‘Cha đẻ’ của Pi Network là ai?

Trong đó, Nicolas Kokkalis được coi là “linh hồn” của Pi Network. Ông là giáo sư người Hy Lạp đang giảng dạy tại Đại học Stanford (Mỹ), chuyên về khoa học máy tính và công nghệ blockchain.

Anh ấy cũng là người sáng lập nền tảng trò chơi trực tuyến Gameyola, đã giành được Giải thưởng của Quỹ Facebook vào năm 2009. Trước khi blockchain và Ethereum (ETH) ra đời, anh ấy đã viết một luận văn về chủ đề Hợp đồng thông minh về tiền điện tử. Vitalik Buterin – người sáng tạo ra đồng tiền ảo ETH là học trò của Nicolas Kokkalis.

Trước khi khởi động dự án Mạng Pi, Nicolas Kokkalis đã có nhiều năm nghiên cứu về tiền điện tử

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Nicolas Kokkalis còn là CTO của StartX – quỹ hỗ trợ sinh viên Stanford khởi nghiệp. Kể từ khi thành lập vào năm 2011, StartX đã giúp 1.300 công ty khởi nghiệp thành công, trong đó có hơn 700 kỳ lân như Branch, Lime, Life360, Patreon, Poynt, Kodiak Sciences …

N

Các nhà đầu tư và đối tác của StartX bao gồm Amazon, Google Cloud, GitHub, BREX, DAIKIN, ngân hàng Sumimoto, ngân hàng Thung lũng Silicon, công ty dược phẩm AstraZeneca… Riêng Đại học Stanford và Stanford Health đã đầu tư 200 triệu USD để tài trợ cho các thành viên của cộng đồng StartX.

Kể từ năm 2017, Nicolas Kokkalis xác nhận rằng StartX đang mở rộng trình tăng tốc blockchain của riêng mình, theo đó tất cả các vườn ươm StartX sẽ trở thành một phần của nền tảng. Các chuyên gia cho rằng trong tương lai Pi Network sẽ trở thành một loại tiền ảo được tạo ra cho hệ sinh thái StartX.

Xem thêm:  Bật móng chân đánh con gì

Trên trang chủ của Pi Network, Nicolas Kokkalis mô tả về bản thân như sau: “Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng kỹ thuật, tài chính và xã hội của tiền điện tử, nhưng thất vọng với những hạn chế hiện tại. Tôi cam kết mang sức mạnh của blockchain đến với nhiều người hơn bằng cách cải thiện trải nghiệm và xây dựng giá trị cho mọi người. Tôi điều hành dự án này với triết lý lấy người dùng làm trung tâm. đảo ngược sự phát triển của các blockchain mới: Khởi chạy ở phiên bản Beta, mời các thành viên vào mạng, lặp lại giao thức với các thành viên đó và phân cấp kết quả thiết kế. Pi Network, mạng lưới tiền điện tử và mạng ngang hàng mới, đang hoạt động ở hơn 150 quốc gia và có sẵn bằng 32 ngôn ngữ.

Ai là 'cha đẻ' của Pi Network?  - ảnh 2

Tiến sĩ Chengdiao Fan từ Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh Giáo sư Nicolas Kokkalis phụ trách kỹ thuật, không thể không kể đến Tiến sĩ Chengdiao Fan chuyên ngành Nhân chủng học đến từ Đại học Stanford. Bà Chengdiao Fan tập trung vào tương tác giữa con người với máy tính và điện toán xã hội, cụ thể là chúng ta phải sử dụng công nghệ như thế nào để tác động tích cực đến hành vi con người và xã hội. Cô cũng thành lập một công ty khởi nghiệp và xây dựng một nền tảng sản xuất email mở rộng các cuộc trò chuyện thông qua dịch vụ cộng đồng.

Xem thêm:  What is INJ (Injective Protocol)? What's special about the project supported by Binance?
Ai là 'cha đẻ' của Pi Network?  - 3.  ảnh

Ông Vincent McPhillip đến từ đảo quốc Trinidad – Tobago

Ảnh chụp màn hình

Ông Vincent McPhillip – Lãnh đạo cộng đồng Pi Network là thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Blockchain Stanford. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Khoa học Chính trị tại Đại học Yale, Vincent McPhillip không đi theo con đường ngân hàng Phố Wall mà đầu quân cho tổ chức phi lợi nhuận Bridgespan để triển khai hàng trăm triệu USD cho giáo dục và phát triển. lực lượng lao động cho các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ.

Đến từ các quốc gia khác nhau, bộ ba người sáng lập Mạng Pi đại diện cho sự hòa nhập sắc tộc và tất cả đều có chung mục tiêu sử dụng Pi để cư dân toàn cầu có thể tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Cha đẻ’ của Pi Network là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Cha đẻ’ của Pi Network là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Cha đẻ’ của Pi Network là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Cha đẻ’ của Pi Network là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 05:38:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button