Chứng nhận FOSHU của Nhật là gì mà khiến các ‘thực thần’ Việt phát sốt?

Cộng đồng mạng “truy tìm” FOSHU là gì sau đoạn livestream của du học sinh Mẫn Tiên

Nguồn ảnh: Facebook Nguyễn Mẫn Thủy Tiên

4 lý do khiến người Nhật yên tâm “chọn mặt gửi vàng” cùng FOSHU

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, thực phẩm được chứng nhận FOSHU được ưu tiên sử dụng để duy trì, bảo vệ hoặc các mục đích đặc biệt để hỗ trợ các vấn đề sức khỏe.

FOSHU cũng là một chứng chỉ uy tín và khá lâu đời tại Nhật Bản. Hệ thống tiêu chuẩn FOSHU được chính phủ Nhật Bản chính thức hợp pháp hóa vào năm 1991, sau nhiều năm nghiên cứu về vai trò của thực phẩm trong việc giúp ngăn ngừa các bệnh do thói quen sinh hoạt. FOSHU cũng ra đời dựa trên nghiên cứu về nhu cầu của người dân trong việc sử dụng các loại thực phẩm đã được chứng nhận và kiểm nghiệm.

Sản phẩm được chứng nhận FOSHU có nghĩa là sản phẩm đó có chức năng, tác dụng cụ thể đối với sức khỏe con người và đã được chứng minh lâm sàng. Ngoài ra, các tiêu chí về liều lượng, độ an toàn, cách thức kiểm soát… cũng đã được kiểm duyệt gắt gao.

Đặc biệt, FOSHU cũng không đưa ra chứng nhận chung chung về lợi ích của sản phẩm, mà thông qua quá trình thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt, chứng nhận này sẽ công nhận cụ thể rằng sản phẩm đó có chức năng và hiệu quả như thế nào đối với sức khỏe con người.

Không dễ để một sản phẩm đạt được chứng nhận FOSHU

Trong báo cáo Thị trường Thực phẩm Y tế Nhật Bản: FOSHU được coi là một trong những chứng chỉ đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa các loại thực phẩm thương mại có chức năng chuyên biệt cho sức khỏe con người, một minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của người Nhật đối với việc ăn uống lành mạnh.

N

Tuy nhiên, việc đạt được chứng nhận FOSHU cho sản phẩm không hề đơn giản. Quá trình thử nghiệm có thể lên đến 3 năm, với nhiều quy trình xem xét song song từ Ủy ban người tiêu dùng – đánh giá hiệu quả, Ủy ban an toàn thực phẩm – đánh giá mức độ an toàn. Ngoài ra, Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi sẽ kiểm tra các yêu cầu về lợi ích của sản phẩm đối với các vi phạm luật dược phẩm. Các tổ chức khoa học sẽ đánh giá và phân tích các thành phần chức năng của sản phẩm. Cuối cùng, Cục Người tiêu dùng Nhật Bản (CAA), thuộc Bộ Người tiêu dùng và An toàn thực phẩm, sẽ cấp chứng nhận FOSHU dựa trên kết quả đánh giá.

Hệ thống chứng nhận FOSHU được chia thành 15 nhóm lợi ích sức khỏe. Mỗi nhóm trình bày các vấn đề sức khỏe mà một sản phẩm giúp cải thiện. Chẳng hạn, sản phẩm Coca-Cola Plus của Coca-Cola được chứng nhận FOSHU với tác dụng “hạn chế hấp thu chất béo trong bữa ăn” nhờ bổ sung chất xơ dinh dưỡng.

Sản phẩm Coca-Cola Plus bổ sung chất xơ dinh dưỡng được chứng nhận FOSHU với tác dụng

Sản phẩm Coca-Cola Plus bổ sung chất xơ dinh dưỡng được chứng nhận FOSHU với tác dụng “giảm hấp thu chất béo trong bữa ăn” sẽ là lựa chọn sáng suốt của “thực khách”.

Nguồn ảnh: Facebook Nguyễn Mẫn Thủy Tiên

Uy tín, minh bạch và lâu đời là lý do chứng nhận FOSHU chiếm được lòng tin của người dùng Nhật Bản trong việc lựa chọn các sản phẩm giúp bồi bổ và bảo vệ sức khỏe. Giờ đây, các tín đồ ẩm thực Việt Nam đã biết thêm một bí quyết để vừa thỏa mãn niềm vui ăn uống, vừa tốt cho sức khỏe, “thân thiện” với sức khỏe.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chứng nhận FOSHU của Nhật là gì mà khiến các ‘thực thần’ Việt phát sốt?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chứng nhận FOSHU của Nhật là gì mà khiến các ‘thực thần’ Việt phát sốt?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chứng nhận FOSHU của Nhật là gì mà khiến các ‘thực thần’ Việt phát sốt? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chứng nhận FOSHU của Nhật là gì mà khiến các ‘thực thần’ Việt phát sốt?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 07:52:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Stay safe and sound là gì
Back to top button