Con trai 8 tuổi vẫn thích sờ ti mẹ: Không chỉ là thói quen xấu mà còn tiết lộ đặc điểm tính cách này

Đối với mọi đứa trẻ, bầu ngực của người mẹ không chỉ là nguồn thức ăn đầu tiên mà còn khiến chúng cảm thấy ấm áp và an toàn.

Đứa trẻ nào cũng thích bú và sờ vào núm vú của mẹ. Điều này tạo ra một sợi dây liên kết đặc biệt giữa mẹ và con. Tuy nhiên, nhiều trẻ sau khi cai sữa vẫn không bỏ được thói quen chạm vào núm vú của mẹ. Thậm chí, nhiều trẻ ở độ tuổi tiểu học vẫn duy trì thói quen này.

Tật xấu của cậu bé 8 tuổi

Tiểu Mã năm nay 8 tuổi. Cậu bé có một thói quen kỳ lạ khiến mẹ rất xấu hổ, đó là sờ vào đầu vú của mình. Xiao Ma cảm thấy không an toàn để ngủ vào ban đêm, vì vậy cậu ấy vẫn ngủ cùng giường với bố mẹ mình. Và trong giấc ngủ, anh cũng vô thức đặt tay lên ngực mẹ dù nhiều lần bị ngăn cấm.

Cha của Tiểu Mã nhiều lần nói chuyện, động viên và cố gắng huấn luyện cậu bé một mình để thay đổi thói quen nhưng cuối cùng đều thất bại. Cả hai cảm thấy rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc để Xiao Ma một mình trong phòng. Kết quả là anh ta khóc lóc thảm thiết vào ban đêm. “Trái tim tôi bỗng cảm thấy mềm mại mặc dù tôi cố gắng làm như vậy” – mẹ của Tiểu Mã chia sẻ.

“Sống cứng rắn như vậy không phải là cách đúng đắn” – Cha của Tiểu Mã nghĩ vậy nên quyết định đưa cậu đến một phòng khám tâm lý. Thông qua các cuộc trò chuyện chi tiết với bác sĩ và một số thí nghiệm nhỏ, cuối cùng họ kết luận rằng đứa trẻ thiếu cảm giác an toàn.

Hóa ra, sau khi Tiểu Mã chào đời không bao lâu, mẹ anh đã vội vàng đi làm trở lại. Đứa trẻ thậm chí không bú mẹ trong một thời gian dài và sống với bà cả ngày. Sau khi công việc ổn định, mẹ Tiểu Mã thoải mái đón anh về và tự tay chăm sóc.

Như để bù lại những tháng ngày trước đó, người mẹ đã quá cầu kỳ với con và có những hành động nuông chiều quá mức. Cô thường lên giường với Tiểu Mã vào ban đêm, thỏa hiệp mọi thứ khi cậu bé khóc. Theo thời gian, tình trạng trên đã kéo đến hiện tại. “Tôi không muốn nó. Tôi xấu hổ, đó là lỗi của tôi” – Mẹ Tiểu Mã phải thốt lên như vậy.

Tại sao trẻ thích sờ núm vú của mẹ?

Đối với mọi đứa trẻ, bầu ngực của người mẹ không chỉ là nguồn thức ăn đầu tiên mà còn khiến chúng cảm thấy ấm áp và an toàn. Sở thích sờ núm vú thường bắt nguồn từ việc bé yêu thích và muốn được gần mẹ. Hành động này giúp bé cảm thấy thư thái, an tâm và cảm thấy an toàn. Vì vậy, khi cảm thấy bất an, trẻ thực hiện hành vi đó để giải tỏa nỗi sợ hãi, hoang mang.

Mẹ nên làm gì?

1. Kiên quyết từ chối yêu cầu của trẻ

Có thể nói, thói quen sờ nắn núm vú của trẻ một phần là do người lớn chịu đựng. Dù biết là không tốt, không nên nhưng mẹ cũng không đủ kiên quyết để từ chối hành động này của bé, lâu dần sẽ hình thành thói quen.

Mỗi khi trẻ đưa tay nhỏ, có ý định sờ vào vú mẹ, hãy kiên quyết ngăn chặn ngay. Những lúc này, mẹ nên nắm tay trẻ để trẻ cảm thấy ấm áp và an toàn, từ bỏ dần thói quen sờ đầu vú.

Bên cạnh đó, cũng phải thay đổi nhận thức của các em. Nói với trẻ rằng việc chạm vào núm vú của mẹ là việc làm không tốt, đặc biệt là trước đám đông.

2. Đừng vội thành công

Sở thích sờ núm vú của mẹ được hình thành từ khi mới sinh nên càng lớn, trẻ càng khó cai nghiện. Vì vậy, các mẹ cần kiên nhẫn, không nên nôn nóng khi muốn bỏ thuốc mà không thấy kết quả.

Khi bé đặt tay lên ngực bạn, hãy nhấc tay bé lên và nói: “Con là người lớn rồi, đừng có sờ núm vú của mẹ nữa, hư lắm”. Lần tiếp theo khi trẻ sờ lại, mẹ nhấc tay trẻ đặt xuống. Dần dần, bé cũng sẽ giảm bớt và không còn sờ mó nữa. Muốn thành công, các bà mẹ phải kiên quyết, không mềm lòng, không dung túng cho những sở thích xấu của con mình.

Xem thêm:  Bài thu hoạch chính trị hè năm 2016 - 2017

Bài viết trên, AbcLand.Vn đã gửi đến bạn đọc về “Con trai 8 tuổi vẫn thích sờ ti mẹ: Không chỉ là thói quen xấu mà còn tiết lộ đặc điểm tính cách này
❤️️”. Hy vọng nội dung trong bài viết “Con trai 8 tuổi vẫn thích sờ ti mẹ: Không chỉ là thói quen xấu mà còn tiết lộ đặc điểm tính cách này
” sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn .

Bài viết về “Con trai 8 tuổi vẫn thích sờ ti mẹ: Không chỉ là thói quen xấu mà còn tiết lộ đặc điểm tính cách này
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 22:38:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại abcland.vn

Nguồn: afamily.vn

Back to top button