Chủ tịch Fed họp riêng với CEO Coinbase

Chủ tịch Fed họp riêng với CEO Coinbase

Chủ tịch Fed và CEO Coinbase gặp mặt vài ngày trước khi ngân hàng trung ương công bố kế hoạch xem xét phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia.

Thông tin về cuộc họp riêng giữa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powel và CEO Coinbase ngày 11/5 mới đây được tiết lộ cho truyền thông.

Cụ thể, theo lịch họp hàng tháng của ông Powell công bố vào thứ Sáu, chủ tịch Fed có cuộc nói chuyện dài 30 phút với CEO Coinbase Brian Armstrong cùng cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan.

Fed từ chối tiết lộ các chủ đề được thảo luận. Nhưng CEO Coinbase cho biết mục đích nói chuyện với các nhà lập pháp là để giúp các cơ quan hiểu rõ hơn về tiền mã hóa, đồng thời vị CEO muốn tìm hiểu các quy định đối với ngành này.

“CBDC sẽ là mối đe dọa đối với tình trạng tiền tệ dự trữ của Mỹ trong dài hạn nếu Mỹ không nhanh chóng tạo ra đồng tiền số của riêng mình”, CEO Coinbase cho biết.

Chỉ vài ngày sau cuộc họp, ông Powell thông báo Fed sẽ phát hành một tài liệu thảo luận về CBDC và thanh toán kỹ thuật số trong mùa hè này.

Trong khi chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số, Trung Quốc đang tiếp tục thí điểm CBDC của mình với các chương trình phát tặng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân tại nhiều tỉnh thành.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Tm Dv Sản Xuất Gỗ Mỹ Nghệ Bình Phát Tài

Tháng trước, 100.000 người ở khu vực Thâm Quyến nhận được gói Nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 31 triệu USD và có thể sử dụng máy ATM để đổi sang tiền mặt.


Có thể bạn quan tâm:


Source : blogtienao.com

Back to top button