Cây lê đỏ – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả

Có bề ngoài tương tự như lê xanh nhưng nổi bật hơn với màu đỏ rực rỡ. Loại lê đỏ này được nhiều người yêu thích mua lê này đơn giản vì chúng đẹp và là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng.

Gần đây, chợ hoa quả bày bán loại lê có màu đỏ độc đáo. Nhiều người ban đầu thấy lạ nên mua về ăn thử rồi mê mẩn loại quả này vì độ ngon của nó.

Được biết, giống lê này có nguồn gốc từ California. Chúng được phát hiện vào những năm 1970. Khi trên cành lê xanh có những cành biến đổi tạo ra quả đỏ mắt dẹt. Các nhà khoa học đã tạo ra một dòng lê đỏ điều này đẹp và đã được nhân rộng cho đến ngày nay.

Đặc điểm hình thái của giống lê đỏ

Lê đỏ Là loại cây gỗ lớn, cao trung bình từ 5 đến 8 m. Cây có bộ rễ rộng và bộ rễ ăn sâu khá chắc chắn. Cây có hình dạng quả giống như lê xanh thông thường. Nó vẫn là một hình cầu dài và phình ra bên dưới. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của họ đối với màu sắc đã thu hút một lượng lớn người xem vượt xa những người anh em họ của họ.

Từ khi hình thành đến khi chín màu sắc của quả không thay đổi nhiều. Quả non có màu đỏ nhạt, sau khi phát triển đến kích thước trưởng thành, màu của chúng sẽ sẫm lại. trái cây lê đỏ Càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng, màu của chúng càng trở nên tối hơn. Để biết quả của chúng đã chín hay chưa, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào phần quả để biết độ chín của quả.

Xem thêm:  Tải Nghị định 71/2017/NĐ-CP hướng dẫn về quản trị công ty đối với công ty đại chúng

Xem thêm: Cây táo siêu quả, Cây sầu riêng ruột đỏ

Khi thêm phần bên trong của lê đỏ Khi bắc ra sẽ thấy phần thịt mềm màu trắng sữa bên trong. Khi nếm thử sẽ có độ giòn và ngọt đặc trưng. Như nhau lê đỏ chín nhanh hơn ở nhiệt độ phòng. Tùy thuộc vào độ chín của chúng khi mua có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, hương vị thơm ngon của chúng rất đáng để chờ đợi.

Công dụng của lê đỏ

Do độ tươi ngon và màu sắc bắt mắt lê đỏ Nó không chỉ được dùng để ăn tươi mà còn được dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Màu đỏ bắt mắt của chúng sẽ khiến món salad phô mai thêm phần rực rỡ. Ngoài ra, chúng còn là nguyên liệu làm bánh nướng hay dùng để làm mứt, sấy khô cũng rất tuyệt.

Bên nước ngoài do lê đỏ Được thu hoạch từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân, chúng thường được bày trong giỏ trái cây để làm quà tặng trong các dịp lễ như Giáng sinh. Chính vì vậy mà nhiều nơi gọi loại quả này là lê giáng sinh.

Cách trồng cây lê đỏ

Tiêu chí nhân giống

Lê đỏ trồng bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành. Hiện nay trên thị trường đã có cây giống lê tím trồng khá tiện lợi. Bạn chỉ cần chọn những cây giống cao khoảng 15cm, có đầy đủ tán lá và cây khỏe mạnh, không sâu bệnh để trồng.

Xem thêm:  Đề bài - bài 7.1 trang 23 sbt vật lí 8

Thời vụ và Mật độ trồng

Với lê đỏ Bạn nên trồng vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7. Mỗi cây nên đặt cách nhau 6m.

Làm đất và đào lỗ trồng cây

Cây lê đỏ Phát triển tốt trong điều kiện đất đai màu mỡ. Trước khi trồng, bạn cần làm sạch đất, phát quang bụi rậm, nhổ bỏ cỏ dại. Đào hố trồng với kích thước tối thiểu 50x50x50cm và bón lót với lượng phân 20kg phân chuồng hoai mục, 1kg lân và 1kg vôi bột đã khử trùng.

Kỹ thuật trồng lê đỏ

Chuẩn bị đất xong, bạn tiến hành ươm cây con vào hố đã đào sẵn. Sau khi trồng xong, bạn lấp kín mặt gốc và cắm thêm cọc định vị để cây con không bị đổ. Tưới quanh gốc cây một lượng nước vừa đủ và giữ ẩm thường xuyên cho đến khi rễ mới bắt đầu nhú.

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

Cây lê đỏ Cây ưa ẩm nên cần tưới nước đầy đủ cho cây, nhất là vào mùa hè, lúc quả đang chín. Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối. Mùa mưa nên chống úng cho rễ.

Định kỳ làm sạch cỏ dại dưới đất để tránh cây cạnh tranh chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật cắt tỉa và tạo hình

Để cây cho năng suất cao thì việc tỉa cành, tạo tán khá quan trọng. Từ năm thứ 2 trở đi, bạn định kỳ tỉa bỏ những cành thừa, cành bị bệnh, chỉ để lại những cành phát triển mạnh nhất. Cắt tỉa để tạo tán tròn và đều.

Kỹ thuật ghép cành: Năm thứ 2 trở đi sau khi trồng chọn 3-4 cành cấp 1 để tạo khung tán, mỗi cành cấp 1 để lại 2-3 cành cấp 2. Sau khi các nhánh cấp 2 phát triển, bạn tiến hành các cấp tiếp theo. Vinyl cành tạo tán theo khung giàn đã được định hình, hoặc vin cành một góc 750 theo gốc. Vin cành vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi cây vừa rụng lá, chú ý vin cành bằng cách xoay nhẹ để không làm gãy, dập cành.

Xem thêm:  Dự án xanh lên ngôi sau Covid-19

Kiểm soát dịch hại cho cây lê đỏ

Lê đỏ Thường gặp một số loại sâu bệnh hại điển hình như sâu ăn lá, sâu đục quả, sâu đục thân, thối cổ rễ. Cần thường xuyên thăm vườn để phát hiện kịp thời để có cách xử lý dứt điểm. Có thể dùng tay bắt hoặc dùng một số chế phẩm sinh học phun lên cây giúp trừ sâu bệnh. Với bệnh lở cổ rễ, phòng trừ bằng cách thường xuyên xới đất cho tơi xốp.

Thu hoạch và Bảo quản

Khi trồng lê đỏ Đến năm thứ 2 đã bắt đầu cho thu hoạch quả. Quả chín sẽ có kích thước bằng quả lê bình thường, đường kính khoảng 7cm. Khi cầm chắc tay và có mùi thơm. Khi thu hoạch cần nhẹ nhàng để tránh làm dập, hỏng quả. Bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp hoa quả tươi lâu hơn.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cây lê đỏ – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cây lê đỏ – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cây lê đỏ – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cây lê đỏ – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:20:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button