Chính thức phát động Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ nhất

Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức họp báo, chính thức phát động Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam (Vietnam National Property Award) lần thứ I (2017 – 2018). Với quy mô toàn quốc và được sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban chỉ đạo trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS và Bộ Xây dựng. Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam được đánh giá là giải thưởng danh giá nhất Việt Nam về lĩnh vực này.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam chủ trì buổi họp báo. Ảnh: reatimes.vn

Ban Tổ chức cho biết: Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam sẽ là giải thưởng thường niên do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban chỉ đạo trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS và Bộ Xây dựng.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường Bất động sản Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập. Qua đó, khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp BĐS Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh – sạch – đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án BĐS, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng…

Xem thêm:  15 tuổi sinh năm bao nhiêu
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: reatimes.vn

Đối tượng tham dự Giải thưởng là tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản theo pháp luật Việt Nam (trừ tổ chức, cá nhân 100% vốn nước ngoài), không phân biệt hội viên hay không là hội viên Hiệp hội BĐS Việt Nam, tự nguyện tuân thủ Điều lệ Giải thưởng và các quy định của Ban tổ chức.

Trong lần tổ chức đầu tiên của Giải thưởng này, các đối tượng tham dự giải sẽ tham gia “tranh tài” trong 8 hạng mục là:

  1. Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất
  2. Dự án khu đô thị tốt nhất
  3. Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất
  4. Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất
  5. Dự án khu nhà ở đáng sống nhất
  6. Dự án công trình xanh tốt nhất
  7. Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất
  8. Dự án nhà ở xã hội tốt nhất.
Ảnh: reatimes.vn
Buổi họp báo có sự tham gia đông đảo của các đại biểu và các cơ quan thông tấn. Ảnh: reatimes.vn

Theo đó, thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế, bỏ phiếu kín, kiểm toán và tham vấn ý kiến với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương… Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra các đơn vị/dự án tiêu biểu nhất để trao các giải thưởng cụ thể. Trong mỗi hạng mục, Hội đồng Giám khảo sẽ xét trao tối đa 3 giải chính thức (Top 3) và các giải khuyến khích. Đồng thời, trên cơ sở các giải thưởng đã được bình chọn, Hội đồng có thể xét trao tặng danh hiệu TOP TEN thương hiệu Bất động sản Việt Nam cho 10 thương hiệu tiêu biểu nhất. Việc xét chọn các Giải thưởng sẽ do Hội đồng Giám khảo (là các chuyên gia, nhà quản lý uy tín) thực hiện, hoàn toàn độc lập và không có sự ảnh hưởng từ Ban tổ chức.

Xem thêm:  Công văn về việc tổ chức ôn thi THPT Quốc gia số 1268/BGDĐT-VP

Phát biểu nhân họp báo phát động Giải thưởng, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Việc tổ chức một giải thưởng Bất động sản mang tính chất quốc gia đã được Hiệp hội BĐS Việt Nam ấp ủ từ lâu và ngay khi chúng tôi đề xuất thì đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng chí Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS Trịnh Đình Dũng và đồng chí Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà. Hiệp hội quyết tâm sẽ tổ chức Giải thưởng này một cách bài bản, chuyên nghiệp, minh bạch để đây thực sự là một Giải thưởng danh giá của cộng đồng doanh nghiệp Bất động sản Việt Nam…. Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam không chỉ có ý nghĩa lớn với ngành Bất động sản mà còn là sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018). Chính vì thế, chúng tôi xác định, bên cạnh Hội nghị quốc tế về Bất động sản (IREC) được VNREA đăng cai tổ chức vào tháng 9 sang năm với sự tham dự của hơn 20 quốc gia thì đây sẽ là một chương trình hoạt động trọng điểm của Hiệp hội trong năm 2018…”

Được biết, Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể, hoành tráng tại Hà Nội vào trung tuần tháng 4 năm 2018 và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành trung ương và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Xem thêm:  Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 có hiệu lực thi hành từ thời điểm nào?

Ban tổ chức sẽ nhận Hồ sơ tham dự Giải thưởng từ ngày 12/12/2017 đến 14/1/2018.
Các tổ chức, cá nhân tham dự có thể tải mẫu hồ sơ và hướng dẫn đăng ký tham gia giải thưởng tại địa chỉ www.vnrea.vn và www.reatimes.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để được cung cấp và hướng dẫn.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn tham dự:
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.
Tầng 3 Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc Gia,
Số 1 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐT: (84.24) 62932028
Chánh văn phòng: Ông Lê Văn Thìn – Di động: 0912 397 463
E-mail: vnrea@vnrea.vn

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội.

Điện thoại: 0913212581; Email: dovietchien.vtd@gmail.com

Quỳnh Trang – TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc

 


Source: www.tapchikientruc.com.vn

Back to top button