Chăm sóc cá La Hán con

La Hán có sức chịu đựng rất tốt và tương đối dễ nuôi. Tuy nhiên, cũng có một số kỹ thuật và phương pháp cần phải biết nếu bạn muốn quả la hán của mình có được dáng vẻ như mong muốn.

Cá la hán con

1. Nhiệt độ nước

Nhiệt độ từ 24 – 30 độ C, tốt nhất khoảng 26 – 28 độ C. Khi nuôi cá con, nên duy trì nhiệt độ tối ưu này trong bể nuôi.

2. pH

Độ pH trung tính từ 6 – 8. Khi nuôi cá bột nên duy trì độ pH từ 6,5 – 7,2. Thay nước bể thường xuyên mỗi tuần một lần là để giữ độ pH ổn định. Nếu không thể thay nước hồ thường xuyên, có thể thả san hô, sỏi vào hồ để giúp hạn chế sự thay đổi quá lớn của pH nước, vì sự dao động của pH sẽ bất lợi cho cá. Có một máy đo pH trong nước sẽ giúp kiểm tra độ pH thường xuyên hơn.

3. Thay nước hồ

Nước quá trong hoặc quá sạch đều không tốt cho cá la hán, vì khó duy trì được nước trong mãi mãi. Vì vậy, không nên thay một lúc hết nước trong hồ mà nên để lại một ít nước “già” trong hồ. Thay hết nước một lúc sẽ khiến môi trường sống thay đổi nhiều, cá bị stress vì phải luôn thích nghi với môi trường mới.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, trang 142 sgk toán 4

4. Hồ cá La Hán

Dùng tấm kính chia thành 6 khu vực, hai bên đầu hơi lớn hơn do lắp ống nước và đầu lọc, chia ra rộng 20cm và 15cm, các khu còn lại rộng khoảng 12-13cm, mỗi khu có 1 cái. động vật. . Ở hai bên của đỉnh của bể là hai cái lớn nhất. Tấm kính được hút vào thành bể bằng ống hút, phía dưới sử dụng tấm kính 3mm bên dưới, cặn sẽ được lọc qua khe hở bên dưới tấm kính. Nhiệt độ luôn được giữ trong khoảng 27 0C. Để tăng dòng chảy mạnh và lọc sạch nên dùng máy lọc công suất lớn, mực nước trong bể là 34 cm (khoảng 1200 lít), nên dùng máy lọc có công suất 1000 lít / h. Nước trong bể phải được tuần hoàn ít nhất 7 lần mỗi giờ. Lọc sinh hóa và lọc sinh học cũng rất quan trọng. Vật liệu trong bộ lọc là bông lọc 5 lớp, bông sinh hóa 2 lớp, bông sinh hóa dày 4cm, cát san hô, hỗn hợp vòng gốm.

5. Thức ăn

Thức ăn chủ yếu cho la hán con là thịt cá tôm biển, thịt tôm cá sau khi băm nhỏ, trộn đều, để đông lạnh. Phải đông lạnh để diệt ký sinh trùng và vi khuẩn có thể tồn tại trong thực phẩm. Không tự ý cho cá bột ăn thức ăn sống chưa được đông lạnh, để tránh nhiễm ký sinh trùng. Khi cho ăn, rửa sạch thức ăn thành từng miếng nhỏ, cho ăn đến khi cá không muốn ăn nữa thì dừng. Sau khi cho cá bột ăn, mở bộ lọc. Không nên để quá nhiều chất thải, nếu máy lọc không sạch thì phải dùng các biện pháp thủ công, tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Xem thêm:  Thực trạng học tập của sinh viên hiện nay và giải pháp

Tùy theo sở thích và thói quen của mỗi người mà có thể cho cá ăn ngày 2 – 3 lần. Đối với cá la hán nhỏ, nên cho cá ăn ba bốn lần một ngày. Chú ý, không nên cho cá ăn quá no dẫn đến cá không tiêu hóa được gây chướng bụng sau này.

Sau 1 tháng nuôi dưỡng (nếu được chăm sóc tốt) la hán con sẽ khỏe mạnh, mập mạp, con lớn nhất có thể dài 5-8 cm (tính cả đuôi), đầu đầy đặn, mọc một bướu nhỏ. , bên trong trong suốt, phát sáng, tuy chưa lớn nhưng sẽ lên đều, ngọc trên thân cũng rất đẹp. Một số khác chưa lên ngọn nhưng vẫn phát triển rất nhanh và cực kỳ khỏe mạnh, chỉ có điều màu sắc không được tươi. Chờ đến khi cá khoảng 12-13 cm thì bắt đầu chọn ra 6 con ban đầu, 2 con đẹp nhất về hình dáng, hoa văn, ngọc để nuôi dưỡng.

Các bài báo hay khác

  • Chọn hồ cá La Hán theo chiều dài cá
  • La Hán, Hoa La Lan = lou han, lohan, hua louhan = Flowerhorn (FH)
  • Pearl (珍珠) = zhen zhu (ZZ), cencu, chen chu = Pearl Flowerhorn
  • Red Monkey Arhat – Red Shock (RS), Super Red (SR), Super Red Synspilus (SRS), Red Monkey (RM), Supreme
  • Fire Phoenix = Lửa / Phượng hoàng lửa (FP), Phượng hoàng đỏ (RP)
  • Cá sừng hoa
  • Ký sinh trùng bám trên cá La Hán
  • 7 tiêu chí chọn cá La Hán đẹp

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chăm sóc cá La Hán con❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chăm sóc cá La Hán con” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chăm sóc cá La Hán con [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Mẫu số S19-DNN: Sổ chi tiết các tài khoản

Bài viết “Chăm sóc cá La Hán con” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:20:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button