây là thời điểm mùa đông lạnh giá, ẩm thấp, cây khó ra hoa. Để một nụ hoa nở cần nhiều yếu tố như điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và tác động cơ học giúp cây ra hoa hiệu quả.

Tùy theo cách kích hoa mà cây sẽ cho nụ hoa phát triển nhanh hay chậm, ra nụ hoa đồng loạt hay không đều. Lan hồ điệp hiếm khi ra hoa vào mùa đông, thường cây sẽ cho ra hoa vào mùa hè. Đối với các loại lan trồng ở miền Bắc rất khó ra hoa, kể cả lan dạ yến thảo. Vì vậy, để lan ra hoa cần phải có những thủ thuật và phương pháp kích thích ra hoa đúng cách.


Vậy làm thế nào để cây hoa ngọc lan nở vào đông đúng dịp Tết?

Để lan nở hoa đúng dịp Tết, cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Dùng Duy xanh và Duy đỏ để kích hoa lan. Khoan lỗ trên thân lan, khoan với mật độ 2 mắt thì khoan 1 lỗ, nhưng vào mùa đông thì nên tạo lỗ dày hơn 1 mắt / 1 lỗ. Dùng Kiểng đỏ chích vào ống tiêm vào lỗ gốc lan, chích đầy lỗ.

Sau khi bơm thuốc vào cây lan bạn nên để chậu lan vào chỗ thoáng mát, không để ngoài nắng trực tiếp và đặt chậu như vậy sau 2 ngày không tưới nước cũng như không bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm:  Mẫu 09: Bảng thanh toán cho đối tượng thụ hưởng

+ Bước 2: Sau 2 ngày, vết mắt bị tiêm thuốc khô lại thì nên bắc chậu ra ngoài, nhưng không nên để nơi có ánh sáng quá cao. Sau 2 ngày mới bắt đầu tưới nước cho cây, lúc này chỉ nên phun sương dưới gốc cây và làm ướt giá thể trồng lan. Phần trên của kích thước hoa trở lên không được có bất kỳ tác động nào đến cây.

+ Bước 3: Dùng kie xanh để buộc cây ra hoa, dùng với nồng độ 1ml pha với nửa lít nước sạch rồi phun lên toàn bộ cây để thuốc ngấm dần và đều vào cây. Dùng liên tục trong 9 ngày và chia ra 3 ngày dùng kie Duy xanh một lần cho lan.

+ Bước 4: Sau khi kích thích, yếu tố nhiệt độ là yếu tố quan trọng, quyết định hoa thành công hay không. Vì vậy cần phòng chính cho lan, nếu ban ngày nhiệt độ cao có thể mang cây ra ngoài trời. Vào những ngày không có ánh nắng, bạn nên đặt cây trong phòng có nhiệt độ cao, nơi có đèn sưởi. Càng tốt, sẽ giúp kích thích cây nhanh ra hoa.

Để đánh thức mắt ngủ để trong phòng và kích thích trí não 3 ngày 1 lần, làm liên tục 3 lần. Nhiệt độ thích hợp nhất để lan ra hoa là 27-32oC.

+ Bước 5: Để quyết định cây có ra hoa hay không thì sau khi cây bong hết lớp lông và mầm ra thì cứ 3 ngày bạn tiếp tục dùng bìm bịp xanh và xử lý cây 3 lần như vậy. Tuy nhiên khi bón phân xanh nếu sử dụng lần 2 mà thấy chồi bị nứt thì nên dừng lại, nếu không thấy gì thì tiếp tục làm lần 3 cho cây.

Xem thêm:  Flirt dịch là gì

4. Bổ sung phân bón cho lan

Để cây khỏe không bị mất sức khi buộc cây ra hoa cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp cây khỏe và nhanh ra chồi, ra nụ hoa giúp cây khỏe hơn. Dùng Cytokinin Zeatin 0,1% phun với nồng độ pha như sau:

+ Bước 1: Pha DD đậm đặc: 1,4g Cytokinin Zeatin 0,1% + 0,2g Na-NAA hòa tan trong 1L nước sạch. (Hoặc 14g Cytokinin Zeatin 0,1% + 2g Na-NAA pha trong 10L nước sạch).

+ Bước 2: pha DD phun: hút 50-100 ml DD đậm đặc cho vào 10 lít nước sạch để sử dụng. (Hoặc 0,5 – 1L / 100 lít nước; 5 – 10L / 1000L nước sạch).

– Có thể phun đều hoặc phun vào hố để kích thích cây lan. Sử dụng Cytokinin Zeatin giúp cây ngủ dậy mắt khỏe hơn giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Chúc may mắn!

Theo camnangcaytrong.com

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “CS-Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên đán hiệu quả cao❤️️”. Hy vọng qua bài viết “CS-Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên đán hiệu quả cao” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “CS-Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên đán hiệu quả cao [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “CS-Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên đán hiệu quả cao” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:51:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button