Cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành


Luận án trưởng thành cây bưởi đỏ – Giống bưởi nổi tiếng xứ Thanh

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến đặc sản xứ Thanh mà quên đi bưởi đỏ Luận Văn ngon nổi tiếng. Bưởi đỏ Luận Văn có nguồn gốc từ làng Luận Văn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Giống bưởi quý này từ lâu đã được người dân xứ Thanh dùng làm vật tiến vua. Ngày nay, giống bưởi này đã nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều người yêu thích.

Luận án bưởi mang lại may mắn và tài lộc

Luận văn Bưởi quả bầu dục có đỉnh lồi. Trọng lượng trung bình của quả bưởi lúc chín khoảng 1-1,2kg. Khi còn xanh, quả bưởi sẽ có màu xanh đặc trưng như các giống bưởi khác. Tuy nhiên, khi chín, màu xanh này sẽ dần nhường chỗ cho màu đỏ hồng bóng bẩy trông rất bắt mắt. Cũng chính màu đỏ này được cho là sẽ giúp mang lại may mắn nên mỗi dịp Tết đến đây là giống bưởi được nhiều người trang trọng bày biện mâm ngũ quả để cầu tài lộc cho cả năm may mắn.

Nó không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài đẹp đẽ. Khi lấy bưởi Luận Văn ra, bạn sẽ ngạc nhiên khi bên trong cùi đến từng tép bưởi có màu đỏ hồng. Từng múi đỏ mọng khi ăn có vị ngọt dịu như mật ong khiến ai ăn cũng tấm tắc khen không ngớt.

Bưởi luận án có màu đỏ hồng bóng bẩy trông rất bắt mắt

Bưởi luận văn không chỉ ngon mà còn rất thơm

Không chỉ ngon mà mùi hương của bưởi Luận Văn cũng rất thơm. Khi có dịp đến thăm vườn bưởi vào mùa thu hoạch, ngay khi bước chân vào cổng vườn, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm rất dễ chịu. Do giống bưởi này có màu đỏ nên khi nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt lượng caroten (chất chống oxy hóa) trong bưởi cũng khá cao, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tim mạch, giảm lượng cholesterol. máu và thậm chí ngăn ngừa ung thư. Có thể nói đây là loại bưởi 10 múi vàng không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:  Biển báo cấm ô tô tải có trọng lượng từ 1,5 tấn P106a

Cách trồng và chăm sóc bưởi đỏ Luận Văn


Mùa trồng trọt: Bưởi đỏ Luận Văn được trồng vụ đầu mùa mưa vào tháng 6, thu hoạch vào tháng 10, 11 âm lịch hàng năm.

Tiêu chuẩn giống

Giống bưởi đỏ Luận Văn thường được nhân giống bằng phương pháp nhân giống vô tính. Phương pháp này giúp bảo toàn được các phẩm chất của cây mẹ và cho khả năng chịu hạn cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

Chuẩn bị đất trồng

Luận văn bưởi đỏ ưa đất mùn, có thành phần cơ giới nhẹ. Đất phải thoáng và tơi xốp. Nếu trồng ở vùng trũng thấp cần làm hệ thống thoát nước để tránh úng vào mùa mưa. Rãnh thoát nước có thể thiết kế rộng khoảng 1,5-2m, sâu 1-1,2m và đắp cao. Đất trồng bưởi diễn cần có độ pH từ 5,5 – 6.

Luận văn cây giống bưởi đạt tiêu chuẩn tại vườn giống

Kích thước tiêu chuẩn của hố trồng

Trước khi trồng nên đào hố và bón lót bằng phân chuồng hoai mục trước 1 tháng. Hố trồng nên thiết kế hình vuông khoảng 0,6 × 0,6 × 0,6m. Khoảng cách trồng giữa các cây từ 3m trở lên.

Cây trồng

Sau khi làm đất và bón phân sau 1 tháng bạn tiến hành ươm cây con. Khi trồng nên tỉa bớt lá. Trồng cây xuống đất theo phương thẳng hàng với những cây có cành phân bố đều về các hướng và xiên những cành ít lá để tạo tán.

Xem thêm:  Thế nào là công nhân kỹ thuật

Sự thụ tinh

Lúc mới trồng cần bón lót cho đất khoảng 10kg phân chuồng hoai mục và 0,5kg phân NPK. Tùy theo điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây mà bạn tăng giảm lượng phân bón cho phù hợp.

Vòi phun nước

Bưởi đỏ Luận Văn là cây ưa nước nên khi trồng cần chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là khi mới trồng, thời kỳ ra hoa, đậu quả. Khi mới trồng 3 ngày / lần tưới. Sau đó tùy theo điều kiện thổ nhưỡng mà bạn tưới nước lên hoặc xuống cho phù hợp.

Chú ý chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho bưởi luận án


Kiểm soát sâu bệnh:

Bưởi đỏ của luận văn còn bị một số loại sâu bệnh hại như sau:

* Bệnh lở cổ rễ, chảy mủ: Khi bị nhiễm bệnh trên thân, cành và cả gốc cây thường có hiện tượng chảy mủ. Cây yếu dần và chết. Để phòng trị bệnh có thể dùng chế phẩm sinh học Aliette 2,5%, Ridomil 2% để phun giúp cây không bị úng.

* Bệnh lở loét: Các vết loét thường xuất hiện trên thân, cành và lan rộng. Nên tiến hành thăm vườn thường xuyên để vệ sinh vườn cho đến khi hoa kết trái để phát hiện kịp thời.

* Sâu vẽ bùa (Phylloenis citrella): Đặc điểm của bệnh là sâu non thường ăn lá khiến lá xuất hiện những đường gân ngoằn ngoèo khá khó coi. Nên phòng trừ bằng cách phun thuốc sớm ngay từ giai đoạn cây ra lá non.

Xem thêm:  Writing - trang 33 unit 9 sách bài tập tiếng anh 10 thí điểm

Mùa gặt :

Chỉ 3 tuần sau khi cây ra hoa, kết trái là có thể thu hoạch. Bưởi Luận Văn khi chín có màu đỏ hồng, quả to từ 1-1,2kg. Khi thu hoạch nên chọn ngày nắng ráo và tránh thu hoạch vào ngày mưa. Khi hái dùng kéo chuyên dụng cắt sát cuống và bảo quản nơi thoáng mát để bưởi giữ được lâu. Bưởi đỏ của Luận văn có thể bảo quản tốt trong 3 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của quả.


# hạt bưởi, # cây bưởi, # cây bưởi giống luận văn trưởng thành
Nhà khách chính thức, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net
Thẻ: Giống bưởi đỏ luận văn trưởng thành, cung cấp giống bưởi đỏ lão thành, giống bưởi đỏ lão thành, giống bưởi đỏ lão thành giá rẻ, giống bưởi đỏ lão thành giá tốt, bảng giá bưởi đỏ lão thành, mua giống bưởi đỏ lão thành ở đâu luận văn, cách chọn giống bưởi đỏ trưởng thành luận văn, cách trồng bưởi đỏ trưởng thành luận văn, phòng bệnh giống cây bưởi đỏ trưởng thành luận văn…

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:25:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button