‘Cha đẻ’ của hai nhân vật ‘đi đâu đó’ đang gây sốt mạng xã hội là ai?

Cư dân mạng Việt Nam đã quá quen thuộc với bức ảnh miêu tả cảnh đối thoại của một bà mẹ và một đứa trẻ, giật túi ra kéo túi xuất hiện trên mạng xã hội nhiều ngày nay. Chỉ với bức ảnh, nhiều người đã biến lời thoại gốc thành những câu đối đáp có nội dung hài hước hoặc phục vụ cho mục đích quảng cáo, tuyên truyền và được nhiều người dùng chia sẻ rộng rãi trên trang cá nhân của mình cũng như nhiều người khác. Diễn đàn.

Không chỉ ở Việt Nam, ở các nước Đông Nam Á khác như Philippines hay Thái Lan, tác phẩm này cũng bị người dùng “chỉnh sửa” và xuất hiện tràn lan trên các trang mạng. Được biết, phiên bản gốc của bức tranh được tạo ra bởi Ricardo Caté – một họa sĩ người Mỹ bản địa (hay còn gọi là Ấn Độ) nổi tiếng. Tác phẩm nằm trong loạt phim hoạt hình Không cần đặt chỗ trước mô tả một cậu con trai đi học về và được mẹ hỏi cậu đã học gì ở trường chưa. Cậu bé trả lời: “Có, nhưng vẫn chưa đủ. Họ muốn tôi trở lại vào ngày mai ”.

Tác phẩm gốc của nghệ sĩ Ricardo Caté

ẢNH: RICARDO CATÉ

Trước đó, tại Philippines, phần truyện tranh này đã được chuyển thể thành meme, nhiều phiên bản “mẹ con” cũng xuất hiện từ mạng xã hội nước này. Nghệ sĩ Chino de Chavez sau đó đã tạo ra phiên bản 3D của cặp mẹ con này và được sử dụng rộng rãi. Thậm chí, ngày 15/11, trang Facebook của Tổng lãnh sự quán Philippines tại Iraq đã sử dụng việc làm này để cảnh báo những người Philippines đang tìm việc từ những nhà tuyển dụng trái phép.

Xem thêm:  Tải Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn đã lập

“Cha đẻ” của bộ tranh hào hứng và hạnh phúc khi tác phẩm của mình nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Thông qua một bài viết được Ricardo Caté đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 20/11, nghệ sĩ này bày tỏ sự tự hào khi mạng lưới GMA của Philippines liên hệ với anh để cho biết bức tranh biếm họa của họa sĩ Ấn Độ đang được lan truyền rộng rãi. trên mạng xã hội ở quốc gia này. Bên cạnh đó, đơn vị nói trên cũng đã xin phép Ricardo Caté để họ sử dụng tác phẩm của anh trong câu chuyện kể về tác phẩm của một nam nghệ sĩ tài năng mà phía GMA thực hiện.

Ricardo Caté là một nghệ sĩ da đỏ người Mỹ không còn quá xa lạ tại Hoa Kỳ. Ông nổi tiếng đến mức các bức tranh của họa sĩ được biên soạn và in thành sách để bán. Trong suốt sự nghiệp của mình, Ricardo Caté được biết đến nhiều nhất với việc phụ trách Không cần đặt chỗ trước – Trang châm biếm Ấn Độ hiếm hoi trên nhật báo uy tín của Mỹ. Nghệ sĩ này phụ trách 6 truyện tranh / tuần cho Santa Fe New Mexico trong 10 năm qua.

N

'Cha đẻ' của hai nhân vật 'đi đâu đó' đang gây sốt mạng xã hội là ai?  - ảnh 2

Chân dung tác giả tác phẩm bị chế ảnh chế tràn ngập trên mạng xã hội

ẢNH: FBNV

Trong cuộc phỏng vấn, Forbes Đăng vào tháng 4 năm 2018, Ricardo Caté tiết lộ anh đã vẽ phim hoạt hình từ năm lớp 7 với một người bạn thân tên là David và tiếp tục niềm đam mê này ở trường trung học, đại học và thậm chí sau khi gia nhập Thủy quân lục chiến. chiến tranh lục địa. “Ai đó đã nói rằng một bức tranh có giá trị bằng ngàn lời nói, vì vậy phim hoạt hình chắc chắn sẽ giúp người đọc dễ hiểu hơn những gì tôi muốn truyền tải”, họa sĩ chia sẻ với tạp chí danh tiếng.

Xem thêm:  Vào các ngày có dao động thuỷ triều lớn nhất, ở Trái Đất sẽ thấy Mặt Trăng như thế nào?

Họa sĩ Ấn Độ cũng cho biết, ban đầu anh nhận rất nhiều chỉ trích từ độc giả vì họ cho rằng tranh của anh mang tính phân biệt chủng tộc, nét vẽ không đẹp, nội dung không hài hước. Ricardo Caté đã trả lời các bình luận rằng anh là người Mỹ bản địa và các bài viết của anh dựa trên cách anh nhìn thế giới của người bản địa.

“Tôi muốn càng nhiều người đọc tác phẩm của tôi càng tốt vì họ có thể dành một chút thời gian để bắt đầu cuộc trò chuyện về các vấn đề bản địa,” người sáng tạo nói thêm. Sau đó, Ricardo Caté đã có những điều chỉnh nhất định để tác phẩm của mình có thể đến với đông đảo khán giả hơn thay vì chỉ nhắm vào người Mỹ bản địa.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Cha đẻ’ của hai nhân vật ‘đi đâu đó’ đang gây sốt mạng xã hội là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Cha đẻ’ của hai nhân vật ‘đi đâu đó’ đang gây sốt mạng xã hội là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Cha đẻ’ của hai nhân vật ‘đi đâu đó’ đang gây sốt mạng xã hội là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Cha đẻ’ của hai nhân vật ‘đi đâu đó’ đang gây sốt mạng xã hội là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 14:36:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Giá 1 hộp trứng cá tầm bao nhiêu 2022? Tầm trắng, đen caviar, muối? Mua ở đâu?
Back to top button