Chloramphenicol là thuốc gì?

Hàm số

Những công dụng của Chloramphenicol là gì?

Chloramphenicol được sử dụng để điều trị nhiễm trùng mắt. Chloramphenicol là một loại thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Chloramphenicol chỉ điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Nó sẽ không có tác dụng với các loại nhiễm trùng mắt khác. Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Bạn nên sử dụng Làm thế nào là chloraamphenicol?

Không đeo kính áp tròng trong khi dùng thuốc này. Khử trùng kính áp tròng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu đeo kính áp tròng trở lại.

Để bôi thuốc mỡ mắt, trước tiên hãy rửa tay. Để tránh nhiễm bẩn, hãy cẩn thận không chạm vào đầu ống thuốc hoặc để đầu ống thuốc chạm vào mắt của bạn. Ngửa đầu ra sau, nhìn lên và kéo nhẹ mí mắt xuống để tạo thành một túi nhỏ. Đặt một miếng thuốc mỡ khoảng 1 cm vào túi mắt. Nhắm mắt nhẹ nhàng và đảo nhãn cầu theo mọi hướng để thuốc lan tỏa. Cố gắng không chớp mắt và không dụi mắt.

Lặp lại các bước này cho mắt còn lại theo chỉ dẫn. Uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Lau đầu ống thuốc bằng khăn giấy sạch để loại bỏ thuốc thừa trước khi đậy nắp lại.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Anaq Việt Nam

Nếu bạn đang dùng một loại thuốc mắt khác (ví dụ: thuốc nhỏ hoặc thuốc mỡ), hãy đợi ít nhất 5-10 phút trước khi sử dụng các loại thuốc khác. Dùng thuốc nhỏ mắt trước khi bôi thuốc mỡ mắt để thuốc nhỏ vào mắt.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tiếp tục sử dụng thuốc cho đến hết thời gian chỉ định.

Ngừng thuốc quá sớm có thể dẫn đến vi khuẩn tiếp tục phát triển và nhiễm trùng quay trở lại.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc xấu đi.

Bạn nên Làm thế nào để bảo quản chloramphenicol?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chloramphenicol là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chloramphenicol là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chloramphenicol là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Tủ Gỗ Kim Cương Việt Nam

Bài viết “Chloramphenicol là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-08 23:34:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button