Chuyện hoạn quan Triều Tiên đi sứ về quê

Mời các bạn cùng điểm qua một số thông tin thú vị về việc các hoạn quan Triều Tiên về nước.

Năm 1403, sứ giả nhà Minh đi chọn hỏa giả, cưới 60 thiếu niên không có khuôn mặt xấu xí, rồi chọn ra 35 “hỏa giả” loại đó đưa sang Trung Quốc. Vua Hàn đích thân đến tiễn đưa, hoạn quan đủ loại khóc lóc chia tay.

Năm 1404, lại lấy thêm 10 loại hỏa tiên nữa, vua nước Hàn quá ngán ngẩm, lấy cớ ốm đau không đưa tiễn. Vậy năm 1405, 8 người, năm 1417, 10, …

Đặc biệt, năm 1407, Chu Đệ khoe rằng đã bắt được 3000 hỏa giả An Nam (con thiêu thân của nước ta), nên yêu cầu Hàn Quốc phải cống nạp thêm 300-400 con cho số đẹp của mình. đòi hỏi quá cao ”, chỉ sau 29 cống.

Vua Minh chơi gôn với hoạn quan – Vương triều thiên đường dành cho hoạn quan

Nhà Minh cũng có một phong tục khá kỳ lạ là gả cho hoạn quan nước nào, rồi dùng họ về quê làm sứ giả để vừa tiện thông ngôn vừa truyền bá ý nghĩa “thiên triều” rõ ràng hơn. có) ghi nhận loại trường hợp này.

Như với Hàn Quốc, từ năm 1392 đến năm 1469, từ 105 đoàn, hoạn quan dẫn đầu 63 trong khi số quan chỉ là 22. Có rất nhiều hoạn quan gốc Hàn, đã trở về quê hương của chính họ! Tưởng rằng sẽ có lợi cho đất nước, ai ngờ phần lớn lại mang tiếng xấu.

Có một hoạn quan Thân Quý Sinh đến nhà Minh từ năm Hồng Vũ thứ 25, khi về quê đã nói toàn tiếng Hán mà người trong nước không ai nhận ra. Khi bạn bước đi, hãy chỉ tay vào đồ vật và nói, “Hãy thưởng cho cái này”. Sinh không vui, không uống rượu, các quan đều ghét Sinh bất kính.

Xem thêm:  Cách lấy lại tin nhắn messenger đã xóa

Về phần hoạn quan Chu Duẫn Doãn, về quê năm 1403 để xin 60 người trong gia đình làm quan.

Năm 1407, Đoan Phượng về quê, mẹ Phượng chết không chôn được nên Phượng xin một trăm quan về chôn. Phương cũng xin được thăng quê quán là huyện Thụy Hùng với gần 1.400 hộ làm Đô hộ (tương đương thủ đô).

Năm 1469, khi hoạn quan Trịnh Đồng về quê, thấy tượng đá ở mộ cha mẹ và tổ tiên đã bị sờn. Rồi Đồng cũng học theo Phương, tự xưng quê ở Tín Xuyên (bên kia xã) lên làm Đô hộ để ngàn đời lưu danh !!

Xem thêm: Quảng Khai Thọ Thái Vương – Vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Van Cao Nguyen

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chuyện hoạn quan Triều Tiên đi sứ về quê❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chuyện hoạn quan Triều Tiên đi sứ về quê” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chuyện hoạn quan Triều Tiên đi sứ về quê [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chuyện hoạn quan Triều Tiên đi sứ về quê” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 02:17:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button