Chết cười với ‘bà cụ non’ 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền dâu thảo

(iHay) Đoạn clip bé gái 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền cực dễ thương đang khiến cư dân mạng bật cười chia sẻ trên Facebook.Không được ăn khi xem clip (Clip do mẹ Su-A cung cấp)

Đoạn clip được đăng tải vào tối 24/9 và tính đến đêm 27/9 đã thu hút hơn 600.000 lượt xem, hơn 30.000 lượt thích và chia sẻ cùng 4.500 lượt bình luận.

Chị Nguyễn Ngọc Anh (25 tuổi, kinh doanh shop thời trang tại Hà Nội) là người tung clip lên mạng và cũng là mẹ của bé gái xinh xắn nói trên. Ánh tự hào cho biết, bé Su-A (tên thật là Trần Thùy Anh) hiện đã 4 tuổi rưỡi, thường rất ngoan và hay giúp đỡ mẹ. “Mỗi lần nghe mẹ nói mệt, bé chỉ biết bóp đầu hỏi mẹ đủ kiểu. Nhiều khi ra nước ngoài lấy hàng, bé lại xung phong thu xếp đồ cho mẹ.” mẹ, và khi mẹ quay lại, mẹ sẽ giúp dọn dẹp vali, “cô ấy nói thêm.

Theo chị Anh, bé Su-A tự quan sát, học hỏi cách ăn nói, cư xử của mọi người nên thường nói chuyện như người lớn. Tuy nhiên, cô cũng dành thời gian hướng dẫn cách cư xử và hành động của Su-A từ khi còn nhỏ để bé tự giác và tự tin khi ra ngoài.

Ngoài là một cô bé đáng yêu, mê “thuyết nam nhi”, chăm chỉ giúp mẹ, bé Su-A còn thường xuyên khiến cả nhà bật cười vì hay bắt chước các đoạn hội thoại trên YouTube. Cô ấy chưa thể viết và chỉ có thể đọc một nửa bảng chữ cái, vì vậy cô ấy tìm kiếm các video thoại trên YouTube và xem chúng và học hát và nói.

Xem thêm:  Thép cấu tạo tiếng anh là gì

Đoạn clip gây sốt được chị Ngọc Anh đăng tải trên Facebook cá nhân khiến cư dân mạng phì cười vì cách nói chuyện “cổ lỗ sĩ” đáng yêu của Su-A. Mới hơn 4 tuổi nhưng đã “phân loại” cho mẹ thế nào là vợ ngoan: “Mẹ ơi, đừng ăn như vậy. Ăn như thế chẳng khác gì đàn ông”. Để minh họa, cô bé vừa chỉ cho mẹ một mẩu thức ăn nhỏ vừa nhắc mẹ: “Mẹ ơi, ăn từ từ như vậy đã. Mẹ chỉ việc đưa cả miếng vào miệng như con trai. ”Ngoài việc dạy mẹ cách ăn uống, cô còn dạy mẹ cách cư xử, hành xử đúng mực.

Không chỉ dừng lại ở đó, cô còn cho rằng: “Lấy chồng thì phải dậy sớm, chẳng khác gì mẹ lười, sáng dậy sớm, hôm dậy muộn thì phải dậy sớm”. Bày tỏ sự hiểu biết về phận làm dâu, cô gái lại phân tích: “Đi lấy chồng thì phải ở nhà chồng, về nhà mẹ đẻ chơi thì không được ngủ ở đó”. Ngọc Anh rất bất ngờ trước câu thoại và hỏi: “Sao anh biết?”. Cô gái hùng hồn tuyên bố: “Mình khôn từ nhỏ, từ nhỏ mẹ đã không sinh ra mình”. Tiếp tục câu chuyện, bé Su-A còn khuyên mẹ nên nấu cơm cho chồng, chồng không được về nhà mẹ đẻ, chỉ về mách mẹ rồi về nhà chồng.

N

Ngọc Anh cho biết, clip được quay khi cả gia đình vừa ăn tối xong. Khi nghe mẹ chê mẹ không nữ tính khi ăn miếng hồng giòn, cô tự nhiên muốn quay lại khoảnh khắc đáng yêu ấy. Không ngờ, cuộc nói chuyện đã “đi quá xa” và chị có dịp phát hiện ra nhiều suy nghĩ “không thể đỡ nổi” của con gái mình.

Xem thêm:  Chuẩn nghề nghiệp giáo viên 2020

Để con phát triển tư duy, khi chơi với con, chị thường đặt ra những đoạn hội thoại để bé Su-A suy nghĩ và đối đáp với mẹ. Trong khi đó, cô tranh thủ dạy con cách cư xử với bạn bè và lối sống tốt.

Ngoài trả lời ứng xử hay, bé Su-A còn có tài ca hát. Từ 1,5 tuổi, bé đã bắt đầu thuộc lòng các bài hát của Xuân Mai, và bắt đầu tập hát các bài hát tiếng Anh.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chị Ngọc Anh mong muốn con phát triển đúng lứa tuổi, không bị áp lực học hành nhiều, chị chỉ cho con học tiếng Anh và học thêm hát ở trường. Tôi sẽ cho bạn học bất cứ thứ gì bạn thích và không ép bạn đến mức cảm thấy căng thẳng.

Chết cười với 'tiểu thư' 4 tuổi dạy mẹ làm vợ ngoan - ảnh 4

Ảnh gia đình Su-A – Ảnh do chị Anh cung cấp

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chết cười với ‘bà cụ non’ 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền dâu thảo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chết cười với ‘bà cụ non’ 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền dâu thảo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chết cười với ‘bà cụ non’ 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền dâu thảo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chết cười với ‘bà cụ non’ 4 tuổi dạy mẹ cách làm vợ hiền dâu thảo” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 04:37:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Văn khấn mùng 1 Tết (Chính Đán) chuẩn nhất năm 2022
Back to top button