Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ đôi khi rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta phải làm gì khi Checkpoint bị khóa?

Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của ABC Land!

Facebook Checkpoint là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp sự cố này

Facebook Checkpoint là gì?

Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động theo nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là do bạn vô tình để lộ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của mình. Bảo vệ.

Hay nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện việc kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khóa Facebook”.

Facebook Checkpoint là gì?

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Nguyên nhân tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ xác định đó là thư rác và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
 • Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thông thường để đăng nhập Facebook của mình, rất có thể bạn sẽ bị Checkpoint.
 • Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng tần suất quá cao một số chức năng như kết bạn quá nhiều, spam tin nhắn, comment, đăng nhập quá 10 lần …

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Một số loại Điểm kiểm tra Facebook phổ biến

 • Hình ảnh trạm kiểm soát (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ cung cấp cho bạn ảnh đại diện của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định, bạn xác định chính xác số lượng hình ảnh đã chỉ định.
 • Thông tin ngày sinh của trạm kiểm tra: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách nhập ngày, tháng, năm sinh.
 • Số điện thoại của Checkpoint Facebook: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã để truy cập tài khoản Facebook của mình.
 • Điểm kiểm tra trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản của mình trên một trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi lại và thông báo cho bạn về hoạt động bất thường. Tại thời điểm này, bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách phê duyệt thông tin đăng nhập từ trình duyệt mà bạn đã đăng nhập trước đó trước khi có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
 • Trạm kiểm soát 72h: Facebook yêu cầu ảnh nhận dạng như bằng lái xe, CMND / CCCD. Bạn chỉ có thể đăng nhập nếu thông tin trong tài liệu trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Một số loại Điểm kiểm tra Facebook phổ biến

Cách sửa lỗi Checkpoint Facebook

Checkpoint hình ảnh Facebook

Đây là loại Checkpoint mà bạn có thể gặp thường xuyên nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi đăng nhập tài khoản Facebook, hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua hình ảnh một số bạn bè trong tài khoản để sửa lỗi Facebook Checkpoint.

Đây là điều sẽ rất khó khăn đối với những hacker hoặc những kẻ xấu muốn đột nhập vào tài khoản của bạn vì chúng không thể biết được bạn bè thực sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

 Checkpoint hình ảnh Facebook

Trạm kiểm tra thông tin ngày sinh

Bạn chỉ cần nhập chính xác và đầy đủ thông tin về ngày tháng năm sinh mà bạn đã đăng ký Facebook. Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Trạm kiểm tra thông tin ngày sinh

Kiểm tra số điện thoại của bạn

Để khắc phục tình trạng này qua số điện thoại, bạn vui lòng thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Loại 1: Nhập bất kỳ số điện thoại nào

Khi chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ số điện thoại nào để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý rằng số điện thoại này hoàn toàn mới và chưa được liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.

 • Loại 2: Mật khẩu bảo mật được gửi qua điện thoại

Mật khẩu sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này để truy cập Facebook của mình.

Trình duyệt Facebook Checkpoint

Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Trạm kiểm soát 72h

Đây là hình thức kiểm tra lần cuối để thoát khỏi chế độ kiểm tra của Facebook, tức là bạn đăng tải thông tin nhận dạng của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi tất cả các phương pháp trên không hoạt động. Bạn phải điền chính xác họ tên và ngày tháng năm sinh, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu, trong vòng 72 giờ, nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản của bạn nếu thông tin chính xác. tin tức phù hợp.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin về Checkpoint Facebook mà ABC Land cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp tình trạng Facebook bị Checkpoint. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

 • Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách tạo khung ảnh Zalo cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại Sea Games 31

Bài viết “Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 09:51:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này
#Checkpoint #Facebook #là #gì #Đây #là #cách #khắc #phục #cho #những #đang #gặp #tình #trạng #này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ thỉnh thoảng bị rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta làm thế nào khi bị khóa Checkpoint?
Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của ABC Land!

Checkpoint Facebook là gì?
Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi sự bị tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động dựa trên nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là bằng cách vô tình nào đó mà bạn để lộ thông tin cá nhân hay mật khẩu bảo mật.
Hay có thể nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khoá Facebook”.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể kể đến gồm các yếu tố như sau:
Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ nhận diện đó là spam và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thường ngày để đăng nhập vào Facebook của bạn thì khả năng rất cao bạn sẽ bị Checkpoint.
Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng với tần suất quá cao chức năng nào đó như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần…

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp
Checkpoint hình ảnh (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa cho bạn các avatar của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định.
Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
Checkpoint Facebook số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã đó thì tài khoản Facebook của bạn được truy cập.
Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Lúc này, bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã từng đăng nhập trước đó rồi mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND/CCCD. Bạn chỉ đăng nhập được nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Cách khắc phục Checkpoint Facebook
 Checkpoint Facebook hình ảnh
Đây là dạng Checkpoint mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua một số hình ảnh bạn bè trong tài khoản của mình để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook nhé.
Đây là điều sẽ rất khó khăn cho các hacker hoặc kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết được bạn bè thật sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh
Bạn chỉ cần nhập đúng và đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn mà bạn đã đăng ký với Facebook. Sau khi hoàn thành xong thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Checkpoint số điện thoại của bạn
Để khắc phục tình trạng này thông qua số điện thoại, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau đây:
Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ
Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý là số điện thoại hoàn toàn mới và chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.
Loại 2: Mật khẩu bảo mật gửi qua điện thoại
Mật mã sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào Facebook của mình.

Checkpoint Facebook trình duyệt
Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint 72h
Đây là một hình thức kiểm tra cuối cùng để thoát chế độ kiểm tra của Facebook, đó là tải thông tin giấy tờ tùy thân của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ được sử dụng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Bạn phải điền đúng tên và ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu thì trong vòng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu các thông tin khớp nhau.
Tạm kết
Trên đây là tất cả thông tin về Checkpoint Facebook mà ABC Land cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải tình trạng Facebook kiểm tra Checkpoint. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Xem thêm:  Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

#Checkpoint #Facebook #là #gì #Đây #là #cách #khắc #phục #cho #những #đang #gặp #tình #trạng #này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ thỉnh thoảng bị rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta làm thế nào khi bị khóa Checkpoint?
Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của ABC Land!

Checkpoint Facebook là gì?
Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi sự bị tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động dựa trên nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là bằng cách vô tình nào đó mà bạn để lộ thông tin cá nhân hay mật khẩu bảo mật.
Hay có thể nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khoá Facebook”.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể kể đến gồm các yếu tố như sau:
Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ nhận diện đó là spam và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thường ngày để đăng nhập vào Facebook của bạn thì khả năng rất cao bạn sẽ bị Checkpoint.
Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng với tần suất quá cao chức năng nào đó như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần…

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp
Checkpoint hình ảnh (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa cho bạn các avatar của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định.
Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
Checkpoint Facebook số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã đó thì tài khoản Facebook của bạn được truy cập.
Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Lúc này, bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã từng đăng nhập trước đó rồi mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND/CCCD. Bạn chỉ đăng nhập được nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Cách khắc phục Checkpoint Facebook
 Checkpoint Facebook hình ảnh
Đây là dạng Checkpoint mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua một số hình ảnh bạn bè trong tài khoản của mình để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook nhé.
Đây là điều sẽ rất khó khăn cho các hacker hoặc kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết được bạn bè thật sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh
Bạn chỉ cần nhập đúng và đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn mà bạn đã đăng ký với Facebook. Sau khi hoàn thành xong thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Checkpoint số điện thoại của bạn
Để khắc phục tình trạng này thông qua số điện thoại, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau đây:
Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ
Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý là số điện thoại hoàn toàn mới và chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.
Loại 2: Mật khẩu bảo mật gửi qua điện thoại
Mật mã sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào Facebook của mình.

Checkpoint Facebook trình duyệt
Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint 72h
Đây là một hình thức kiểm tra cuối cùng để thoát chế độ kiểm tra của Facebook, đó là tải thông tin giấy tờ tùy thân của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ được sử dụng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Bạn phải điền đúng tên và ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu thì trong vòng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu các thông tin khớp nhau.
Tạm kết
Trên đây là tất cả thông tin về Checkpoint Facebook mà ABC Land cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải tình trạng Facebook kiểm tra Checkpoint. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Xem thêm:  Những mẹo chơi Brawlhalla dành cho tân thủ

#Checkpoint #Facebook #là #gì #Đây #là #cách #khắc #phục #cho #những #đang #gặp #tình #trạng #này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ thỉnh thoảng bị rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta làm thế nào khi bị khóa Checkpoint?
Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của ABC Land!

Checkpoint Facebook là gì?
Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi sự bị tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động dựa trên nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là bằng cách vô tình nào đó mà bạn để lộ thông tin cá nhân hay mật khẩu bảo mật.
Hay có thể nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khoá Facebook”.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể kể đến gồm các yếu tố như sau:
Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ nhận diện đó là spam và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thường ngày để đăng nhập vào Facebook của bạn thì khả năng rất cao bạn sẽ bị Checkpoint.
Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng với tần suất quá cao chức năng nào đó như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần…

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp
Checkpoint hình ảnh (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa cho bạn các avatar của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định.
Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
Checkpoint Facebook số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã đó thì tài khoản Facebook của bạn được truy cập.
Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Lúc này, bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã từng đăng nhập trước đó rồi mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND/CCCD. Bạn chỉ đăng nhập được nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Cách khắc phục Checkpoint Facebook
 Checkpoint Facebook hình ảnh
Đây là dạng Checkpoint mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua một số hình ảnh bạn bè trong tài khoản của mình để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook nhé.
Đây là điều sẽ rất khó khăn cho các hacker hoặc kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết được bạn bè thật sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh
Bạn chỉ cần nhập đúng và đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn mà bạn đã đăng ký với Facebook. Sau khi hoàn thành xong thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Checkpoint số điện thoại của bạn
Để khắc phục tình trạng này thông qua số điện thoại, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau đây:
Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ
Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý là số điện thoại hoàn toàn mới và chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.
Loại 2: Mật khẩu bảo mật gửi qua điện thoại
Mật mã sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào Facebook của mình.

Checkpoint Facebook trình duyệt
Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint 72h
Đây là một hình thức kiểm tra cuối cùng để thoát chế độ kiểm tra của Facebook, đó là tải thông tin giấy tờ tùy thân của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ được sử dụng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Bạn phải điền đúng tên và ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu thì trong vòng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu các thông tin khớp nhau.
Tạm kết
Trên đây là tất cả thông tin về Checkpoint Facebook mà ABC Land cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải tình trạng Facebook kiểm tra Checkpoint. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Back to top button