Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai?

Trong đợt dịch Covid-19, chúng tôi thường nghe một giọng nữ thay mặt Bộ Y tế đọc trên điện thoại lời nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tụ tập đông người. Đây không phải là giọng nói của máy. Vậy người này là ai?

Đó là Lê Trà My (25 tuổi) ở thủ đô Hà Nội. Sau một thời gian giấu tên, cô gái “thay mặt Bộ Y tế” vừa xuất hiện với một clip trên nền tảng TikTok.

Chia sẻ với phóng viên Báo Thiếu niên, Trà My cho rằng giọng nữ là chính mình. Cô đang làm việc cho tập đoàn viễn thông Viettel và nhiệm vụ là đọc và ghi âm các thông báo nội bộ, phát giọng nói một cách tự động. Cô gái quê Thanh Hóa bắt đầu làm việc cho Viettel sau khi tốt nghiệp Đại học Nội vụ Hà Nội.

Dù chuyên ngành học không liên quan đến công việc hiện tại nhưng Trà My cho biết cô đến với nghề thu âm, phát thanh viên như một cái duyên. Cô chỉ tự luyện tập ở nhà bằng cách nghe đi ghi lại nhiều lần.

“Khi tôi học năm cuối, một người bạn giới thiệu tôi làm nhân viên phát thanh. Tôi thấy công việc thú vị nên đã nộp đơn. Giọng của tôi lúc đầu không hay nhưng tôi đã cố gắng luyện tập để nói cho đúng ”, Trà My chia sẻ.

Công việc chính của tôi là thu âm và phát các bài phát biểu trên sóng điện thoại

NVCC

N

Khi Bộ Y tế yêu cầu Viettel thu âm để phát sóng tuyên truyền trên hệ thống, Trà My và nhiều nữ tổng đài viên khác đã phải trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao. Kết quả, Trà My được chọn.

Xem thêm:  Soạn bài kiểm tra tổng hợp cuối năm (ngắn gọn) ngữ văn 12

Dù đoạn ghi âm của đài tổng đài theo yêu cầu của Bộ Y tế ngắn nhưng Trà My phải tập đi tập lại nhiều lần và mất nhiều giờ đồng hồ mới hoàn thành.

“Tôi cảm thấy vui và khá tự hào khi được chọn là bạn đọc tuyên truyền cho cả nước. Nhiều khi gọi điện cho người khác, nghe thấy giọng mình cũng có chút vui mừng và giật mình. Ban đầu, người thân, bạn bè cũng nhận ra giọng nữ là tôi ”, Trà My kể.

Cô gái nhắc hàng triệu người đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19 là ai?  - ảnh 2

Trà My ngoài đời dễ thương

NVCC

Ngoài được cộng đồng mạng quan tâm, mới đây Trà My còn xuất hiện trong chương trình Ca phê sang của VTV3. Tại chương trình này, Trà My cũng lặp lại những câu thoại tuyên truyền chống dịch Covid-19 trên điện thoại mà cô đã ghi âm được.

Đoạn clip Trà My đọc lại clip tuyên truyền đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 trên TikTok khiến nhiều người bất ngờ. Có người dự đoán giọng nữ này đã lớn tuổi nhưng không ngờ cô gái mới chỉ 25 tuổi.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Danh sách chợ hoa xuân Tết 2021

Bài viết “Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 15:30:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button