Chia sẻ cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu tại nhà

hoa cẩm tú cầu là loại cây bụi cảnh được trồng phổ biến trong các sân vườn ở Việt Nam, cây thể hiện lòng thành, sự biết ơn và tình cảm chân thành nên cây rất được ưa chuộng.

Tùy theo thổ nhưỡng mà hoa sẽ cho ra những màu sắc khác nhau. Vậy cách tốt nhất để chăm sóc và tạo các màu hoa khác nhau tại nhà, cùng tìm hiểu qua bài viết: Chia sẻ cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu tại nhà của bạn đây.

Yêu cầu về nước đối với cây trồng:

Ta cần tưới nước thường xuyên, thấy cây héo thì tưới ngay, không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa.

– Cần tưới nhiều nước vào mùa khô.

– Phải dự đoán lượng nước tưới là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt đất.

Bón phân cho cây:

– Mỗi năm bón 1 đến 2 lần vào cuối đông đầu xuân, lượng bón thay đổi tùy theo kích thước của cây.

– Không nên lạm dụng phân bón sẽ có hại cho cây, không rải phân sát gốc, sau khi phun phải tưới đẫm nước.

– Khi cây mới trồng: Sau khi trồng 6 tuần tiến hành bón lót, sau đó bón thúc phân tan chậm với thành phần 10 – 10 – 10 quả.

– Nơi khí hậu ấm áp bón vào tháng 5-6, nơi lạnh tháng 6-7.

Quy trình chăm sóc cây ngủ đông: Tưới thật nhẹ → để đất khô → nhổ / nhặt bụi bông và trồng xuống đất hoặc trong chậu lớn hơn → tưới nhiều → ngừng tưới cho đến đầu mùa xuân rồi mới tưới lại.

Làm thế nào để thay đổi màu sắc của hoa:

Muốn hoa có màu xanh thì thay đổi độ pH của đất (pH = 5) và đất sẽ chua và hoa sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh lam.

– Đối với đất chua ta bón nhôm sunfat mỗi tháng một lần vào các tháng 3, 4, 8, 9, 10.

– Để giảm độ chua, chúng ta cần giảm độ pH bằng cách tưới giấm vào đất hoặc tưới cây bằng nước mưa, hoặc đóng đinh xung quanh gốc cây. Trong trường hợp này, nên sử dụng các loại phân bón có hàm lượng phốt phát thấp.

Muốn hoa tím hoặc hồng thì đất phải có độ pH> 7, còn hoa trắng thì phải trung tính, tùy theo sở thích của người chơi mà ta trồng trên đất có độ pH khác nhau.

Xem thêm:  Mã bưu điện Hà Nội, mã thư tín, mã bưu chính các bưu cục quận huyện tại Hà Nội

Phương pháp cắt tỉa thích hợp:

– Hoa cẩm tú cầu cần được cắt tỉa sau khi hoa bắt đầu tàn vào đầu mùa hè, cây để càng lâu càng có nguy cơ giảm sinh trưởng vào mùa sau.

Ngay sau khi hoa tàn, bạn nên ngắt bỏ những bông hoa tàn, cắt ngay dưới đài hoa, ở đầu cuống hoa, việc này sẽ giúp hoa đẹp hơn trong mùa nở.

– Lúc này bạn có thể cắt bỏ những cành chết khô, cắt sát gốc.

– Khi cây cẩm tú cầu đã sống được nhiều năm, cành cẩm tú cầu sẽ ra ít hoa hơn, bạn có thể kích thích ra chồi mới bằng cách ngắt bỏ những cành già nhất, tối đa khoảng ⅓ số cành trên cây. Với những cành lớn, bạn có thể dùng kéo cắt cành, cắt sát gốc.

– Cắt tỉa để giảm bớt kích thước của cây: nếu cây phát triển quá lớn thì bạn nên cắt bớt để hạn chế lại. Cắt bớt chiều dài nhánh, phía trên nút gần nhất, điều này là cần thiết để Chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu đấy.

Hoa cẩm tú cầu Endless Summer là một ngoại lệ, loài hoa này không cần chăm sóc nhiều như các loài khác và có thể cắt tỉa vào bất kỳ mùa nào.

– Hoa cẩm tú cầu mùa hè bất tận có thể không cần thiết Chăm sóc hoa cẩm tú cầu cho đến khi cây trưởng thành, bạn có thể ngắt bỏ những bông hoa héo vào mùa xuân hoặc mùa thu để kích thích những bông hoa mới.

Chăm sóc sau cắt tỉa:

– Chế độ bón phân: nên bón lót vi sinh, cứ 20 ngày bón 1 lần, phân sinh học phường hội 20 ngày bón 1 lần, bón thêm phân bò tribat vào đất, xới tơi lớp đất mặt và trộn đều, bón 1 lần / tháng. Sau khi tỉa cành nên bón bổ sung phân đạm, phun 1 lần / tuần để cây ra rễ nhanh, chồi mập, rễ khỏe nên sử dụng phân bón lá Đầu trâu 501.

Chế độ tưới nước: mùa hè tưới 2 lần, mùa đông tưới 1 lần.

– Chế độ ánh sáng: dùng giàn có tán, mùa hè nắng lốm đốm, hoa cẩm tú cầu không chịu được nắng nóng vào mùa hè, nhanh héo.

Xem thêm:  Trận Phì Thủy đại chiến

– Cuối cùng, rễ hoa cẩm tú cầu có xu hướng chìa ra ngoài mạnh, bạn nên chuẩn bị chậu có lỗ hơi rộng, hạn chế vị trí đặt cây. Nếu thỉnh thoảng bạn để quên cây thì khi nhấc chậu ra sẽ thấy rễ cây mọc rất tốt đâm xuyên qua lỗ trong chậu. Như vậy cây sẽ tận dụng được nguồn dinh dưỡng bên ngoài, bộ rễ phát triển tốt.

Xử lý khi hoa bị úa vàng:

Thông thường khi chăm sóc cây bị vàng lá hay rụng, héo có thể là do hoa thiếu nước dẫn đến vàng lá, nếu tưới không đủ nước lá sẽ héo dần và rụng làm cây chậm ra hoa hoặc cây không ra hoa. từ khi ra hoa.

Cần đưa cây vào nơi râm mát, nơi có bóng râm, thoáng gió vì hoa không chịu được nắng, nếu để ngoài nắng nhiều cây sẽ bị mất nước dẫn đến vàng lá, chậm phát triển hoa.

Đối với hoa cẩm tú cầu đã cắt

Đối với những cành đã cắt, để hoa cẩm tú cầu được tươi lâu chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

– Cắt chéo cuống hoa: Bạn nên cắt xéo cuống hoa với một góc sâu ở cuối cuống. Góc cắt sẽ giúp bạn hạn chế làm tổn thương đầu cuống hoa.

Cắt cuống hoa dưới vòi nước ấm để tránh các bọt khí độc hại có thể xuất hiện trên cuống hoa.

– Nhúng cuống hoa vào bột phèn chua sau khi cắt

Đổ một ít bột phèn chua dày khoảng 1cm ra đĩa, nhúng từng cọng hoa đã cắt vào bột phèn chua. Sau đó bạn cho các cành hoa vào bình đã đổ đầy nước và sắp xếp các cành hoa sao cho đẹp mắt. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

– Cho hoa vào nước hơi ấm ngay sau khi cắt

Khi đã cắt xong cuống hoa, bạn cần cho hoa vào nước càng sớm càng tốt, đổ nước ấm hoặc nước có nhiệt độ phòng vào bình sao cho mực nước cao khoảng 7,5 – 13cm.

Tránh làm dập đầu cuống hoa vì có thể khiến hoa không hút nước.

Phun sương cho cánh hoa mỗi ngày một lần.

Trên thực tế, hoa cẩm tú cầu hút nhiều nước qua cánh hoa hơn là qua rễ và cuống hoa, nếu muốn cành cắt giữ được độ tươi thì hàng ngày bạn nên phun nhẹ nước lên cánh hoa để hoa ngậm nước.

Xem thêm:  Puly tiếng Trung là gì

Sử dụng bình xịt nhỏ để tránh làm hỏng những cánh hoa mỏng manh.

– Thay nước trong bình mỗi ngày

Nước sạch giúp hoa cẩm tú cầu duy trì đủ độ ẩm và tránh bị héo nhanh. Lấy cành hoa ra khỏi bình, đổ bỏ nước cũ và đổ đầy nước sạch ở nhiệt độ phòng vào bình.

Rửa sạch bể chứa để loại bỏ chất bẩn trước khi thêm nước mới.

– Cho đá vào bình nếu hoa bị héo do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nếu hoa bắt đầu héo, hãy đổ đầy bình với 2 phần đá và 1 phần nước, nước lạnh sẽ giúp làm mát hoa nếu chúng quá nóng.

Bạn sẽ nhận thấy hoa sẽ tươi hơn sau một ngày, bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp nước đá / nước trong vài ngày để thử hoa tươi trở lại.

Bạn sẽ nhận thấy hoa sẽ tươi hơn sau một ngày, bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp nước đá / nước trong vài ngày để thử giúp hoa tươi trở lại.

– Nhúng hoa vào nước ấm nếu hoa bắt đầu héo

Nếu hoa cẩm tú cầu bắt đầu héo, bạn có thể hồi sinh chúng bằng cách ngâm chúng vào bát nước ấm khoảng 30 phút.

Cẩn thận khi nhấc hoa lên khỏi mặt nước, vì nước có thể làm hoa bị nặng.

Mọi thắc mắc về Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầuxin vui lòng liên hệ:

XANH MIỀN TRUNG

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759 – 0909.550.721

Email: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chia sẻ cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu tại nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chia sẻ cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu tại nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chia sẻ cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chia sẻ cách chăm sóc hoa Cẩm tú cầu tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2021-12-13 03:45:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button