Colestipol là thuốc gì?

Các tác dụng phụ của Colestipol là gì?

Colestipol được sử dụng với một chế độ ăn uống phù hợp để giảm cholesterol trong máu để cholesterol giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Ngoài chế độ ăn uống thích hợp (chẳng hạn như chế độ ăn giảm chất béo / cholesterol), thay đổi lối sống bao gồm tập thể dục, giảm cân nếu thừa cân và ngừng hút thuốc có thể giúp thuốc này phát huy tác dụng. sử dụng tốt hơn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Colestipol thuộc nhóm nhựa liên kết axit mật. Thuốc này hoạt động bằng cách loại bỏ axit mật khỏi cơ thể. Ở những người có cholesterol cao, điều này giúp gan tạo ra nhiều axit mật từ cholesterol trong máu, làm giảm mức cholesterol.

Tôi nên dùng colestipol như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc này bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là 1-2 lần mỗi ngày. Nếu liều của bạn nhiều hơn một viên, bạn nên uống từng viên một. Đừng cố nuốt nhiều hơn một viên mỗi lần. Uống mỗi viên với nhiều nước (nước lọc, nước trái cây). Nuốt toàn bộ viên thuốc thay vì nghiền nát hoặc nhai viên nang. Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt toàn bộ viên thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Để giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ, bác sĩ có thể yêu cầu bạn bắt đầu dùng thuốc này với liều lượng thấp và tăng dần liều lượng. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Có thể mất vài tuần để bạn thấy được tác dụng đầy đủ của thuốc này.

Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Thiên Sinh

Colestipol có thể làm giảm sự hấp thu của các loại thuốc khác. Thông thường, bạn nên uống các loại thuốc khác ít nhất 1 giờ trước hoặc 4-6 giờ sau khi uống colestipol theo chỉ định của bác sĩ. Hãy hỏi bác sĩ hoặc Dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Dùng thuốc này thường xuyên để có được những lợi ích tốt nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Hầu hết những người có mức cholesterol trong máu cao không cảm thấy bị bệnh.

Nên bảo quản colestipol như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn cần lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, hãy vứt bỏ thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Xem thêm:  Chi Nhánh Công Ty Tnhh Thương Mại Vận Tải Nguyễn Khang

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Colestipol là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Colestipol là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Colestipol là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Colestipol là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-08 04:42:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button