Cây ớt – Cách trồng ớt đơn giản ngay tại nhà

Đối với mỗi gia đình Việt Nam, có lẽ đã quá quen thuộc với ớt, đặc biệt là trong chế biến món ăn, nó dường như trở thành một loại gia vị không thể thiếu. Đối với bạn thì mình không biết nhưng với mình thì khi ăn không thể thiếu ớt được. Vì vậy, trong mỗi gia đình Việt, người ta thường tự trồng ớt để tiện hơn khi cần chứ không phải mua hàng ngày ở chợ. Vậy bạn đã biết cách trồng ớt tại nhà đơn giản nhất chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Ớt rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt

Trước khi trồng ớt tại nhà chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Muốn cây tiêu luôn trĩu quả ngay tại nhà thì công việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình trồng cây:

  • Đầu tiên là hạt giống ớt sừng, bạn hãy chuẩn bị hạt ớt khô và phơi riêng để tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

  • 1 khay đá nhỏ là khay đá mà bạn vẫn dùng trong tủ lạnh đó.

  • Đường kính bầu không cần quá lớn, chỉ cần khoảng 15-20cm là đủ. Nếu bạn đã có sẵn cây giống thì tùy theo giống ớt và kích thước của cây mà chọn loại chậu cho riêng mình.

  • Bón phân cây kết hợp bón thêm một ít vôi bột.

  • Thêm nước tưới hoặc trà hoa cúc thì càng tốt, và cuối cùng là đổ thêm 1 lượng nước oxy già để làm gì? Ngay sau đó bạn sẽ biết.

Xem thêm:  Mẫu đơn yêu cầu giải đáp thắc mắc

Cây ớt rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều

Hướng dẫn cách trồng ớt dễ dàng tại nhà chỉ với 5 bước

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên thì bây giờ chúng ta bắt tay vào trồng ớt ngay thôi nào? Công việc khá đơn giản không khác gì cách bạn trồng các loại cây khác, tuy nhiên chúng ta cũng cần có quy trình cẩn thận nếu muốn cây phát triển hoàn hảo.

Lựa chọn hạt giống cho cây ớt

Với số lượng hạt giống mà bạn đã chuẩn bị trước đó, chúng ta sẽ tiến hành sàng lọc và chọn ra những hạt khỏe mạnh, mẩy nhất, hạt cần phải căng tròn, mẩy như vậy khả năng nảy mầm của hạt sẽ cao. hơn.

Ngoài ra, giống ớt bạn chọn cũng cần phải lưu ý tùy vào mục đích mà bạn sử dụng để có thể trồng loại ớt phù hợp, ví dụ bạn hay ăn cay thì có thể trồng ớt sừng, ớt hiểm. địa chỉ hoặc loại ớt … và nếu bạn muốn trồng ớt chỉ để trang trí hoặc dùng để xào, trồng ớt ngọt, ớt chuông … những loại ớt này cho trái to, màu sắc đẹp, chỉ cần hơi cay một chút là được. nhưng không phải nó không chua.

Chỉ cần hạt ớt già gieo xuống đất thì trồng được nhiều cây.

Việc mua ớt giống bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc xin hạt giống của những gia đình đã trồng loại ớt đó, những hạt giống ớt già thì trồng được, tỷ lệ nảy mầm cũng khá cao, sau khi có hạt rồi mới sử dụng hydrogen peroxide để khử trùng hoàn toàn hạt giống. Giờ thì bạn đã biết hydrogen peroxide được sử dụng để làm gì rồi phải không? Đó là lý do tại sao tôi đã nói với bạn để chuẩn bị nó.

Xem thêm:  Nội dung lời dẫn chương trình ngày hội đọc sách

Ngâm hạt ớt

Sau khi xử lý hạt ớt xong chúng ta tiến hành ngâm hạt ở nhiệt độ ấm khoảng 50 độ và ngâm từ 2 đến 8 tiếng, điều này sẽ thúc đẩy quá trình nảy mầm của hạt.

Hình ảnh cây ớt biểu hiện bệnh tâm thần phân liệt

Chuẩn bị đất để gieo hạt

Ớt là loại cây khá dễ trồng nên có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau, có thể là đất cát pha, đất canh tác hay đất lúa… miễn là đất đó tơi xốp, thoáng khí và cung cấp đủ chất dinh dưỡng là cây có thể phát triển. . sống và phát triển.

Ngoài ra, bạn chỉ cần bổ sung phân bón và tưới nước để đất thêm ẩm, cây sẽ dễ phát triển hơn.

Cách gieo hạt và chăm sóc cây ớt

Bạn nên gieo hạt tiêu vào khay có ô nhỏ để tiện quan sát, nếu không có khay trồng chuyên dụng bạn có thể tận dụng ngay khay đá trong tủ lạnh, chia thành từng khay. Nhỏ có thể giúp bạn rất nhiều, nhưng hãy nhớ đục một lỗ nhỏ ở dưới cùng.

Sau khi cho đất vào, bạn gieo hạt vào khay rồi để khay vào chỗ ấm, nếu thời tiết lạnh có thể dùng đèn điện để kích thích hạt nảy mầm sớm.

Chăm sóc tốt để cây ớt ra quả

Bạn không nên để cây ớt trong nhà hoặc nơi quá sát mà hàng ngày nên đưa cây ra ngoài nắng ấm sẽ tốt hơn cho sự sinh trưởng và quang hợp của cây. Ban đầu số giờ sẽ ít đi, nhưng qua mỗi ngày cây lớn dần thì số giờ được phơi nắng sẽ tăng dần lên. Để cây phát triển tốt nên bón phân thường xuyên, ngắt bớt lá thấy cỏ dưới gốc cây cần dọn sạch ngay để đảm bảo thông thoáng nhất.

Xem thêm:  Chính tả - tuần 6 trang 34, 35 vở bài tập (vbt) tiếng việt lớp 5 tập 1

Thu hoạch ớt

Với cách trồng cây ớt mà mình hướng dẫn ở trên, chỉ cần khoảng 2 – 3 tháng là bạn đã có kết quả rồi. Chăm sóc cây cẩn thận, cây sẽ cho nhiều trái.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cây ớt – Cách trồng ớt đơn giản ngay tại nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cây ớt – Cách trồng ớt đơn giản ngay tại nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cây ớt – Cách trồng ớt đơn giản ngay tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cây ớt – Cách trồng ớt đơn giản ngay tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:49:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button