Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ?

Ngay sau khi được sang tay chủ mới là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land) với các văn phòng tại Singapore, TP.HCM và Hà Nội, dự án Saigon One Tower tọa lạc trên khu đất đắc địa bậc nhất. Hồ Chí Minh tại Quận 1, đổi tên thành IFC One, Sài Gòn. Ngoài ra, chủ đầu tư mới cũng đang bắt tay vào xây dựng, vực dậy dự án đã “chết lâm sàng” hàng chục năm nay.

Chiều 30/11, có mặt tại công trình này, chúng tôi thấy các công nhân của nhà thầu Coteccons đang tiến hành thu dọn hiện trường, làm mới tường rào của dự án. Các công nhân tại đây cho biết, công trình khởi động lại được một thời gian, toàn bộ kính mặt ngoài của tòa nhà đã được lột bỏ và thay bằng kính mới. Các vật tư, thiết bị của công trình đã lắp đặt trước đây cũng sẽ được thay thế do công trình này đắp mền quá lâu nên thiết bị cũng đã xuống cấp, hư hỏng. Nhiều đồn đoán cho rằng, chủ đầu tư mới có mối liên hệ với đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại trung tâm quận 1 TP.HCM.

Đây là chùm ảnh Báo Thiếu niên ghi nhận thực tế tại hiện trường dự án những ngày đầu hồi sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Saigon One Tower tọa lạc trên khu đất đắc địa nhất TPHCM tại Quận 1

SƠN NHÀ

Xem thêm:  Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2020 số 59/2020/QH14
Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - ảnh 2
Dự án nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM nhưng trùm mền nhiều năm khiến lãnh đạo UBND TP.HCM phải bêu tên vì làm xấu bộ mặt thành phố.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 3. ảnh
Công nhân đang thu dọn hiện trường, làm mới hàng rào của dự án

SƠN NHÀ

N

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 4 . ảnh
Do bị bỏ hoang, đắp mền nhiều năm nên nhiều hạng mục của tòa nhà. Khung kính bên ngoài và bên trong đã xuống cấp. Theo một công nhân tại công trường, toàn bộ mặt kính sẽ được thay mới.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 5. ảnh
Các công nhân đang sửa chữa và làm mới công trình

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - ảnh 6
Dự án này được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land giới thiệu trên website của công ty cùng với dự án Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỷ USD tại Quận 7 từng gây ồn ào trước đó.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - 7. ảnh
Dự án Saigon One Tower bị bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều hạng mục xuống cấp. Sau nhiều lần đấu giá không thành công, hiện nó đã về tay nhà đầu tư mới.

SƠN NHÀ

Chủ mới của dự án Saigon One Tower 'đã chết' là ai? - số 8 . ảnh
Dự án Saigon One Tower được khởi công xây dựng từ năm 2007 nhưng đến năm 2011, khi hoàn thành khoảng 80% thì bất ngờ dừng thi công.

SƠN NHÀ

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Cách hòa mạng MobiFone

Bài viết “Chủ mới của dự án ‘chết’ Saigon One Tower là ai ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 16:04:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button