Coombs gián tiếp chẩn đoán bệnh gì? và hướng dẫn đọc kết quả

Xetôi nghĩHở?m CoombsChâu Ántikhông bán đượclàm ơnAh gtôi?

Xét nghiệm Coombs được sử dụng để tìm kiếm các kháng thể trong cơ thể bạn đang phá hủy các tế bào hồng cầu và đây là một tình trạng nguy hiểm. Kháng thể này được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch và nó xuất hiện khi cơ thể bạn có các tình trạng sau:

  • Phản ứng do truyền máu, có chứa một số kháng nguyên trên tế bào hồng cầu trong cơ thể người Nếu bạn nhận hồng cầu từ nhóm máu không phù hợp với mình, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tạo ra kháng thể để phá hủy hồng cầu được truyền. Đây được gọi là phản ứng truyền máu và nó có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong;

  • Không thống nhất về nhóm máu Rh, nếu người mẹ mang nhóm máu Rh – mang thai đứa con có nhóm máu Rh + sẽ gây ra sự bất đồng về nhóm máu Khi máu của con và mẹ trộn lẫn trong quá trình sinh nở sẽ gây ra cơ thể mẹ để sản xuất kháng thể chống lại Rh +. Trong lần Mang thai tiếp theo, nếu em bé có nhóm máu Rh +, hồng cầu của em bé sẽ bị phá hủy bởi các kháng thể trong máu của mẹ và làm cho em bé trong bụng mẹ bị chết lưu và sẩy thai;

  • Trong trường hợp thiếu máu tan máu miễn dịch, cơ thể một người sản xuất kháng thể chống lại các tế bào hồng cầu của chính mình.

Xem thêm:  Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam – Chi Nhánh Mỹ Phước

Khi nàoAhobVângNChàothứ nughdùngHở?nxetôi nghĩHở?m CoombsChâu Ántikhông bán đượcP?

Không giống như xét nghiệm Coombs trực tiếp được thực hiện trên tế bào hồng cầu, xét nghiệm gián tiếp sẽ được thực hiện trên Huyết thanh cơ thể.

Một lượng nhỏ huyết thanh người nhận được thêm vào hồng cầu của người hiến tặng mang các kháng nguyên đã biết trên bề mặt. Trong giai đoạn 2, huyết thanh Coombs được thêm vào. Nếu trong huyết thanh của bệnh nhân có kháng thể thì hiện tượng ngưng kết sẽ xảy ra.

Trong quá trình sàng lọc truyền máu, nếu xảy ra hiện tượng ngưng kết thì người nhận có kháng thể chống lại hồng cầu của người cho. Nếu người nhận không có kháng thể với hồng cầu của người cho, không xảy ra hiện tượng ngưng kết thì lần truyền máu sau đó sẽ diễn ra an toàn và không có phản ứng.

Kháng thể kháng hồng cầu lưu hành trong huyết thanh cũng có thể xảy ra trong trường hợp thai phụ mang Rh âm tính nhưng thai nhi lại Rh dương tính.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Coombs gián tiếp chẩn đoán bệnh gì? và hướng dẫn đọc kết quả❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Coombs gián tiếp chẩn đoán bệnh gì? và hướng dẫn đọc kết quả” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Coombs gián tiếp chẩn đoán bệnh gì? và hướng dẫn đọc kết quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Honsin Việt Nam

Bài viết “Coombs gián tiếp chẩn đoán bệnh gì? và hướng dẫn đọc kết quả” được đăng bởi vào ngày 2021-10-24 05:45:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button