Cefdinir là thuốc gì?

Hàm số

Những tác dụng của Cefdinir là gì?

Cefdinir được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau. Thuốc này được biết đến như một loại kháng sinh cephalosporin. Cefdinir hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi rút (ví dụ, cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Tôi nên dùng cefdinir như thế nào?

Dùng thuốc này bằng đường uống, cùng hoặc không với thức ăn, thường một lần một ngày hoặc hai lần một ngày sau mỗi 12 giờ, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Không dùng nhiều hơn liều khuyến cáo tối đa 600 miligam mỗi ngày.

Thuốc kháng sinh hoạt động hiệu quả nhất khi nồng độ thuốc được duy trì ở mức ổn định. Vì vậy, hãy dùng thuốc này trong những khoảng thời gian cân bằng nhau.

Tiếp tục dùng thuốc này cho đủ liều lượng quy định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất chỉ sau một vài ngày điều trị. Ngừng thuốc quá sớm có thể khiến vi khuẩn tiếp tục phát triển, có thể dẫn đến nhiễm trùng tái phát.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Ngũ Kim Yong Xin

Một số loại thuốc có thể kết hợp với cefdinir và ngăn cản sự hấp thu đầy đủ của cefdinir. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng axit chứa magiê hoặc nhôm, chất bổ sung sắt hoặc các sản phẩm vitamin / khoáng chất, hãy dùng các sản phẩm này cách nhau ít nhất 2 giờ với cefdinir.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Cefdinir nên được lưu trữ như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Không vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước trừ khi được yêu cầu. Vứt bỏ thuốc đúng cách khi quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cefdinir là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cefdinir là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cefdinir là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cefdinir là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-11-09 08:38:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Upbit trở thành sàn giao dịch Crypto đầu tiên ở Hàn Quốc được chính phủ chấp nhận
Back to top button