Cây giống nho ngón tay

Cây ăn quả mới cây nho ngón tay

Bạn sẽ bị ấn tượng bởi loại nho có hình dáng độc đáo này ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy chúng. Hình dáng lạ của ngón tay người cùng hương vị thơm ngon đã khiến nho ngón tay trở thành cơn sốt khi mới xuất hiện tại Việt Nam.

Nho ngón tay Còn được gọi là nho phù thủy. Loại nho này đến từ vùng Bakersfield của California, Hoa Kỳ. Là loại quả đặc trưng và chỉ mới xuất hiện ở một vài quốc gia, trong đó có Việt Nam, thời gian gần đây.

Đúng như tên gọi, nho ngón tay màu tím sẫm mọc thành từng chùm. Mỗi quả có hình dáng thon dài như ngón tay khá lạ mắt. Khi chín, nho có màu đỏ tím, da bóng tự nhiên. Khi khám phá bên trong, bạn sẽ nhận thấy loại nho này dường như không có hạt. Cùi mọng nước khi ăn có vị ngọt sắc và mùi thơm dễ chịu.

Nho ngón tay trông bắt mắt lạ thường

Nho ngón tay ngon ngọt và rất ấn tượng

Do vẻ ngoài độc đáo và hương vị thơm ngon ấn tượng, nho ngón tay được thực khách vô cùng ưa chuộng. Không chỉ để giải trí mà nho ngón tay còn trở thành nguyên liệu dùng trong các món ăn tại các nhà hàng.

Cách trồng nho ngón tay

Vì là giống nhập ngoại nên việc trồng nho ngón tay cũng khắt khe hơn nho trong nước. Đây là loại cây thân leo, có thể phát triển đến chiều cao hơn 2m.

Xem thêm:  Ốc Mỡ giá bao nhiêu tiền 1kg hôm nay 2022? Mua ở đâu?

Để cây đơm hoa kết trái và cho chất lượng tốt nhất thì cây cần ít nhất 6 tiếng chiếu sáng mỗi ngày. Nơi trồng cây cũng là nơi có không khí lưu thông tốt.

Tiêu chuẩn chọn giống nho ngón tay

Hiện nay, nho ngón tay có thể được trồng và nhân giống bằng cách gieo hạt và ghép cành.

Nếu bạn gieo hạt giống thì nên chú ý chọn những đơn vị cung cấp hạt giống chất lượng tốt, hạt to và phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu trồng bằng cách ghép thì nên chọn những cây khỏe cao từ 30cm trở lên, không bị sâu bệnh.

Giống nho ngón tay tại vườn giống, Trung tâm Cung ứng Giống cây ăn quả Học viện Nông nghiệp 08 6662 3663

Gieo hạt:

Trước khi gieo cần ngâm hạt khoảng 24 giờ. Sau đó bạn dùng khăn ẩm để ủ hạt. Sau đó gieo hạt vào giá thể với khoảng 2 đến 3 hạt trong mỗi ô. Để khay hạt giống nơi thoáng mát, đủ ánh sáng và giữ ẩm thường xuyên.

– Sau 3 tháng gieo hạt, lúc này cây đã nảy mầm, bạn chọn những cây dây leo khỏe mạnh nhất và được trồng ở một nơi lâu dài. Nhưng trồng cây bằng hạt rất khó và đòi hỏi kỹ thuật cao. Hiện tại, hầu hết các vườn nho đã được nhân giống và đang chuyển giao cho nông dân. Mọi thông tin về cây giống nho ngón tay vui lòng liên hệ 08 6662 3663

Chuẩn bị đất trồng nho ngón

Vì là cây nhập ngoại nên cần chọn đất phù hợp để cây sống khỏe. Loại đất thích hợp cho cây nên có độ pH từ 6. Đất thịt pha cát, tơi xốp, thoát nước tốt.

Khoảng cách mỗi hàng dây leo ngón tay là 2,5m, mỗi cây cách nhau khoảng 2m là thích hợp cho sự phát triển của cây.

Xem thêm:  Thông tư hướng dẫn bảo vệ môi trường trong phát triển hạ tầng giao thông số 32/2015/TT-BGTVT

Chế độ tưới nước cho nho ngón tay

Khi mới bắt đầu trồng, bạn nên tiến hành tưới nước cho cây ngay. Vì là cây ưa ẩm nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Chú ý trời nắng, nên tưới nước vừa đủ không để đất bị khô. Có thể tưới 4-5 ngày 1 lần. Vào mùa mưa, bạn nên tìm biện pháp xử lý đất thoát nước nhanh để rễ nho không bị úng.

Tiếp xúc 08 6662 3663 Nhận lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về nho ngón tay

Làm giàn cho cây nho ngón tay

Khi cây đã phát triển xanh tốt trở lại. Chiều cao của cây sẽ đạt khoảng 30cm, bạn cần làm giàn hoặc cột cho cây. Chú ý làm loại giàn và bố trí mặt giàn thoáng mát tạo không gian cho cây phát triển. Vì là cây ưa sáng nên cần tạo độ thoáng cho giàn nho của bạn càng tốt.

Bón phân cho cây nho

Giai đoạn cây con kéo dài khoảng 7 tháng. Giai đoạn này bạn nên bón phân định kỳ cho cây 2 tháng / lần.

Cách bón phân: Bạn dùng phân chuồng hoai mục hoặc phân vi sinh để bón. Bạn bón phân quanh gốc kết hợp xới đất gần gốc để phân ngấm vào đất giúp rễ cây hấp thụ.

Tỉa cành tạo cành cho cây ra hoa, kết trái

  • Khi cây nho ngón tay phát triển và tua vượt quá 50cm thì bạn tiến hành bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Bạn nên giữ lại khoảng 2-3 cành cấp 1 khỏe nhất để cây tập trung phát triển. Khi dây mọc dài hơn 1,2m, bạn tiến hành bấm đầu cành cấp 1 và chừa lại khoảng 40cm.
  • Khi bạn trồng được khoảng 11 tháng thì cành cấp 2 đã hóa gỗ. Màu xanh của thân cây sẽ chuyển sang màu nâu. Đây là lúc bạn tiến hành ra quả bằng cách cắt bỏ tất cả các cành và lá hiện có. Chỉ để lại những cành đậu quả. Với những cành lớn nhất dài hơn 1,5m, bạn tiến hành cắt ở vị trí mắt thứ 6-8. Với những cành nhỏ và ngắn bạn cắt ở mắt thứ 1-2 sẽ giúp tạo chất dinh dưỡng cho lần thu hoạch sau.
  • Thời điểm sau 20 ngày khi bạn cắt tỉa cành thì cây sẽ bắt đầu ra hoa lần đầu. Sau 30 ngày, cây sẽ cho trái. Để cho quả ngon và chất lượng nhất, bạn tiến hành tỉa quả. Mỗi chùm chỉ để lại 2-3 chùm. Trên những chùm quả bạn tiến hành tỉa bỏ những cây dị dạng, bị bệnh để cây tập trung nuôi dưỡng những quả còn lại.
Xem thêm:  Reading - unit 1 - sách bài tập tiếng anh 6 thí điểm

Chăm sóc nho ngón tay tỉa cành giúp đậu trái

Sau 2 tháng kể từ khi cây ra hoa bạn đã có thể thu hoạch những chùm nho ngón tay đầu tiên. Với kích thước trung bình, mỗi quả nho dài khoảng 4,5cm và trọng lượng cả chùm khoảng 0,7kg. Một chùm nho đạt tiêu chuẩn phải cho quả đều, màu nâu đặc trưng, ​​không bị sâu hay thâm. Khi thu hoạch nên dùng kéo cắt sát từng chùm và để nơi thoáng mát.

Xem thêm:

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cây giống nho ngón tay❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cây giống nho ngón tay” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cây giống nho ngón tay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cây giống nho ngón tay” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:36:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button