Công nghệ UWB là gì, tại sao iPhone 11 tích hợp nó?

Nhưng chính xác thì UWB là gì và tại sao nó lại quan trọng đến mức Apple đưa nó vào iPhone mới? Hãy Thiếu niên tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết của trang Làm thế nào để Geek:

Ultra-Wideband có thể được sử dụng để làm gì?

Apple không đề cập nhiều đến tính năng này trong sự kiện ra mắt iPhone 11, nhưng nó đã được làm nổi bật trên trang chủ của Apple. Theo họ, băng thông siêu rộng là công nghệ mang lại nhận thức về không gian cho các thiết bị.

Ban đầu, Apple chỉ quảng cáo một tính năng UWB là giúp cải thiện AirDrop bằng cách nhận biết định hướng khi giao tiếp, nói cách khác, bạn có thể hướng iPhone của mình vào iPhone của người khác và AirDrop sẽ biết bạn có thể muốn gửi gì. một cái gì đó cho iPhone ngược lại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trong bản cập nhật iOS 13.1 mới phát hành. Hiện tại, iPhone (và các thiết bị khác) chỉ sử dụng Bluetooth để phát hiện các thiết bị hiện có xung quanh bạn, nhưng chúng không thể biết chính xác ai là người bạn đang nhắm mục tiêu hoặc họ đang ở đâu.

Nói cách khác: tính năng này cho phép điện thoại thông minh phát hiện chính xác vị trí của thiết bị (có bật Bluetooth) trong không gian vật lý, điều mà điện thoại thông minh ngày nay đang thiếu.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giống như Bluetooth và Wi-Fi, băng thông siêu rộng là một giao thức truyền thông không dây sử dụng sóng vô tuyến. Nhưng nó cung cấp băng thông cao hơn với mức sử dụng điện năng thấp, vì vậy nó chỉ có thể hoạt động trong phạm vi ngắn (khoảng cách). Đó cũng là lý do tại sao các công nghệ không dây khác như Bluetooth hoặc Wi-Fi vẫn hữu ích vì chúng có phạm vi hoạt động xa hơn. Không giống như các công nghệ băng hẹp, UWB truyền dữ liệu trên một tần số rộng hơn (trên 500 MHz).

Xem thêm:  Thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3

Bluetooth và Wi-Fi là những phương pháp xác định khoảng cách và vị trí không đáng tin cậy, mặc dù chắc chắn thiết bị có tín hiệu mạnh hơn có thể gần hơn thiết bị có tín hiệu yếu hơn, nhưng tín hiệu vẫn có thể được tăng cường và do đó đánh lừa hệ thống. Thay vì phụ thuộc vào cường độ tín hiệu, iPhone đo thời gian phản hồi của tín hiệu để xác định khoảng cách với thiết bị khác. Thông qua nhiều ăng-ten, UWB cũng có thể đo góc tín hiệu đến. Kết hợp góc chính xác với khoảng cách chính xác giúp iPhone xác định vị trí tương đối chính xác của thiết bị khác trong không gian.

Mặc dù Apple chưa công bố thông tin chi tiết và cách thức hoạt động của chip U1 và công nghệ băng thông siêu rộng trên iPhone 11 nhưng do có nhiều “phiên bản” khác nhau của tiêu chuẩn này nhưng theo Infsoft, hãng đang sử dụng công nghệ này. công nghệ băng thông siêu rộng để cung cấp dịch vụ định vị trong nhà cho ngành này, độ chính xác của nó sai lệch từ 10-30 cm, trong khi nếu sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth thì sẽ lần lượt là 5-15 m hoặc 1-3 m.

Nó đóng vai trò gì trên iPhone 11?

Apple mô tả chip U1 trên iPhone mới

Ảnh chụp màn hình

N

Công nghệ này là một phần của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Ưu tiên đầu tiên là cải thiện khả năng nhận dạng và chia sẻ tốt hơn qua AirDrop khi UWB được kích hoạt, mang lại trải nghiệm mới và giao tiếp theo ngữ cảnh cho iPhone.

Xem thêm:  Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Khả năng lớn nhất mà nhiều người đang nghĩ đến là theo dõi các thiết bị khác, vì trước đó Apple được cho là đang làm việc với các thẻ theo dõi phần cứng của riêng họ. Gắn thẻ cho từng đối tượng, ví dụ như móc khóa, ví hoặc ba lô của bạn và sau đó có thể theo dõi vị trí của chúng.

Giờ đây, các ứng dụng theo dõi như Title đang sử dụng Bluetooth, khi bạn ở gần, bạn sẽ phải đổ chuông của thiết bị và tìm nó bằng cách nghe âm thanh. Trong tương lai, UWB có thể cho phép iPhone phát hiện và theo dõi chính xác hơn mà không cần đến âm thanh. Nói cách khác, iPhone của bạn có thể hiển thị cho bạn thấy chuỗi khóa của bạn rơi trên ghế đệm hoặc cho bạn biết vị trí của nó trên màn hình thông qua ứng dụng thực tế tăng cường.

Để chỉ một vài ứng dụng của nó, chip U1 là bước khởi đầu của một cuộc cách mạng băng thông siêu rộng. Công nghệ Smarthome có thể biết chính xác mọi người đang đứng ở đâu (nếu họ mang theo điện thoại hỗ trợ UWB) ở đâu đó trong nhà, thậm chí với UWB bạn có thể sử dụng điện thoại để mở xe mà không cần chìa khóa. và chiếc xe có thể sử dụng nó để xác minh chủ sở hữu đang ở gần đó trước khi mở cửa cho bạn. Rất nhiều hứa hẹn đang mở ra phía trước…

Xem thêm:  Giải bài 24.5, 24.6, 24.7, 24.8 trang 33 sách bài tập hóa học 8

Còn Ultra-Wideband trên điện thoại Android thì sao?

Tính năng này mới chỉ xuất hiện trên iPhone của Apple, nhưng không có gì ngăn cản nó xuất hiện trên các điện thoại thông minh Android sắp tới.

Qua đó chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến ​​các nhà sản xuất cùng nhau cạnh tranh để tích hợp UWB và tạo ra nhiều tính năng thú vị cho người dùng cuối. Điều quan trọng không phải là nó có trên điện thoại iPhone hay Android mà là nó sẽ giúp ích gì cho chúng ta trong cuộc sống. Hãy cùng chờ xem!

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công nghệ UWB là gì, tại sao iPhone 11 tích hợp nó?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Công nghệ UWB là gì, tại sao iPhone 11 tích hợp nó?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Công nghệ UWB là gì, tại sao iPhone 11 tích hợp nó? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Công nghệ UWB là gì, tại sao iPhone 11 tích hợp nó?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 18:37:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button