Cây thần kì – Cây ăn quả độc đáo mang lại sự thích thú khi sử dụng

Khi nếm trái cây này trong miệng, dù đắng hay chua, nó đều chuyển thành ngọt. Cây thần kỳ cho quả màu đỏ tươi rất đẹp rất thích hợp trồng làm cảnh và làm thuốc.

Khi nó đến cây thần kỳ Lần đầu tiên, mọi người sẽ bị chú ý bởi vẻ ngoài xinh xắn với những quả nhỏ màu đỏ tươi khá hấp dẫn. Loài cây có cái tên kỳ lạ này thuộc nhóm cây thân thảo nhỏ. Cây trưởng thành cao khoảng 1,5m lá thuôn dài và có tán lá khá phát triển. Quả thần kỳ khi chín mọc thành từng chùm 4 quả, có kích thước chỉ nhỏ như cây tầm ma rừng. Cây được trồng ở nước ta trong những năm gần đây chủ yếu để làm cảnh và làm thuốc, không lấy quả để ăn.

Nhiều người sành ăn loại cây này thường cho rằng, chỉ cần nếm thử loại quả này, mọi hương vị mặn ngọt trước đây sẽ chuyển thành vị ngọt. Nếu không tin bạn có thể ăn một quả chanh hoặc cam chua trước thì hãy cho quả thần kỳ vào miệng, nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của loại quả này đúng như tên gọi của nó.

Xem thêm: cây mãng cầu tím, cây me thái

Công dụng của quả thần kỳ

Theo các nhà nghiên cứu, quả thần kỳ có chứa hàm lượng đường và chất magiculin cao nên sẽ biến vị chua trong miệng thành vị ngọt. Hàm lượng magiculin giúp vị ngọt kéo dài trong khoảng 2 giờ.

Nhiều tài liệu cho thấy, công dụng của loại quả thần kỳ này có thể chữa được một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp ở người già. Một số nhà khoa học còn khẳng định một số chất có trong quả cây thần kỳ có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư.

Xem thêm:  Trường cấp 3 quận Hoàn Kiếm

Cách trồng cây thần kỳ

Theo nhiều người trồng cây thần kỳ Thành công cho biết loại cây này không khó trồng, sinh trưởng tốt và có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu. Tuy nhiên, cây này phải mất đến 3 năm mới có thể kết trái nên hãy kiên nhẫn.

1. Chọn cách nhân giống

Hiện nay, trái thần kỳ được trồng và nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Giâm cành giúp cây phát triển nhanh hơn gieo hạt. Nếu trồng với số lượng lớn thì nên trồng bằng phương pháp giâm cành, còn đối với cây cảnh với số lượng ít thì nên trồng bằng phương pháp gieo hạt.

Khi chọn hạt để gieo cần chọn hạt to cầm chắc tay, hạt nhỏ thì tỷ lệ nảy mầm cao. Không nên chọn quả nhỏ, tỷ lệ mầm này sẽ không cao.

2. Chọn đất và cách gieo hạt

Chọn đất gieo hạt có độ tơi xốp, thoát nước tốt, có thể dùng đất bầu hoặc giá thể có tro trấu tỷ lệ vừa đủ, sau đó lấy quả thần kỳ vừa hái đem vùi xuống đất sâu 1-2 cm. . phủ nhẹ một lớp đất.

Cây ma thuật không yêu cầu quá cao về loại đất. Chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt là bạn hoàn toàn có thể trồng loại quả này.

Sau khi chọn đất, bạn tiến hành gieo hạt vào từng lỗ nhỏ. Mỗi hố chỉ cho khoảng 2-3 hạt là đủ. Lấp đất vùi sâu khoảng 1-2cm rồi tưới đều lên bề mặt. Đặt giá thể trồng ngoài trời râm mát hoặc trong bóng râm. Duy trì độ ẩm thường xuyên sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

Xem thêm:  Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc (ngắn gọn) – nguyễn đình chiểu - phần 2: tác phẩm

3. Cây con trong chậu

Sau khi gieo hạt quả này sẽ nảy mầm trong khoảng 10 ngày. Tùy thuộc vào chất lượng hạt giống mà bạn chọn, tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ thay đổi trung bình khoảng 70%. Khi cây được 1 tháng tuổi, có nhiều lá mầm và cao khoảng 20cm thì bạn tiến hành đặt cây ra chỗ mới có thể là đất vườn hoặc trồng trong chậu. Với chậu, bạn nên chọn chậu có đáy sâu, đường kính khoảng 50cm trở lên. Cây non nên trồng trong bóng râm và tưới nước định kỳ để cây phát triển nhanh.

Chăm sóc định kỳ cho cây trồng

– Loại phân bón thích hợp cho cây thần kỳ là phân hữu cơ đang thối rữa. Mỗi năm bón phân 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 3 tháng. Khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng mạnh bạn cần bón bổ sung thêm một lượng phân NPK 16.16.8 và một số loại phân bón lá để giúp cây phát triển nhiều cành lá.

– Cây thần kỳ non cần khoảng 60% ánh sáng. Khi cây trưởng thành bạn có thể để dưới ánh sáng mạnh để cây quang hợp tốt hơn

– Lượng nước tưới cho cây ở mức trung bình. Nếu để cây bị khô héo quá mức sẽ khiến cây trở nên cằn cỗi, kém phát triển. Thời gian đầu khi mới trồng cần tưới 3 ngày 1 lần. Giai đoạn tiếp theo tùy vào độ ẩm của đất mà bạn tưới cây. Chú ý vào mùa nắng tăng lượng nước tưới và vào mùa mưa tránh úng rễ.

Xem thêm:  Đề bài - hãy nêu những nét chính về tình hình xã hội đàng trong ở nửa sau thế kỉ xviii.

Cắt tỉa tạo tán cho cây:

Cây ma thuật Đó là một loại cây lâu năm mới kết trái. Trung bình 2,5 năm mới bắt đầu cho trái và từ năm thứ 4 trở đi cho trái nhiều và đều. Để năng suất đậu trái cao, ngoài việc bón phân, tưới nước, bạn cũng cần cắt tỉa lá, cành định kỳ để tạo độ thông thoáng cho cây, loại bỏ cành chết để giữ cành khỏe. Việc cắt tỉa cành còn giúp cây quang hợp nhiều hơn và trái nhanh chín hơn.

Mùa gặt

Sau khi trái thần kỳ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, lúc này bạn tiến hành thu thập dần dần. Vì vỏ cứng nên khá dễ thu hái, bảo quản mà không lo bị nát. Sau khi thu hoạch cần cắt tỉa cành, bón thêm phân giúp cây mau khỏe lại.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cây thần kì – Cây ăn quả độc đáo mang lại sự thích thú khi sử dụng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cây thần kì – Cây ăn quả độc đáo mang lại sự thích thú khi sử dụng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cây thần kì – Cây ăn quả độc đáo mang lại sự thích thú khi sử dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cây thần kì – Cây ăn quả độc đáo mang lại sự thích thú khi sử dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:40:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button