Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờSố người đã xem:
2.125

Bạn có nên nhận nuôi một con vật cưng? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người, bởi con chó là vật nuôi được nhiều người quan tâm hiện nay khi những người tiên phong khởi nghiệp thành công từ mô hình này. Để có câu trả lời, NongLam.NET xin chia sẻ với bạn “5 Lý Do Nên Bắt Đầu Nuôi Con Ngay Bây Giờ”

Bạn có nên nhận nuôi một con vật cưng?

1 / Trồng trọt không cần nhiều vốn, lợi nhuận cao.

Chó là loài động vật có thân hình nhỏ bé nên chuồng trại không cần quá cầu kỳ, bà con có thể tận dụng chuồng lợn, gà, vịt… cũ và cải tạo lại. Về phần lồng nuôi, bà con chỉ cần dùng những tấm gạch hoa có kích thước 50 – 70 cm để ghép thành lồng. Như vậy, chi phí để xây dựng chuồng trại dao động từ 5 – 10 triệu đồng tùy loại vật liệu và mẫu mã của bà con.

Về vốn mua giống: Giá hạt giống hiện nay dao động từ 600 – 1 triệu 8 con / cặp. Nếu đầu tư 10 cặp, bạn sẽ cần khoảng 6 đến 18 triệu tiền mua hạt giống.

Xem thêm: Địa chỉ các trang trại bán Hạt giống và Thịt trên toàn quốc

Khi nuôi dơi, bà con sẽ không phải tốn nhiều tiền thức ăn, vì chúng ăn các thân cây thuộc họ tre như măng, trúc, luồng … những loại cây này rất sẵn có trong tự nhiên nên bà con không ăn. t mất tiền mua. Ngoài ra, tôi ăn thêm thân cây mía, thân cây cỏ voi và một số loại củ như khoai tây, sắn, ngô. Những điều này bạn có thể phát triển.

Xem thêm:  Lộ trình, thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe bằng vật liệu PET

Ăn tre, trúc, mía, ngô

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15-20 triệu để khởi nghiệp với mô hình nuôi dê. Sau khi gây quỹ thành công sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Như sau:

– Với một cặp sinh sản, mỗi năm đẻ 3 lứa, mỗi lứa từ 2 – 5 con, như vậy trung bình mỗi lứa 3 con, một năm đẻ 9 con. Với giá thấp nhất 400 nghìn / con thì một năm lãi 3 triệu 6. Trừ hết chi phí sẽ lãi 3 triệu / năm. Như vậy nuôi 100 cặp cho lãi 300 triệu / năm. Đây là lợi nhuận mà ít vật nuôi nào có thể mang lại được.

– Với thương phẩm, mỗi năm có thể nuôi 2 lứa, với mỗi mốc lớn trọng lượng từ 2 đến 3 kg. Với giá bình quân 550.000 đồng / kg, mỗi năm sẽ mang lại cho người chăn nuôi từ 2 triệu đến 2 triệu 5. Trừ hết chi phí còn lãi 2 triệu. Ví dụ, một năm nuôi 100 con dơi thương phẩm sẽ cho lãi 200 triệu / năm.

Như vậy, dù giá con giống, thậm chí là con giống hay thương phẩm giảm một nửa thì người nông dân vẫn có lãi. Nhưng điều này sẽ không xảy ra trong vài năm tới.

2 / Trồng trọt không tốn nhiều diện tích

Như các bạn đã biết cách làm chuồng trại rất đơn giản và không cầu kỳ, nếu bạn có thể làm chuồng theo tầng sẽ tiết kiệm diện tích hơn. Với 10m2, người nuôi có thể nuôi được 40 con dơi. Với diện tích 100 mét vuông có thể nuôi 400 con. Vì vậy, bà con có thể tận dụng khoảng đất trống của nhà mình để làm chuồng trại chăn nuôi.

Video 5 lý do để nuôi dưỡng ngay bây giờ

https://www.youtube.com/watch?v=_HfAU-ekclY

3 / Trồng trọt rất nhàn hạ, tốn ít thời gian chăm sóc, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Xem thêm:  Viết đoạn văn về thầy cô và mái trường lớp 3

Khác với các loại vật nuôi như gà, lợn, trâu, bò… mỗi ngày bà con chỉ cần bỏ ra 1 – 2 tiếng để cho ăn, quan sát và vệ sinh chuồng trại. Ngoài ra, phân không có mùi nên cần vệ sinh mỗi tuần một lần. Chính vì vậy nghề chăn nuôi phù hợp với nhiều người như bà con tranh thủ thời gian nông nhàn nuôi thú cưng, giáo viên, công nhân viên chức nhà nước hay những người đã nghỉ hưu cần đi làm thêm để tăng thu nhập.

4 / Trồng trọt không lo đầu ra

Đầu ra là điều ai cũng quan tâm nhưng với bà con thì yên tâm về đầu ra. Bởi thịt kho tàu rất giàu chất dinh dưỡng và là món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích. Thức ăn của vật nuôi hoàn toàn tự nhiên nên cho chất lượng thịt cao không như vật nuôi được nuôi bằng cám công nghiệp.

Hiện nay hầu hết trại giống Tất cả đều được ký hợp đồng bao tiêu đầu ra cho nông dân với thời hạn 3 – 5 năm. Vì vậy, người chăn nuôi dê không khó đầu ra, chỉ cần làm tốt khâu chăn nuôi để không bị hao hụt, tăng trưởng nhanh về số lượng đàn.

Còn đối với nhím nuôi thì rất khó đầu ra, do một con nhím có trọng lượng cao từ 10 – 15 kg nên giá sẽ cao hơn, không phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Xem thêm: Đầu ra cho Chó ở đâu? Ai mua?

5 / Gieo trồng ít bệnh, thích hợp với mọi địa phương trên cả nước.

Trước tình hình dịch bệnh hoành hành như dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm, nhiều người dân đã dần chuyển sang chăn nuôi ít dịch bệnh, trong đó có dơi. Có thể nói trên dơi rất ít bệnh, hiện nay chưa có bệnh nào lây sang dơi gây thiệt hại cho người chăn nuôi như chăn nuôi lợn gà, một số bệnh thường gặp trên dơi như tiêu chảy, viêm phổi. , đau mắt,… .có thể phòng tránh được.

Xem thêm:  22 điểm khối C nên học trường nào

Về điều kiện chăn nuôi, dơi phù hợp với hầu hết các địa phương trên cả nước. Bà con chỉ cần đảm bảo môi trường nuôi duy trì trong khoảng nhiệt độ 21-28 độ C, giới hạn chịu đựng của dơi từ 15-35 độ C.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi dơi mùa đông dù rét dưới 10 độ C

Tóm lại, nếu bạn có sẵn nguồn thức ăn cho vật nuôi, diện tích đất không nhiều,… thì hãy tìm hiểu ngay mô hình chăn nuôi, học hỏi kỹ thuật chăn nuôi và mua con giống ngay từ bây giờ. giờ. NongLam.NET xin chúc các bạn thành công.


5
Đầu tiên
Thúc giục

Thúc giục

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:33:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button