Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Anh ấy, khá đơn giản, là nguồn sức mạnh và đã ở bên tôi suốt những năm qua

– Nữ hoàng Elizabeth II

Hai người quen nhau từ khi còn nhỏ. Trên thực tế, Công chúa và Hoàng tử là chị em họ. Hai người là chắt của Nữ hoàng Victoria. Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, lúc đó Nữ hoàng Elizabeth II mới 8 tuổi Hoàng thân Philip 13 tuổi.

Năm năm sau, cô yêu Hoàng thân Philip ngay lần thứ hai gặp mặt. Lilibet (biệt danh Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ) đã đến thăm học viện hải quân Anh, nơi Philip đang đào tạo. Hoàng tử đã trở thành “người dẫn đường”, trong mắt Nữ hoàng, Philip vốn đã đẹp trai lại rất đảm đang. Nhưng Hoàng tử không mấy để ý đến cô vì cô còn quá nhỏ.

Bạn đang xem: Câu chuyện hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ
Hoàng tử Philip thời trẻ
Hoàng tử Philip thời trẻ

Dần dần, họ tương tác với nhau nhiều hơn nhưng với Hoàng thân Philip vẫn chỉ là tình bạn. Công chúa thậm chí còn để ảnh của người mình yêu trên giường. Họ chỉ bắt đầu yêu nhau sau Thế chiến thứ hai.

Nhưng Hoàng thân Philip không phải là người phù hợp nhất cho vị trí Nữ hoàng tương lai. Philip là Hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch, nhưng gia đình đã bị trục xuất khỏi Hy Lạp (sau Chiến tranh Thổ Nhĩ Kỳ, chú của Philip là Vua Constantine I buộc phải thoái vị, còn cha của Philip thì đi lính). đội bị buộc tội phản quốc và bị trục xuất).

Nhưng bất chấp những vấn đề này, cả hai đã đính hôn khi Elizabeth 20 tuổi. Cha cô, Vua George VI, yêu cầu giữ bí mật mối quan hệ cho đến khi công chúa 21 tuổi. Nhà vua và Hoàng hậu lo lắng rằng con gái của họ còn quá nhỏ để kết hôn. Họ cũng không thích Philip, người được cho là quá cứng nhắc.

Nhưng một lần nữa, cả hai không quan tâm và hôn lễ được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 năm 1947. Để kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip đã phải từ bỏ mọi tước vị hoàng gia của mình.

Ảnh cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip
Ảnh cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Những năm đầu sau đám cưới trôi qua khá bình thường. Hải quân Hoàng gia đã giao cho Philip một nhiệm vụ ở Malta. Elizabeth đã thực hiện và sống cuộc sống của một người vợ thủy thủ. Cô ấy đi mua sắm, ngắm cảnh và tán gẫu với những người phụ nữ khác.

Mọi thứ thay đổi khi Nữ hoàng Elizabeth II 25 tuổi, và Vua George VI băng hà. Lễ đăng quang của bà diễn ra vào năm 1953. Philip là người đầu tiên tuyên thệ trung thành với Nữ hoàng. Sau một vài năm, Elizabeth phong cho Philip danh hiệu Đại tư tế của Vương quốc Anh, Công tước xứ Edinburgh. Ông chính thức được công nhận là chồng của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Elizabeth II được trao vương miện
Nữ hoàng Elizabeth II được trao vương miện

Anh ấy là nguồn sức mạnh đằng sau ngai vàng – Thông minh, kiên định và luôn khích lệ

– Nữ hoàng Elizabeth II

Đến nay, cả hai đã có 4 người con, 8 người cháu và 8 người chắt. Nữ hoàng Elizabeth II vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 94 của cô ấy, và Hoàng thân Philip sắp tròn 99 tuổi. Đã 73 năm trôi qua nhưng cuộc hôn nhân vẫn đẹp như vậy.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip với hai con đầu lòng, Thái tử Charles và Công chúa Anne
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip với hai con đầu lòng, Thái tử Charles và Công chúa Anne

Xem thêm: Anne, công chúa hoàng gia Anh đoạt huy chương olympic và “suýt” bị bắt cóc

————————–

(C): Bảo Anh – Câu chuyện đằng sau Hôn lễ của Nữ hoàng Elizabeth II, kênh youtube “Câu chuyện đằng sau”

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 01:03:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  “Nhà đầu tư BĐS mới sẽ rất thận trọng vào thị trường, ngay cả khi mở cửa du lịch”
Back to top button