Chlorphenamine là thuốc gì?

Thận trọng / Lưu ý

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thận trọng trước khi dùng Chlorpheniramine

Trước khi dùng chlorpheniramine,

  • Cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với chlorpheniramine, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc chlorpheniramine bạn đang dùng. Kiểm tra danh sách các thành phần trên nhãn gói.

  • Cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết những loại thuốc kê đơn và không kê đơn, chất bổ sung, chất dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Hãy chắc chắn đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây: thuốc cảm lạnh, theo mùa hoặc dị ứng; thuốc trị lo âu, trầm cảm hoặc co giật; thuốc giãn cơ; thuốc mê gây mê; thuốc ngủ và thuốc an thần.

  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đã từng mắc bệnh hen suyễn, khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính hoặc các loại bệnh phổi khác; bệnh tăng nhãn áp (tình trạng tăng áp lực trong mắt dẫn đến mất dần thị lực); đau nhức; Bệnh tiểu đường; khó đi tiểu (do tuyến tiền liệt phì đại); bệnh tim; huyết áp cao; co giật; hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức.

  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Nếu bạn có thai trong khi dùng chlorpheniramine, hãy gọi cho bác sĩ.

  • Nếu bạn đang phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ rằng bạn đang dùng chlorpheniramine.

  • Bạn nên biết rằng thuốc này có thể khiến bạn buồn ngủ. Không lái xe hoặc vận hành máy móc cho đến khi bạn biết thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

  • Hỏi bác sĩ về sự an toàn của rượu khi bạn đang dùng chlorpheniramine. Rượu có thể làm cho tác dụng phụ của thuốc trở nên tồi tệ hơn.

Xem thêm:  Diprospan là thuốc gì?

Chlorpheniramine có ít khả năng gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Chlorpheniramine có thể đi vào sữa mẹ và gây hại cho em bé bú. Thuốc kháng histamine cũng có thể làm chậm quá trình sản xuất sữa mẹ. Không sử dụng thuốc này khi bạn đang cho con bú mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Tôi nên sử dụng Chlorpheniramine như thế nào?

Chlorphenamine có dạng viên nén, viên nang, viên nén và viên nang giải phóng kéo dài (tác dụng kéo dài), viên nén nhai và xi-rô uống. Viên nang và viên nén, viên nhai, và xi-rô thường được dùng sau mỗi bốn đến sáu giờ khi cần thiết. Viên nén và viên nang giải phóng kéo dài (tác dụng kéo dài) thường được dùng hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối khi cần thiết. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận và yêu cầu bác sĩ hoặc dược sĩ giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng chlorpheniramine đúng theo chỉ dẫn. Không dùng nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với chỉ dẫn của bác sĩ.

Chlorphenamine có thể được dùng một mình và kết hợp với thuốc hạ sốt và thuốc giảm đau, thuốc long đờm, thuốc giảm ho và thuốc thông mũi. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn về loại thuốc nào tốt nhất cho các triệu chứng của bạn. Xem kỹ nhãn của các loại thuốc ho và cảm lạnh không kê đơn trước khi sử dụng 2 hoặc nhiều loại thuốc cùng một lúc. Những loại thuốc này có thể chứa các thành phần hoạt tính tương tự và dùng chúng cùng nhau có thể gây quá liều. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho trẻ nhỏ uống thuốc ho và cảm lạnh.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Sx Tm Giấy Thịnh Phú Hưng

Thuốc ho và thuốc cảm không kê đơn, bao gồm cả những thuốc có chứa chlorpheniramine, có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc tử vong ở trẻ nhỏ. Không cho trẻ em dưới 4 tuổi dùng những loại thuốc này. Nếu bạn dùng nó cho một đứa trẻ 4-11 tuổi, hãy sử dụng nó cẩn thận và làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu bạn đang cho con mình dùng chlorpheniramine hoặc sản phẩm kết hợp có chứa chlorpheniramine, hãy đọc kỹ nhãn để đảm bảo đó là sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của con bạn. Không cho trẻ em dùng chlorpheniramine của người lớn.

Trước khi cho trẻ dùng chlorpheniramine, hãy kiểm tra xem trẻ cần tiêm bao nhiêu thuốc để biết đúng liều lượng. Hãy hỏi bác sĩ nếu bạn muốn xác định liều lượng của thuốc cho con bạn.

Nếu bạn đang dùng dạng siro, không sử dụng thìa gia dụng để đo liều lượng. Sử dụng thìa hoặc cốc đo lường đi kèm với thuốc hoặc sử dụng thìa chuyên dụng để đo thuốc.

Nếu bạn đang sử dụng viên nén hoặc viên nang giải phóng kéo dài, hãy nuốt toàn bộ. Không bẻ, nghiền, nhai, hoặc mở thuốc.

Làm thế nào để bảo quản Chlorpheniramine?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Xem thêm:  Trung Tâm Bảo Tồn Sinh Thái Phú An

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chlorphenamine là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chlorphenamine là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chlorphenamine là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chlorphenamine là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-08 22:00:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button