Công việc đầu tiên của các tỉ phú thế giới là gì?

Thật khó để tưởng tượng nhiều tỷ phú giàu có và điều hành các công ty trị giá hàng tỷ đô la, giao báo, làm việc trong bãi đậu xe, hoặc nhặt chai nước ngọt. Nhưng đó là sự thật, họ đã bắt đầu từ một vị trí “rất bình thường”, làm việc không mệt mỏi để tạo nên thành công vẻ vang cho mình.

Dưới đây là những công việc đầu tiên của các tỷ phú nổi tiếng thế giới, theo tổng hợp từ Huffington Post.

Warren Buffett

Giá trị tài sản ròng: 75,6 tỷ USD

Công việc đầu tiên: người giao báo

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Ảnh: Reuters

Warren Buffett bắt đầu xây dựng đế chế tỷ đô của mình bằng công việc đầu tiên là giao báo mỗi ngày Bưu điện Washington Ở tuổi 13. Đến năm 16 tuổi, anh đã có 56.000 USD từ các dự án kinh doanh của mình. Dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng Warren Buffett lại sống rất giản dị. Anh rất hào phóng khi đã cho từ thiện hơn 30 tỷ USD.

Michael Bloomberg

Giá trị tài sản ròng: 47,5 tỷ USD

Công việc đầu tiên: nhân viên giữ xe

Trước khi trở nên nổi tiếng với đầu tư và sự nghiệp chính trị, Michael Bloomberg từng làm việc trong các bãi đậu xe. Để trang trải học phí đại học, Bloomberg không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình làm việc. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Harvard, ông gia nhập thị trường tài chính Phố Wall và hiện là một trong những người giàu nhất nước Mỹ.

Công việc đầu tiên của các tỷ phú thế giới là gì?  - ảnh 2

Tin tức liên quan

5 lời khuyên tài chính cá nhân của tỷ phú Warren Buffett

Warren Buffett không chỉ là một trong những người giàu nhất thế giới mà còn được coi là nhà đầu tư thông minh nhất mọi thời đại. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người thích thú khi nghe lời khuyên của ông.

Bill Gates

Giá trị tài sản ròng: 86 tỷ USD

Công việc đầu tiên: lập trình viên

Có lẽ Bill Gates sinh ra là để dành cho công nghệ khi niềm đam mê này được thể hiện từ khi ông còn là một cậu bé sống ở Washington (Mỹ). Dù từng làm một vài công việc lặt vặt nhưng “công việc đầu tiên thực sự” của vị tỷ phú này là làm lập trình viên máy tính cho công ty hàng không TRW khi còn học cấp 3 tại một trường trung học. Trung học phổ thông. Năm 2008, Bill Gates rời vị trí giám đốc điều hành Microsoft để cùng vợ tập trung vào công việc từ thiện của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Steve Jobs

Giá trị tài sản ròng: 10,2 tỷ USD (tại thời điểm ông qua đời năm 2011)

Công việc đầu tiên: lắp ráp trong dây chuyền sản xuất của HP

Không giống như những cậu bé khác cùng tuổi, ngay từ khi còn nhỏ, Steve Jobs đã muốn chế tạo một chiếc máy đếm tần số nhưng không đủ khả năng để thực hiện. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, cậu bé 12 tuổi sau đó đã tìm được số điện thoại của Bill Hewlett, CEO của HP, để đề nghị được làm việc tại công ty chuyên sản xuất máy đếm tần số. Lời đề nghị cuối cùng đã thành công khi Steve Jobs đến HP làm việc vào mùa hè. Công việc chính của anh khi đó là lắp các loại đai ốc, bu lông vào các linh kiện trong dây chuyền sản xuất.

Jeff Bezos

Giá trị tài sản ròng: 72,8 tỷ USD

Công việc đầu tiên của các tỷ phú thế giới là gì?  - 3.  ảnh

Ông chủ Amazon, Jeff Bezos

Ảnh: Reuters

Công việc đầu tiên: nướng bánh mì kẹp thịt tại McDonald’s

Jeff Bezos bắt đầu làm việc tại McDonald’s ở Miami khi ông 16 tuổi, lật bánh mì kẹp thịt được đặt trong lò. Trong những cuộc phỏng vấn thành công sau này, ông chủ Amazon thường nói rằng ông đã học được một trong những bài học kinh doanh quan trọng nhất từ ​​kinh nghiệm làm việc ban đầu đó.

N

trang Larry

Giá trị tài sản ròng: 36,3 tỷ USD

Công việc đầu tiên: nhân viên tại Hệ thống quản lý nâng cao

Larry Page chắc hẳn sinh ra và lớn lên trong cái nôi của máy tính khi cha anh, Carl Victor Page, là nghiên cứu sinh về khoa học máy tính của Đại học Michigan và được BBC mô tả là “người tiên phong trong khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo”. ”. Trước khi thành lập Google cùng với người bạn của mình là Sergey Brin, Larry Page từng là nhân viên tại Hệ thống quản lý nâng cao ở Washington DC

Giá trị tài sản ròng: 11,3 tỷ USD

Công việc đầu tiên: lập trình viên trò chơi điện tử

Elon Musk luôn là một người đam mê công nghệ. Khi mới 12 tuổi, ông chủ Tesla đã viết mã cho trò chơi điện tử của riêng mình có tên “Blastar” để kiếm tiền. Sau đó, thành công đối với Elon Musk chỉ còn là vấn đề thời gian. Ở tuổi 28, anh đã ghi tên mình vào danh sách những triệu phú trẻ tuổi.

Donald Trump

Giá trị tài sản ròng: 4,5 tỷ USD

Công việc đầu tiên: nhặt chai nước ngọt

Trước khi trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump là một tỷ phú nổi tiếng thế giới. Anh ấy đã xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình bằng cách quan sát và học hỏi. “Tôi đã cùng bố đến các địa điểm kinh doanh của ông ấy để xem hoạt động của nó như thế nào. Sau đó, cả tôi và anh trai đều thu thập chai nước ngọt để lấy tiền. Và đó là thu nhập đầu tiên của tôi, ”Trump nói với tạp chí Forbes.

Mark Cuban

Giá trị tài sản ròng: 3,2 tỷ USD

Công việc đầu tiên: bán thùng rác

Công việc đầu tiên của các tỷ phú thế giới là gì?  - 5.  ảnh

Tỷ phú Mark Cuban

Ảnh: Reuters

Không có gì ngạc nhiên với khả năng kinh doanh của Mark Cuban khi năm 12 tuổi anh đã tự làm thùng rác và bán chúng để gây quỹ mua một đôi giày bóng rổ. “Tôi thực sự gõ cửa từng nhà để hỏi xem họ có muốn một thùng rác hay không. Và đó là cách tôi học được những bài học kinh doanh của mình “, Mark Cuban nói với Bloomberg.

Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 45,9 tỷ USD

Công việc đầu tiên: tạo phần mềm chơi nhạc

Công việc đầu tiên của các tỷ phú thế giới là gì?  - ảnh 6

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook

Ảnh: Bloomberg

Khi còn là học sinh trung học, ông chủ Facebook đã tạo ra phiên bản đầu tiên của phần mềm nghe nhạc Pandora, có tên Synapse. Một số công ty phần mềm, bao gồm Microsoft và AOL, đã quan tâm đến việc mua Synapse và cung cấp cho Mark Zuckerberg một công việc trước khi tốt nghiệp. Nhưng cuối cùng Mark đã chọn con đường của riêng mình, và phần còn lại của câu chuyện thành công có lẽ không cần phải kể thêm nữa, vì người dùng mạng xã hội trên thế giới giờ đây đã biết điều đó.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công việc đầu tiên của các tỉ phú thế giới là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Công việc đầu tiên của các tỉ phú thế giới là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Công việc đầu tiên của các tỉ phú thế giới là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Công việc đầu tiên của các tỉ phú thế giới là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 21:27:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  KỸ THUẬT NUÔI RẮN MỐI
Back to top button